Các chiến lược xây dựng thương hiệu không tốn kém để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn

[ad_1]
Các chiến lược xây dựng thương hiệu không tốn kém để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng xây dựng thương hiệu là điều xa xỉ và là điều bạn có thể làm trong tương lai, khi công việc kinh doanh của bạn thành công, thì bạn không hề đơn độc khi nghĩ theo cách này.

Trên thực tế, một số chủ doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc hiểu thương hiệu tác động đến doanh nghiệp của họ như thế nào. Do đó, họ gặp khó khăn trong việc biện minh cho việc chi một phần ngân sách cho việc xây dựng thương hiệu.

Vấn đề là các chủ doanh nghiệp này thường phải vật lộn để phát triển doanh nghiệp của họ. Nếu may mắn, họ có thể thấy mức tăng trưởng khiêm tốn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không đầu tư vào thương hiệu mạnh hiếm khi có được sự tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn.

Thương hiệu không tốt làm giảm uy tín, sự nhận biết của khách hàng và sự tin tưởng của khách hàng. Thương hiệu xấu gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Thương hiệu tốt xây dựng uy tín, giúp khách hàng tốt nhất của bạn xác định, liên quan và nhớ đến bạn khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thương hiệu tốt xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng giúp bạn trả lại doanh thu và kinh doanh lặp lại.

Bạn càng sớm bắt đầu phát triển một thương hiệu mạnh mẽ, đích thực và bản sắc thương hiệu, thì doanh nghiệp của bạn càng sớm gặt hái được nhiều lợi ích.

Hãy xem xét các chiến lược này.

1. Tạo một thương hiệu đích thực

Cho dù bạn đang bắt đầu kinh doanh hay đang phát triển một doanh nghiệp hiện có, khoản đầu tư xây dựng thương hiệu quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện không tốn một xu. Đó là thời gian và suy nghĩ bạn đầu tư vào việc xác định thương hiệu đích thực của mình.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, mọi doanh nghiệp đều có một thương hiệu cho dù họ có đưa ra quyết định xây dựng thương hiệu có ý thức hay không.

Đó là bởi vì thương hiệu được tạo thành từ hình ảnh, lời nói, hành động và sản phẩm đại diện cho doanh nghiệp của bạn, cũng như trải nghiệm và nhận thức của khách hàng.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, những yếu tố này tồn tại. Nhưng, là thương hiệu của bạn:

  1. một mớ hỗn độn khó hiểu, lệch lạc, hoặc
  2. một mặt tiền được trang trí cẩn thận, hoặc
  3. trải nghiệm khách hàng nhất quán giúp truyền đạt bản sắc cốt lõi đích thực của doanh nghiệp đến thị trường mục tiêu của bạn.

Các thương hiệu tốt nhất là xác thực.

Thương hiệu đích thực mang lại niềm tin cho người tiêu dùng (chiếm được lòng tin và sự trung thành của họ) và có thể được duy trì với ít nỗ lực hơn vì bạn không phải nói dối hoặc phô trương.

Lựa chọn thương hiệu đích thực sẽ đến một cách tự nhiên bởi vì chúng được thúc đẩy bởi các giá trị thực tế và tính cách thực sự của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để suy nghĩ về:

  • Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn độc đáo,
  • điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên độc đáo và
  • những đặc điểm tính cách và giá trị hướng dẫn nào mô tả tốt nhất doanh nghiệp của bạn – như nó thực sự là.

Sau đó, sử dụng các đặc điểm thương hiệu mà bạn khám phá làm hướng dẫn cho mọi quyết định khác mà bạn đưa ra trong doanh nghiệp của mình.

Bước này là miễn phí. Và nó là VITAL. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu xem thương hiệu của bạn có thật không Là.

2. Có được một tên thương hiệu mạnh

Tên doanh nghiệp của bạn là đại diện cơ bản nhất cho thương hiệu của bạn.

Mặc dù không thể kiểm soát toàn bộ thương hiệu của bạn (hãy nhớ rằng thương hiệu được tạo thành từ nhận thức của công chúng cũng như các lựa chọn thương hiệu có ý thức mà bạn thực hiện), nhưng bạn vẫn kiểm soát được tên doanh nghiệp của mình.

Mọi người sẽ xác định và ghi nhớ doanh nghiệp của bạn theo tên của nó.

Họ sẽ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trực tuyến theo tên của nó.

Họ sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn (hoặc không) theo tên của nó.

Tên của doanh nghiệp là một vấn đề lớn.

Và, tên doanh nghiệp của bạn (lý tưởng là) phải thể hiện ” ai” doanh nghiệp của bạn. Tên doanh nghiệp không phù hợp với thương hiệu của bạn sẽ gây ra sự bất đồng về nhận thức cho khán giả của bạn. Điều này sẽ làm cho tên thương hiệu của bạn khó nhớ và khó tin tưởng hơn.

Tuy nhiên, một tên thương hiệu truyền đạt rõ ràng bản chất của doanh nghiệp bạn sẽ tạo được tiếng vang và thu hút được những khách hàng tốt nhất của bạn.

Tên doanh nghiệp của bạn hoàn toàn là một nơi để đầu tư vào thương hiệu của bạn. Một số người đầu tư thời gian (những người sáng lập của chúng tôi đã mất gần 50 giờ để đặt tên cho cộng đồng).

Hãy xem hướng dẫn này để biết các mẹo đặt tên cho doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp của bạn.

Và, nếu bạn đang đấu tranh để phát triển một doanh nghiệp hiện tại, hãy xem xét liệu tên thương hiệu của bạn có đang kìm hãm bạn hay không. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để đổi mới thương hiệu và bắt đầu với một bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

3. Xây dựng một thương hiệu trực quan độc đáo

Con người là sinh vật trực quan.

Hầu hết chúng ta dựa vào đôi mắt của mình để điều hướng thế giới và cuộc sống của mình.

Vì vậy, mọi doanh nghiệp đều có lợi khi nó thể hiện một thương hiệu trực quan mà mọi người có thể nhận ra và xác định.

Trên thực tế, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh và đang lên kế hoạch kinh doanh, các nhà đầu tư và người cho vay tiềm năng sẽ đánh giá sức mạnh của thương hiệu trực quan của bạn khi quyết định đầu tư hay cho vay.

Tuy nhiên, không phải tất cả các yếu tố thương hiệu trực quan đều như nhau. Hãy cùng xem xét các yếu tố xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh với cú nổ lớn nhất…

Mọi người nhận biết người khác qua các đặc điểm trên khuôn mặt, hình dáng cơ thể, tư thế và phong cách di chuyển của họ.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp không có một khuôn mặt hoặc một cơ thể duy nhất để chúng có thể được nhận dạng.

Vì vậy, chúng tôi tạo ra một biểu tượng công ty mà mọi người có thể sử dụng để xác định và ghi nhớ doanh nghiệp của chúng tôi.

Biểu tượng của bạn là công cụ nhận dạng trực quan chính cho doanh nghiệp của bạn. Đó là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn! Chúng tôi không thể nói quá mức độ quan trọng của logo của bạn.

Đầu tư vào một biểu trưng được thiết kế riêng để nắm bắt hiệu quả thương hiệu đích thực của bạn.

Và, hãy nhớ rằng bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Hãy cảnh giác với các trình tạo logo miễn phí và các thiết kế logo ” nguyên bản” trị giá $ 50. Các tùy chọn miễn phí và giá rẻ này sẽ khiến bạn tốn nhiều phí pháp lý hơn (bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho các tác phẩm nghệ thuật cổ phiếu và các mẫu chung chung, mà bạn nhận được từ máy phát điện và giảm giá mua biểu trưng).

Logo tùy chỉnh thực sự có thể được đăng ký nhãn hiệu.

Và, máy tính không hiểu được cảm xúc, lý thuyết về màu sắc, hình dạng hay tâm lý của con người. Các nhà thiết kế logo thực sự hiểu cách mọi người nghĩ và cách tạo ra các thương hiệu mạnh mẽ về mặt cảm xúc.

Để biết thêm thông tin chi tiết và danh sách các câu hỏi cần hỏi các nhà thiết kế hoặc đại lý khi tìm kiếm một logo, hãy xem hướng dẫn này về chi phí thiết kế logo.

Bảng màu thương hiệu

Logo là nền tảng của một thương hiệu trực quan.

Nhưng, nó không phải là toàn bộ thương hiệu trực quan.

Một thương hiệu trực quan hoàn chỉnh cung cấp bối cảnh hình ảnh rộng hơn mà mọi người có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Và, không có thương hiệu trực quan nào hoàn chỉnh nếu không có bảng màu chuyên dụng.

Màu sắc là một sức mạnh thương hiệu chính.

Màu sắc cộng hưởng với mọi người, thu hút sự chú ý và truyền đạt cảm xúc.

Và, khi các màu liên tục tồn tại trong sự kết hợp với nhau, chúng sẽ có một bản sắc riêng.

Màu đỏ và vàng gợi nhớ đến McDonald’s. Màu xanh lá cây và màu trắng của rừng gợi lên Starbucks. Tìm kiếm Mua tốt nhất? Bạn sẽ nhận ra nó bằng dấu hiệu màu xanh và màu vàng hoàng gia rất lâu trước khi bạn có thể đọc loại.

Doanh nghiệp của bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc nhận diện màu sắc thương hiệu. Và, tin tốt nhất là công cụ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ này sẽ tiêu tốn của bạn rất ít – chỉ một chút thời gian.

Vì vậy, hãy đầu tư thời gian để phát triển bảng màu thương hiệu.

Cách sử dụng màu sắc hiệu quả

Logo thương hiệu của bạn nên truyền cảm hứng cho bảng màu của bạn. Nó phải bao gồm màu sắc biểu trưng của bạn, một số màu trung tính (đen, trắng, xám, taupe, v.v.) để linh hoạt và có thể thêm một hoặc hai màu bổ sung (dựa trên số lượng màu có trong biểu trưng của bạn).

Đừng đi quá đà với quá nhiều màu sắc đặc trưng. Cân bằng các màu mạnh thu hút sự tập trung với các màu dịu hơn, chìm hơn để đảm bảo quảng cáo, nội dung trên mạng xã hội, trang web (và nhiều hơn nữa) của bạn dễ đọc.

Hệ thống minh họa

Đối với các doanh nghiệp có ngân sách xây dựng thương hiệu nhiều hơn một chút, hãy xem xét một hệ thống minh họa.

Hệ thống minh họa là một loạt các đồ họa minh họa có thể được sử dụng, trộn lại và sử dụng lại trên toàn bộ trang web, các bài đăng trên mạng xã hội, danh thiếp, đồ họa blog và các mẫu email của bạn.

Hệ thống minh họa tốt bổ sung trực quan cho logo của bạn. Và, cùng với biểu trưng của bạn, chúng tạo ra một bối cảnh trực quan lớn hơn để mọi người có thể nhận ra thương hiệu của bạn.

Khoản đầu tư này sẽ mang lại hiệu quả xây dựng thương hiệu cho đồng tiền của bạn theo ba cách:

  1. Đó là một cách khác để mọi người nhận ra doanh nghiệp của bạn một cách trực quan, tăng khả năng họ biết đến thương hiệu của bạn.
  2. Cung cấp bối cảnh hình ảnh rộng hơn sẽ tạo ra một mạng lưới thần kinh lớn hơn dành riêng cho doanh nghiệp của bạn trong não của mọi người, vì vậy, họ có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn.
  3. Hệ thống minh họa có thể được sử dụng và tái sử dụng trong vô số ngữ cảnh. Vì vậy, bạn sẽ luôn có các tài nguyên linh hoạt để sử dụng cho hình ảnh thương hiệu mà không phải chi thêm sau chi phí tạo ban đầu.

Nếu bạn không thể mua một hệ thống minh họa ngay bây giờ, hãy dành tiền để đầu tư vào một hệ thống sau. Đó là một khoản đầu tư sẽ tiếp tục trả lại cho bạn.

4. Tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ

Khi quyết định nơi chi tiền cho thương hiệu của bạn, hãy ưu tiên trang web của bạn.

Một trang web không chỉ là một đại diện thương hiệu chính; nó cũng là một công cụ bán hàng chức năng. Vì vậy, khoản đầu tư này sẽ trả lại cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cấp độ.

Mọi trang web doanh nghiệp phải tải nhanh và dễ điều hướng. Tuy nhiên, các chi tiết chức năng quan trọng như thế này chỉ là một phần của phương trình.

Trang web của bạn cũng cần đóng vai trò là đại sứ thương hiệu – giúp mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn, giáo dục họ về những gì bạn làm và trấn an họ rằng họ đã tìm thấy doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm.

May mắn thay, nếu bạn đã đầu tư vào một biểu tượng tùy chỉnh độc đáo, một bảng màu đáng nhớ và phù hợp với thương hiệu và một hệ thống minh họa, bạn đã có tất cả các khối xây dựng mà bạn cần để tạo ra một trang web thương hiệu tuyệt vời.

Bởi vì hầu hết khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy trang web của bạn trước khi tương tác với doanh nghiệp của bạn theo bất kỳ cách nào khác, bạn không có khả năng cắt bỏ các góc trên trang web của mình. Giống như biểu trưng của bạn, đặt đô la thương hiệu của bạn ở đây.

5. Phát triển tiếng nói thương hiệu độc đáo

Thương hiệu không chỉ giao tiếp với đồ họa.

Họ cũng giao tiếp bằng văn bản và lời nói.

Và, những từ bạn chọn phải phù hợp với tính cách và giá trị thương hiệu của bạn. Điều này tạo ra ấn tượng rằng doanh nghiệp của bạn có một bản sắc nhất quán.

Niềm tin tăng lên khi tiếp xúc nhiều lần – nhưng chỉ khi mỗi lần tiếp xúc xác nhận ấn tượng ban đầu của chúng ta. Thật khó để tin tưởng những người hoặc doanh nghiệp thất thường và không đáng tin cậy.

Vì vậy, bản sao trang web, bài đăng trên mạng xã hội, tin nhắn email, thiết kế bao bì (nếu có) và ngôn ngữ hỗ trợ khách hàng của bạn đều phải giống như đến từ cùng một ” người” . Thương hiệu của bạn.

Xác định và sử dụng nhất quán tiếng nói thương hiệu cụ thể là một trụ cột cốt lõi trong nhận diện thương hiệu của bạn. Và, nó hoàn toàn miễn phí. Nhưng, nó đòi hỏi một chút suy nghĩ.

Xác định một vài tính từ để mô tả tiếng nói thương hiệu của bạn. Giữ những thứ này tiện dụng bất cứ khi nào bạn viết bản sao mới. Và chia sẻ chúng với bất kỳ ai tương tác với khách hàng của bạn. Tiếng nói thương hiệu nhất quán sẽ trả lại cho bạn sự tin tưởng của khách hàng và doanh số bán hàng bổ sung.

Lời cuối cùng

Thương hiệu của bạn là một công cụ vô giá có thể nâng tầm doanh nghiệp của bạn – hoặc kìm hãm nó. Những khoản đầu tư xây dựng thương hiệu chiến lược này sẽ cho phép bạn tạo ra một thương hiệu hấp dẫn mà không phải phá vỡ ngân hàng.

Đánh giá Các chiến lược xây dựng thương hiệu không tốn kém để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo