Thương mại trực tiếp có thể phá vỡ bán lẻ trực tuyến để tốt hơn không?

[ad_1]
Thương mại trực tiếp có thể phá vỡ bán lẻ trực tuyến để tốt hơn không?

1 nghìn tỷ nhân dân tệ!

Không, chúng tôi không nói về GDP của Thượng Hải hay Bắc Kinh ở đây. Đó là giá trị thị trường của thương mại trực tiếp ở Trung Quốc! Thương mại trực tiếp đã thực sự đưa thế giới như một cơn bão. Đặc biệt, Trung Quốc là tâm điểm của cơn bão này.

Sự thiên vị không chỉ giới hạn trong phạm vi địa lý.

Nếu có một ngành nào đó đã gặt hái được những lợi ích vô biên từ thương mại trực tiếp, thì đó phải là lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Trong lịch sử, đây là một ngành luôn ở trong tình trạng phá vỡ quy ước và chuyển đổi quan trọng. Và một thứ hiện đang bị đe dọa bởi việc thao túng cài đặt quyền riêng tư và thông báo đẩy. Ứng dụng di động, AI, Dữ liệu lớn, Thực tế tăng cường chỉ là một vài cái tên trong danh sách dài các công nghệ đã thúc đẩy sự phát triển của bán lẻ trực tuyến trong những năm gần đây.

Thương mại trực tiếp được xếp ngay ở đầu danh sách đó, thúc đẩy sự phát triển của bán lẻ trực tuyến hơn nữa. Năm 2020, doanh số thương mại điện tử bán lẻ trên toàn thế giới đạt 4,28 nghìn tỷ đô la và dự kiến ​​đạt 5,4 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Nhưng làm thế nào mà thương mại trực tiếp lại trải qua một lượng tăng trưởng lớn như vậy? Và, quan trọng hơn, nó phù hợp như thế nào để phá vỡ bán lẻ trực tuyến trong những năm tới? Nhưng trước khi đi sâu hơn vào việc bán hàng trực tiếp, trước tiên chúng ta hãy nói về con voi trong phòng.

Thương mại điện tử không đủ cho người tiêu dùng hiện đại?

Sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử không phải là một câu chuyện cổ tích. Tất cả chúng ta đều thích khái niệm mua một sản phẩm và giao nó đến tận nhà mà không cần tốn nhiều hơn một vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, vấn đề là biết mua cái gì và mua ở đâu.

Một trang web tĩnh với các ảnh chụp sản phẩm ngẫu nhiên trên nền trắng có thể không đủ để hầu hết người tiêu dùng mua một sản phẩm. Người tiêu dùng không muốn bị ảnh hưởng bởi hình ảnh hấp dẫn và mô tả sản phẩm hoa mỹ của một trang web thương mại điện tử điển hình. Ví dụ, nhiều người dùng do dự khi cam kết mua một số sản phẩm trực tuyến do thiếu đánh giá và so sánh thực tế.

Làm thế nào mà thương mại trực tiếp trở thành một ‘siêu sao’ trong không gian bán lẻ trực tuyến?

Mặc dù thương mại trực tiếp không thể hứa hẹn cùng một loại kết nối vật lý với một sản phẩm, nhưng nó cung cấp một giải pháp thay thế ảo hấp dẫn. Tận dụng sức mạnh của giải trí phát trực tiếp, người dùng có thể chứng kiến ​​một sản phẩm được sử dụng bởi một cá nhân trong không gian ba chiều. Tuyệt vời hơn nữa, người thuyết trình có thể linh hoạt giải thích những lợi ích của sản phẩm theo vô số cách, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được trên một trang web. Khán giả bán lẻ thích thú với việc họ có thể trải nghiệm hầu như một sản phẩm mà không cần trực tiếp đến cửa hàng. Tương tự, người tiêu dùng cũng có thể tương tác với người thuyết trình, gửi trực tiếp các câu hỏi của họ qua trò chuyện trực tiếp.

Tất cả những điều này làm cho một phiên thương mại trực tiếp trở nên năng động, hấp dẫn và nhiều thông tin, do đó cho phép khán giả kết nối tốt hơn với sản phẩm cũng như thương hiệu. Điều này dẫn đến doanh số bán hàng nhanh hơn vì hành trình quyết định của khách hàng được rút ngắn rất nhiều so với thương mại điện tử truyền thống.

Đại dịch: Một ‘tăng tốc’ bất ngờ cho thương mại trực tiếp

Covid-19 đã phá vỡ hoàn toàn thị trường bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng gạch và vữa vốn là tâm điểm của cuộc hỗn loạn. Ngay cả những nhà bán lẻ coi thường thương mại điện tử nhất cũng cuối cùng chấp nhận các kênh bán lẻ trực tuyến để bán sản phẩm của họ. Do sự gia tăng của các nhà bán lẻ trực tuyến này, thương mại trực tiếp đã trở thành một phương tiện và lợi thế cạnh tranh khác biệt cho các công ty đang tìm cách ngăn chặn hành trình của khách hàng điển hình. Hơn nữa, nó đã giúp họ kết hợp trải nghiệm cửa hàng trực tiếp với mua sắm trực tuyến để mở rộng đối tượng mục tiêu và tăng cường sự tương tác với phương tiện truyền thông của họ.

Trong thời gian này, những người chơi thương mại điện tử hiện tại cũng nhận thấy thương mại trực tiếp là một lợi ích khi ngày càng có nhiều người mua sắm truyền thống chuyển sang các nền tảng bán lẻ kỹ thuật số. Vào cuối năm nay, phát trực tiếp dự kiến ​​sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet. Chứng tỏ rằng động lực phát trực tiếp không chỉ giới hạn ở hành vi người tiêu dùng liên quan đến đại dịch.

Một kênh đang phát triển nhanh chóng giữa khán giả Gen-Z

Thương mại trực tiếp cũng đã thu hút được một lượng người hâm mộ ấn tượng theo dõi trong số những người tiêu dùng Thế hệ Z. 63% người từ 18-34 tuổi xem nội dung phát trực tiếp thường xuyên. Được mệnh danh là ‘Người bản địa kỹ thuật số’, những người tiêu dùng hiện đại này hoàn toàn đắm chìm trong bầu không khí kỹ thuật số bao quanh thương mại trực tiếp; thường xuyên sử dụng các kênh hỗ trợ phát trực tiếp và bán hàng.

Một lý do khác tại sao thương mại trực tiếp lại thành công với khán giả Gen-Z là sự phát triển của người có ảnh hưởng. Ở một quốc gia như Trung Quốc, những người có ảnh hưởng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của thương mại trực tiếp. Đặc biệt, khán giả Gen-Z đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói và ý kiến ​​của những nhân vật trực tuyến mà họ yêu thích. Ví dụ: 44% quyết định mua hàng của Thế hệ Z dựa trên đề xuất của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, so với 26% dân số nói chung.

Tương lai tươi sáng cho thương mại trực tiếp

Thương mại trực tiếp được dự định sẽ trở thành một kênh truyền thông chính thống ở Hoa Kỳ trong những năm tới. Mặc dù hiện đang vô tổ chức và không lớn như thị trường Trung Quốc, thị trường bán hàng trực tiếp của Mỹ tất nhiên sẽ có sự thay đổi đáng kể. Một số nền tảng Shopify đã và đang trợ giúp những người chơi bán lẻ bằng cách mang đến cơ hội xây dựng các tương tác đích thực và kết nối có ý nghĩa với khách hàng của họ thông qua tích hợp thương mại trực tiếp trong ứng dụng liền mạch.

Một thế hệ người mua mới đang đến gần. Liệu các công ty có thể đạt được sự cân bằng về mức độ tương tác và sự tiện lợi mà thương mại trực tiếp mang lại không? Hay họ cũng sẽ trở thành nạn nhân của bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi?

Đánh giá Thương mại trực tiếp có thể phá vỡ bán lẻ trực tuyến để tốt hơn không?
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo