Tiếp thị giới thiệu: Cách biến khách hàng của bạn thành người ủng hộ thương hiệu

[ad_1]
Tiếp thị giới thiệu: Cách biến khách hàng của bạn thành người ủng hộ thương hiệu

Tiếp thị giới thiệu là một cách để thu hút khách hàng mới với sự trợ giúp của những khách hàng hiện có. Khách hàng giới thiệu cửa hàng cho bạn bè của mình và họ mua hàng. Điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên, nhưng mục tiêu của tiếp thị giới thiệu là để kích thích hành động này.

Mối liên hệ giữa lòng trung thành của khách hàng và quảng bá sản phẩm không thực sự rõ ràng, nhưng nó được hỗ trợ bởi nghiên cứu từ công ty tư vấn, Convince & Convert. Theo nghiên cứu này, 83% người Mỹ mua một sản phẩm do người thân và bạn bè của họ giới thiệu.

Tiếp thị giới thiệu khác với Tiếp thị liên kết như thế nào?

Tiếp thị giới thiệu đôi khi bị nhầm lẫn với tiếp thị liên kết. Theo nhiều cách, chúng tương tự nhau, nhưng khác nhau về phương pháp thu hút khách hàng. Trong tiếp thị giới thiệu, giá trị là một cái gì đó liên quan đến một cửa hàng trực tuyến – hàng hóa, chiết khấu, chất lượng dịch vụ, v.v. Thu hút khách hàng trong tiếp thị liên kết được xây dựng dựa trên số tiền đã bỏ ra.

Tại sao Tiếp thị Giới thiệu lại Hiệu quả?

 1. Yếu tố tin cậy. Khách hàng luôn nghiên cứu đánh giá của người khác trước khi mua hàng. Mọi người tin tưởng lời chứng thực hơn là quảng cáo. Quảng cáo có thể thuyết phục hoặc ngăn cản khách hàng mua hàng. Các đề xuất của thành viên gia đình hoặc bạn bè thậm chí còn có thẩm quyền hơn. Theo thống kê của Kantar, 93% người mua hàng coi bạn bè và gia đình là nguồn đáng tin cậy nhất.
 2. Điểm tác động. Không giống như các phương pháp quảng bá khác, tiếp thị giới thiệu không có vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu, bởi vì nó được thực hiện bởi chính khách hàng. Một người sẽ không thu hút tất cả những người họ gặp vào một cửa hàng trực tuyến bán đồ thể thao – điều này thật kỳ lạ. Có lẽ hầu hết họ sẽ giới thiệu cửa hàng cho những người đang tập thể thao hoặc đi tập thể dục.
 3. Chuyển đổi cao. Tiếp thị giới thiệu là một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử. Yếu tố tin cậy và hành động có mục tiêu, được hỗ trợ bởi phần thưởng cho việc tham gia chương trình giới thiệu, đưa ra kết quả. 14% những người ghé thăm cửa hàng theo lời giới thiệu cuối cùng mua hàng.

Phương pháp tiếp thị giới thiệu

Có hai cách tiếp cận để chạy một chiến dịch giới thiệu – một chiều và hai chiều. Với cách tiếp cận một chiều, phần thưởng cho việc thu hút khách hàng sẽ được nhận bởi người mang lại khách hàng mới – người giới thiệu. Giả sử khách hàng của bạn đề nghị một người bạn mua sản phẩm bằng mã khuyến mại hoặc liên kết. Đối với mỗi lần mua hàng được thực hiện bằng mã này, khách hàng này sẽ được giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo. Bằng cách khởi động chiến dịch hai chiều, cửa hàng không chỉ tặng thưởng cho người giới thiệu mà còn cho người được giới thiệu.

Cả hai cách tiếp cận đều hoạt động, nhưng tốt hơn là sử dụng chiến dịch hai chiều. Với nó, bạn có thể đạt được sự trung thành của khách hàng nhiều hơn và khiến người giới thiệu cảm thấy rằng chỉ có họ mới được lợi từ việc quảng cáo sản phẩm của bạn.

Cách Bắt đầu Chiến dịch Giới thiệu

Quyết định phần thưởng

Giá trị vật chất là nền tảng của chương trình giới thiệu của bạn. Đưa ra những phần thưởng nhỏ có nghĩa là khách hàng không có động cơ để thực hiện hành động. Người giới thiệu và người giới thiệu nhận được gì là tùy thuộc vào bạn, nhưng có một số loại phần thưởng phổ biến:

 • Chiết khấu. Người giới thiệu giảm giá cho một người bạn, và nếu họ sử dụng nó, người giới thiệu cũng được giảm giá.
 • Chiết khấu cộng dồn. Người giới thiệu được giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên của họ và người giới thiệu được giảm giá vĩnh viễn. Kích thước của nó phụ thuộc vào số lượng người được mời.
 • Món quà. Mỗi người tham gia chương trình giới thiệu được nhận thêm một sản phẩm làm quà tặng vào sản phẩm đã mua.
 • Tiền thưởng. Điều này có nghĩa là tiền được ghi có vào tài khoản tiền thưởng. Khách hàng không thể rút tiền thưởng, nhưng có thể sử dụng chúng để mua hàng hóa trong cửa hàng.
 • Tỷ lệ phần trăm của giá mua. Người giới thiệu nhận được phần trăm số tiền mua hàng của người được giới thiệu dưới dạng tiền thưởng.
 • Miễn phí vận chuyển. Các cửa hàng kết hợp giao hàng miễn phí với các phần thưởng khác cũng như cung cấp riêng.

Phần thưởng không nhất thiết phải giống nhau cho người giới thiệu và người được giới thiệu. Nó có thể kết hợp nhiều loại ưu đãi cùng một lúc: giảm giá + quà tặng, tiền thưởng + miễn phí vận chuyển,… Yêu cầu duy nhất là phần thưởng phải liên quan đến các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp trong cửa hàng.

Chọn một cách thực hiện

Chiến dịch giới thiệu phải không chỉ hữu ích mà còn phải dễ sử dụng. Đừng làm khó khách hàng để đạt được phần thưởng đã hứa. Chọn một trong các phương pháp triển khai dễ hiểu, ví dụ: mã khuyến mại.

Bạn cung cấp mã khuyến mãi cho những khách hàng chia sẻ chúng với bạn bè của họ. Nếu người được giới thiệu sử dụng mã, họ sẽ nhận được phần thưởng cùng với người được giới thiệu. Trong các CMS khác nhau, khả năng chỉ định mã khuyến mại có thể được triển khai ngay lập tức hoặc với sự trợ giúp của các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Thông báo cho khách hàng của bạn

Thông báo cho người dùng về sự ra mắt của chương trình giới thiệu và nhắc họ về nó thường xuyên. Một số cửa hàng sử dụng cửa sổ bật lên cho việc này, nhưng cách tốt nhất là thông báo cho khách hàng thông qua bản tin. Thêm vào thư một nút “Mời bạn bè” và đề cập đến phần thưởng của người giới thiệu.

Ngoài ra, hãy đăng tin này trên trang web của bạn. Tạo một trang mới sẽ mô tả các lợi ích của chương trình giới thiệu và cơ chế thực hiện chương trình này. Bạn có thể xuất bản thông tin trong phần có khuyến mại hoặc riêng biệt, ví dụ, trong phần chân trang.

Tóm lại

 1. Nhiệm vụ của tiếp thị giới thiệu là giúp thu hút khách hàng mới với sự trợ giúp của những khách hàng hiện có.
 2. Người tham gia chương trình là người giới thiệu và người được giới thiệu.
 3. Sử dụng cách tiếp cận hai mặt với cả hai người tham gia đều nhận được giải thưởng.
 4. Phần thưởng phải có giá trị đối với khách hàng.
 5. Chạy chiến dịch giới thiệu sử dụng mã khuyến mại.
 6. Thông báo cho khách hàng về chương trình thông qua bản tin, cửa sổ bật lên và mạng xã hội.

Đánh giá Tiếp thị giới thiệu: Cách biến khách hàng của bạn thành người ủng hộ thương hiệu
như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo