Binanex chỉ là bong bóng giấc mộng làm giàu, tất cả là cạm bẫy

[ad_1]

Mộng đổi đời: Khó hay dễ?

Những bức ảnh được photoshop vụng về, nhan nhản ” chủ tịch” , ” chiến thần đọc lệnh” khoe tiền đô, nhà lầu, xe hơi,… Đó là hình ảnh quen thuộc đối với bất cứ ai tham gia những đội nhóm hoạt động trên sàn giao dịch Binanex.

Một vài người nhanh chóng nhận ra tất cả chỉ là trò lừa bịp, là ảo trong một sàn giao dịch cũng ảo nốt. Thế nhưng lại có không ít người bị thu hút, nuôi giấc mộng giàu sang bởi những lời quảng cáo như ” rót mật vào tai” của các đại lý.

Ba tháng trước, N.T.P – người hướng dẫn phóng viên tham gia sàn giao dịch Binanex – còn đang” nhặt nhạnh” từng đồng để nuôi con từ việc bán hàng online.

P. được người quen giới thiệu tham gia sàn giao dịch Binanex với lời quảng cáo: Lãi suất một tháng lên đến 30%, được chia nhiều hoa hồng.

Khao khát đổi đời, P. quyết tâm ” đập đi xây lại” cuộc đời mình, xây dựng hình ảnh nữ chủ tịch nhiều tiền, thành công.

Mỗi sớm thức dậy, công việc đầu tiên của ” chủ tịch” P. là…cóp nhặt những hình ảnh chia sẻ cuộc sống ” thành công” của mình: Những khoản lãi khủng của nhà đầu tư khi tham gia Binanex. Không ít trong số đó là những tấm ảnh được chỉnh sửa một cách vụng về.

Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng, vị ” chủ tịch” này sẽ tích cực hoạt động trên đội nhóm HT Group, Đô La Group, Lion Group – rặt những cái tên rất hầm hố, rất ” oách” .

Mục tiêu của P. là vẽ ra miếng bánh càng to càng tốt để lôi kéo những ” con mồi” tham gia đội nhóm.

” Học Trade xong áp dụng test luôn thị trường. Ngày kiếm 5 đến 10 triệu đồng là việc rất bình thường với nhà đầu tư Đô La Group” .

” Quả chốt lãi đi vào lòng người sau 10 phút đu đưa với sàn Binanex” .

” Chị mình đánh theo phương pháp kinh điển của em P. đó. Vừa sáng em bảo ngày kiếm đến 15 triệu. Thế mà khách làm cho quả 67 triệu có hết hồn không anh chị em” .

Đây chỉ là một trong vô số thủ thuật để boss N.T.P ” lùa gà” .

Group Binanex hiện có hơn 100.000 người tham gia, bao nhiêu người trong số đó còn tỉnh táo và bao nhiêu người đang mơ màng giấc mộng thượng lưu?

Binanex chỉ là bong bóng giấc mộng làm giàu, tất cả là cạm bẫy

Giao diện của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binanex

Trong vai một người muốn tham gia đầu tư, phóng viên nhanh chóng được  N.T.P thêm vào đội nhóm Đô La Group.

Để đăng ký tài khoản, N.T.P sẽ gửi một đường dẫn cho nhà đầu tư, bao gồm link liên kết của trang binanex.net kèm theo mã giới thiệu.

Mã giới thiệu này là dãy chữ số của riêng mỗi cá nhân, nhằm xác nhận N.T.P là người mời nhà đầu tư tham gia sàn Binanex.

Việc này sẽ giúp các đại lý phía trên như P. nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng Binanex chi trả cho các đại lý từ cấp 1 đến cấp 10, cao nhất là 1%. Mô hình này tương tự mô hình hoạt động đa cấp.

Sau khi có đường dẫn liên kết đến trang Binanex.net, phóng viên tiến hành đăng ký tài khoản.

Thủ tục đăng ký tài khoản tương đối đơn giản, chỉ cần cung cấp email và số điện thoại.

Sau khi đăng nhập, nhà đầu tư sẽ được cấp một khoản tiền tượng trưng 1000 USD để chơi thử.

Đương nhiên số tiền này không có giá trị. Nếu muốn chơi thật nhà đầu tư phải nạp tiền vào ví.

Binanex hiện chỉ chấp nhận 2 loại tiền là USD và đồng tiền ảo Ali. Nhà đầu tư muốn nạp tiền vào ví buộc phải mua USD hoặc Ali thông qua các đại lý.

” Em muốn chơi thì phải nạp Ali. Cách nạp là mình lên những chợ giao dịch rồi mua. Mình sẽ chuyển khoản cho họ và họ sẽ nạp Ali vào ví của mình.

Nhưng thú thật bây giờ toàn lừa đảo nên mua Ali rủi ro lắm” , N.T.P thừa nhận.

Như vậy, về bản chất nhà đầu tư đang đổi tiền thật để nhận một khoản tài sản ảo (đồng Ali) không có giá trị thanh toán trên thị trường. Có thể thấy rủi ro mất trắng tài sản khi tham gia Binanex là tương đối lớn.

Thứ nhất, việc mua bán đồng Ali thông qua các đại lý là giao dịch qua mạng internet cho nên nhà đầu tư có thể bị lừa mất trắng tiền bất cứ lúc nào.

Thứ hai, trong trường hợp kênh Binanex bị sập như những sàn BO khác, toàn bộ số tiền mà nhà đầu tư đổ vào đây sẽ biến mất không còn chút dấu vết.

Quan trọng nhất là sàn Binanex.net không có chức năng rút tiền, không có khả năng thanh khoản. Điều này dẫn đến việc có không ít nhà đầu tư mất trắng tài sản khi tham gia sàn Binanex.

Binanex chỉ là bong bóng giấc mộng làm giàu, tất cả là cạm bẫy - Ảnh 2.

Cách giao dịch trên Binanex tương tự trò tài xỉu

Sàn giao dịch nhị phân thực chất là cờ bạc

Ngày 19/8/2021, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an phát đi cảnh báo hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option – BO) trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia.

Trong số những cái tên được Bộ Công an ” điểm mặt chỉ tên” có hệ thống sàn BO như Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption…

Thủ đoạn lừa đảo của Binanex được Bộ Công an giải thích: Kẻ lừa đảo cam kết lợi nhuận với các nhà đầu tư, chia hoa hồng cao khi lôi kéo được nhà đầu tư mới.

Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, các chủ sàn sẽ can thiệp vào giá, điều chỉnh thắng thua nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, hoặc đánh sập hệ thống để chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nhà đầu tư.

Các nghi phạm này th
ường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono…

Người tham gia vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản.

Ngoài ra, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo BTC, ETH, USDT để giao dịch, do vậy người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Binanex chỉ là bong bóng giấc mộng làm giàu, tất cả là cạm bẫy - Ảnh 3.

Binanex hoạt động theo mô hình đa cấp, xây dựng đội nhóm

” A05 khuyến cáo người dân cần cảnh giác không để bị kẻ lừa đảo lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các tổ chức, cá nhân không quảng cáo, môi giới, tiếp tay cho các nghi phạm thực hiện hành vi vi phạm.

Các tổ chức, cá nhân lợi dụng các hoạt động của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân để tổ chức lôi kéo, dụ dỗ người tham gia đầu tư.

 Các cá nhân cổ súy, tiếp tay cho các nghi phạm thiết lập, điều hành trong việc quảng bá, hoạt động thanh toán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 217 hoặc điều 290 Bộ luật hình sự” , Bộ Công an nêu rõ.

Như vậy có thể thấy bản chất sàn giao dịch Binanex đang hoạt động theo hình thức đa cấp và có dấu hiệu lừa đảo.

Trong khi chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý dứt điểm, bản thân các nhà đầu tư phải thực sự tỉnh táo, cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo không hề mới này.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://toquoc.vn/binanex-chi-la-bong-bong-giac-mong-lam-giau-tat-ca-la-cam-bay-20210821082835886.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo