Cách nghĩ khác biệt của những người giàu có và thành công

[ad_1]

Dân trí

Những người thành công vượt bậc thường có những ý tưởng đột phá, khác với mọi người. Bằng việc học hỏi cách họ nhìn nhận thế giới và phản ứng với nó, bạn có thể trở thu được những kết quả tốt.

Họ cởi mở với những lời chỉ trích

“Cần khiêm tốn để nhận ra rằng chúng ta không biết tất cả mọi thứ, không được ngủ quên trong chiến thắng và để hiểu rằng chúng ta phải không ngừng học hỏi và quan sát”, Cher Wang, CEO của tập đoàn sản xuất điện thoại HTC cho hay.

Những người giàu có không ngừng học hỏi. Chủ động trau dồi các kỹ năng mới sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và là công cụ để nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân cũng như phát triển nghề nghiệp.

Việc liên tục hình thành những thói quen đơn giản khuyến khích học tập như đọc sách, viết lách và tạo dựng các mối quan hệ sẽ rất có ích.

Họ thích thất bại

Bill Gates từng nói rằng ăn mừng thành công cũng tốt nhưng chú tâm đến những bài học từ thất bại còn quan trọng hơn.

Những người thành công vượt qua giới hạn của bản thân bằng cách rời khỏi vùng an toàn và làm mọi thứ cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn của họ, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ thất bại ê chề. Dù vậy, họ không để tâm đến việc thất bại có thể khiến họ ra sao mà thay vào đó là làm thế nào để đứng lên từ thất bại.

Cách nghĩ khác biệt của những người giàu có và thành công
Bạn bè và đồng nghiệp tác động rất nhiều đến những lựa chọn của chúng ta. (Ảnh: Pinterest)

Họ đồng hành với những người cùng chí hướng

“Khi xung quanh bạn là những người có cùng nhiệt huyết hướng tới một mục đích chung, thì việc gì cũng có thể làm được”, Howard Schultz, CEO Starbucks chia sẻ.

Ở bên cạnh những người truyền cảm hứng cho bạn tiến lên phía trước và làm việc chăm chỉ sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cần thiết để bạn theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn bè và đồng nghiệp tác động rất nhiều đến những lựa chọn của chúng ta, do đó cần “chọn bạn mà chơi”.

Nếu bạn chọn ở cùng những người tự giới hạn bản thân khi không dám nghĩ lớn, bạn có thể vô tình tiếp nhận lối tư duy tiêu cực của họ và điều đó sẽ cản trở thành công của bạn.

Họ lý trí

Những người giàu có quản lý tiền bạc bằng cách duy trì mối quan hệ logic với nó. Họ không để tiền bạc kiểm soát bản thân, thay vào đó, coi nó là đại diện cho lựa chọn và cơ hội. Logic giúp họ kiểm soát cảm xúc khi phải đưa ra những quyết định liên quan đến tăng trưởng tài chính.

Hơn nữa, họ không làm theo người khác hoặc dễ bị tác động bởi những mối nguy hiện tại. Họ bám sát kế hoạch của mình và duy trì cách nhìn tích cực.

Họ kiểm soát ham muốn

Những ông trùm kinh doanh biết cách kiểm soát ham muốn bởi điều họ mong chờ là những phần thưởng lớn hơn. Theo CEO Alphabet Larry Page, rất nhiều công ty không thành công lâu dài và sai lầm cơ bản của họ là bỏ lỡ tương lai.

Sự kiên nhẫn cũng nói lên nhiều điều về sức mạnh ý chí và kỷ luật của một người. Trong thế giới đầu tư, những đợt tăng giá bất ngờ có vẻ là một cơ hội tốt để bán cổ phiếu. Những ai dễ thỏa hiệp có thể nhanh chóng nhận được món hời, nhưng lại bỏ lỡ khoản lợi nhuận hứa hẹn hơn vì không kiên định với mục tiêu đầu tư dài hạn của mình.

Cách nghĩ khác biệt của những người giàu có và thành công - 2
Những người giàu có và thành công có lối tư duy khác biệt với số đông. (Ảnh: Entrepreneur)

Họ tận tâm tận lực

CEO YouTube Susan Wojcicki nói rằng, những người lãnh đạo được tạo nên từ sự kiên trì và chăm chỉ. Nhưng theo bà, để đạt tới mức độ thành công như vậy không chỉ cần kỹ năng mà còn cần sự tận tâm với công việc.

Được tiếp sức bởi đam mê, những người thành công biết rằng một khi họ đã bước chân vào hành trình hướng tới mục tiêu, thì sẽ không lùi bước cho dù phía trước có nhiều bất trắc. Họ chấp nhận rủi ro khi cần thiết, chịu trách nhiệm cho hành động và kết quả có thể xảy đến. Họ biết họ cần phải làm việc chăm chỉ và thông minh bằng cách lên kế hoạch chiến lược cho từng bước đi.

Họ đặt kỳ vọng cao

Nếu bạn khao khát đạt được thành công vượt bậc trong cuộc sống, bạn không thể giới hạn chính mình. Những người thành công thách thức bản thân suy nghĩ trước và lớn hơn số còn lại. Họ tập trung vào những vấn đề trọng yếu và loại bỏ những yếu tố gây căng thẳng. Khi bạn kỳ vọng nhiều vào bản thân, sự chăm chỉ và kiên trì sẽ theo sau để đạt được điều đó..

Thảo Lê

Theo CNBC

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cach-nghi-khac-biet-cua-nhung-nguoi-giau-co-va-thanh-cong-20210813082640894.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo