Cách xây dựng MVP trên thị trường của bạn

[ad_1]
Cách xây dựng MVP trên thị trường của bạn
MVP (sản phẩm khả thi tối thiểu) là sản phẩm có các tính năng tối thiểu cần thiết để thực hiện (các) chức năng chính. Nó được sử dụng để xác nhận thị trường của một ý tưởng. Ví dụ: nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh mới trong đầu, như một dịch vụ hoặc một sản phẩm mới, thì thay vì dành nguồn lực của mình cho việc phát triển toàn diện dịch vụ / sản phẩm, bạn có thể chuẩn bị một MVP để kiểm tra thị trường của ý tưởng của mình tiềm năng đầu tiên.
MVP này được phát hành cho một phần phụ của thị trường mục tiêu của bạn và phản hồi của người dùng được thu thập và phân tích. Nếu ý tưởng được xác thực và có nhu cầu về sản phẩm, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo là hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, cũng có thể có những lý do khác để phát triển MVP

  • Các nhà đầu tư thường yêu cầu POC hoàn chỉnh (bằng chứng về khái niệm) để đầu tư vào một tổ chức khởi nghiệp hoặc sản phẩm mới. MVP là một phần quan trọng trong quá trình phát triển POC.
  • Các doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh sang các thị trường mới cũng sử dụng MVP để thử nghiệm sản phẩm của họ trong các hệ thống kinh tế xã hội mới. Điều này ngăn ngừa rủi ro khi tung ra một sản phẩm trên một thị trường không thuận lợi.
  • Phản hồi của người dùng thu thập được trong quá trình triển khai MVP làm nổi bật phạm vi cải tiến. Có thể thực hiện lặp đi lặp lại để mang lại sự cải tiến gia tăng và phát hành một sản phẩm chất lượng cao trên thị trường.

Trong trường hợp xác thực thị trường không thành công, bạn luôn có thể thực hiện các điều chỉnh trong dịch vụ hoặc sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng và khởi chạy lại MVP.

MVP cho thị trường

Thị trường là một trang web nơi nhiều nhà cung cấp có thể đăng ký và bán sản phẩm của họ. Chủ chợ chủ yếu kiếm được thông qua hoa hồng bán hàng. Ngày nay, có nhiều loại chợ khác nhau, chẳng hạn như chợ đồ nội thất, chợ điện tử, chợ sản phẩm mỹ phẩm, v.v. Hai ví dụ phổ biến nhất về chợ là Alibaba và Amazon.
Nếu bạn đang mong muốn phát hành một thị trường tương tự ở một thị trường mới hoặc có một ý tưởng hoàn toàn mới cho thị trường của mình, thì MVP trên thị trường sẽ giúp bạn xác nhận khả năng sinh lời của thị trường. Ví dụ: nếu không có nhu cầu về dịch vụ thị trường của bạn, không có nhà cung cấp nào sẵn sàng đăng ký hoặc bạn không thể tìm thấy đủ người mua, thì bạn có thể tìm cách phát hành dịch vụ thị trường của mình ở một số khu vực khác.

Hãy thảo luận về quá trình phát triển MVP

Sự phát triển thực tế của một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm số lượng và độ phức tạp của các tính năng, công nghệ phát triển được lựa chọn, số lượng nhà phát triển và các vòng kiểm tra / QA.
Cùng với những điều đã nói ở trên, bản thân vòng lựa chọn tính năng cũng tốn nhiều thời gian. Các doanh nhân thường yêu cầu các nhà tư vấn CNTT chuyên nghiệp tìm ra bộ tính năng phù hợp cho MVP trên thị trường của họ. Sau đó, có nhiều cách tiếp cận khác nhau để phát triển phần mềm cũng ảnh hưởng đến thời gian tổng thể.

Sau đây là hai cách tiếp cận phát triển phần mềm phổ biến nhất

Phát triển thác nước: Cách tiếp cận này tuân theo phương pháp tuyến tính từ giai đoạn thu thập yêu cầu đến giai đoạn cung cấp sản phẩm. Vì mọi giai đoạn trong phương pháp thác nước đều dựa trên kết quả của giai đoạn trước, nên bất kỳ thay đổi nào trong quá trình phát triển đều không thể thực hiện được.
Phát triển nhanh: Phương pháp phát triển nhanh dựa trên sự cải tiến từng bước và bao gồm nhiều nước rút khác nhau. Mỗi sprint có những tồn đọng khác nhau cần được kiểm tra và phát triển. Bất kỳ thay đổi nào cũng có thể được đưa ra trong các công việc tồn đọng này trong quá trình phát triển nhanh.
Mặc dù phát triển nhanh là một quá trình dài hơn, nhưng nó phù hợp hơn cho phát triển MVP. Điều này là do MVP cũng bao gồm việc thu thập phản hồi của người tiêu dùng, có thể chỉ ra một số thay đổi và phạm vi cải tiến.
Tuy nhiên, thậm chí còn có một cách tiếp cận nhanh hơn để phát triển MVP, đó là sử dụng các MVP làm sẵn. Một số công ty phát triển các MVP này và bán chúng cho các doanh nhân để xác nhận ý tưởng kinh doanh. Trên thị trường ngày nay, bạn có thể tìm thấy MVP cho nhiều loại ý tưởng kinh doanh khác nhau như giao đồ ăn trực tuyến, đặt dịch vụ tại nhà, đặt taxi, eLearning, chợ cho thuê, v.v.
Các MVP này bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của bạn và có thể nhanh chóng được triển khai tại thị trường mong muốn của bạn. Khi xác thực, bạn có thể tùy chỉnh thêm hoặc nâng cao các MVP này để khởi chạy dịch vụ hoặc sản phẩm cuối cùng.
Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về MVP và quá trình phát triển của nó. Nếu bạn đang muốn tìm một chuyên gia Công ty phát triển MVP sau đó bạn phải thực hiện nghiên cứu thích hợp. Theo nghiên cứu của tôi, FATbit Technologies là một trong những cơ quan phát triển MVP phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của các doanh nhân. Nó có một loạt các MVP thương mại điện tử với các bản demo sử dụng miễn phí mà bạn có thể thử trên trang web chính thức của nó và sử dụng để xác thực và khởi chạy doanh nghiệp của mình. Bạn có thể kiểm tra đầy đủ các sản phẩm MVP của nó trực tuyến.
How to: Cách xây dựng MVP trên thị trường của bạn
[ad_2]
Trang tổng hợp Làm kinh doanh.

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo