Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư

[ad_1]

Dân trí

Từ bỏ công việc ở thành phố, giờ đây hai chị em Shile và Shilu đã có nhiều thời gian bên cha mình và làm nông đưa lại thu nhập cao nơi quê nhà.

Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư
Hai chị em Shile và Shilu, 26 tuổi sinh ra tại một làng quê tại Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả hai người đều có công việc ổn định trên thành phố. Cuộc sống với những ngày tháng cần mẫn làm việc chốn văn phòng có lẽ sẽ còn tiếp diễn nếu như gia đình họ không xảy ra biến cố lớn.
Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư - 2
Năm 2018, cha của Shile và Silu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư với chi phí phẫu thuật rất đắt đỏ. Để có thể xoay xở số tiền lớn như vậy, Shile quyết định xin nghỉ việc để về quê chăm sóc cha.
Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư - 3

Từ thành phố chuyển về quê làm ruộng, 2 chị em đã từ bỏ những bộ quần áo thời thượng, thay vào đó bằng những bộ đồ gọn gàng, dễ di chuyển. Một ngày làm nông của Shile và Shilu bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối.

Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư - 4
Bằng việc thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp, Shile và Shilu đã mở rộng quy mô gieo trồng từ 25ha sang 720ha. Trước đây, mảnh ruộng của hai chị em chỉ canh tác lúa mì nhưng hiện tại đã trồng thêm một số giống cây đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Bên cạnh đó, Shile và Shilu còn nuôi thêm khoảng 300 con cừu.
Chị em bỏ phố về quê làm ruộng, kiếm tiền tỷ chăm cha mắc ung thư - 5
Dù công việc có chút vất vả nhưng hai chị em Shile và Shilu rất lạc quan. Trong năm 2020, doanh thu của họ đã đạt 400.000 tệ (gần 1,5 tỷ đồng). Hai chị em cho biết, chỉ cần chăm chỉ, họ cũng có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Quan trọng hơn, giờ đây, 2 chị em đã có thật nhiều thời gian bên gia đình.

Thu Trang

Theo QQ

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chi-em-bo-pho-ve-que-lam-ruong-kiem-tien-ty-cham-cha-mac-ung-thu-20210817110722516.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo