Có một công thức làm giàu ai áp dụng đúng cách đều có thể trở thành triệu phú, nó nằm ngay trong bài viết bạn đang xem

[ad_1]

Theo triệu phú tự thân David Bach, để trở nên giàu có, việc đầu tiên còn phải phụ thuộc vào cách bạn để dành tiền cho bản thân mình.

Cụ thể hơn, ông ấy khuyên bạn nên tiết kiệm một khoản tiền bằng thu nhập một giờ đi làm mỗi ngày. Ông đã viết trong “The Automatic Millionaire” rằng: “Nếu bạn không tiết kiệm tối đa thu nhập của bạn ngay bây giờ, thì bạn đang mất nhiều thời gian để làm việc cho những người khác và không có đủ thời gian cho chính mình.”

Bạn đang thực sự làm việc cho chính mình trong bao nhiêu giờ? Điều vào chỗ trống trong công thức của Bach để tìm hiểu:

Tuần trước, tôi đã làm việc tổng cộng _____ tiếng.

Tôi kiếm được _____ USD trong một giờ (chưa tính thuế)

Tuần trước, tôi đã dành ra ______ USD cho việc nghỉ hưu.

Vì vậy, tuần trước, tôi đã làm việc _____ giờ cho bản thân mình.

Bach chia nhỏ công thức của mình: “Để tính xem bạn dành ra bao nhiêu giờ để làm việc cho chính mình trong tuần trước. Và đầu tiên, bạn cần hỏi bản thân mình xem bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền trong tuần. Nếu câu trả lời là bằng 0, thì bạn không cần làm gì trong tuần đó cả.”

“Tuy nhiên, nếu tuần trước bạn đã để dành được một thứ gì đó, thì bạn nên chia số tiền tiết kiệm cho việc nghỉ hưu của tuần trước bằng thu nhập một giờ của mình.”

Có một công thức làm giàu ai áp dụng đúng cách đều có thể trở thành triệu phú, nó nằm ngay trong bài viết bạn đang xem

Tỷ phú tự thân và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất David Bach Courtesy – David Bach

Giả sử bạn kiếm được 50,000 USD trong một năm. Đó là khoảng 1,000 USD một tuần, nếu bạn nghỉ dưỡng trong 2 tuần, hoặc bạn làm việc 40 giờ 1 tuần, mỗi giờ là 25 USD. Nhưng nếu bạn để dành được 50 USD cho việc nghỉ hưu vào tuần trước, thì bạn đã dành 2 tiếng để làm việc cho chính mình. (50 USD được chia đôi từ 25 USD)

Theo ông Bach, người này nên tiết kiệm 25 USD 1 ngày, hoặc 125 USD 1 tuần:

“Câu trả lời mà bạn đưa ra có thể cho bạn biết nhiều điều về những dự định trong tương lai mà bạn mong muốn đạt được. Hầu hết mọi người đều làm việc cho bản thân họ dưới một giờ một tuần. Và nó gần như là không đủ.”

Nếu bạn muốn tiết kiệm theo tỷ lệ phần trăm, thì thu nhập trong một giờ phải tương đương với 10% tổng thu nhập của bạn.

Ông cũng cung cấp một “công thức chi trả cho chính bạn trước tiên”. Nó đưa ra cho bạn một ý tưởng về tình trạng tài chính sẽ trông phụ thuộc vào số tiền mà bạn tiết kiệm được như thế nào. Dĩ nhiên, “mỗi người đều có cuộc sống khác nhau, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn để thiết lập kế hoạch và mục tiêu tốt hơn.”

BẠN SẼ TRỞ THÀNH …

Người phá sản: “Không dành tiền cho bản thân trước tiên. Bạn thường tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Vay tiền bằng thẻ tín dụng và mang món nợ mà bạn không thể trả được.”

Người nghèo: “Luôn nghĩ về việc chi trả cho bản thân trước, nhưng không thực sự làm việc vì điều đó. Bạn thường chi trả mọi thứ bằng số tiền bạn làm ra mỗi tháng và không tiết kiệm được gì”. Và luôn tự nói với bản thân mình, ‘Một ngày nào đó tôi sẽ …’”

Tầng lớp trung lưu: Tiết kiệm 5 – 10% thu nhập trước thuế trong một tài khoản hưu trí.

Tầng lớp thượng lưu: Tiết kiệm 10 – 15% thu nhập trước thuế trong một tài khoản hưu trí.

Tầng lớp giàu có: Tiết kiệm 15 – 20% thu nhập trước thuế trong một tài khoản hưu trí.

Vậy bạn sẽ chọn để dành bao nhiêu tiền cho bản thân trước tiên?


Mai Lâm

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://cafebiz.vn/co-mot-cong-thuc-lam-giau-ai-ap-dung-dung-cach-deu-co-the-tro-thanh-trieu-phu-no-nam-ngay-trong-bai-viet-ban-dang-xem-20210411231157119.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo