Cùng bạn bỏ vốn trồng cây lạ, chàng trai 30 tuổi làm giàu tại quê nhà

[ad_1]

Dân trí

Sau 5 năm từ khi khởi nghiệp tại quê nhà, chàng trai 30 tuổi đã đưa sản phẩm từ các cây lạ đứng vững trên thị trường, đồng thời góp phần đẩy mạnh hình thức du lịch sinh thái.

Thời gian làm quản lý doanh nghiệp giúp một người bạn ở Giang Tây, Trung Quốc đã khiến Chen Jixing, chàng trai đến từ làng Neiyang, Tây An biết đến thị trường trái cây hiếm lạ. Nhận thấy đây là hướng kinh doanh đầy thử thách nhưng cũng có vô vàn cơ hội, Chen Jixing quyết định bước đi trên con đường khởi nghiệp ở tuổi 30.

Sau kỳ nghỉ Tết năm 2015, Chen Jixing ở lại quê nhà để thực hiện giấc mơ của mình. Anh có một người bạn thân tên là Wu Bin. Hai người từng là đồng nghiệp khi còn làm việc chung ở Nam Xương. Cũng chính Wu Bin là người đã bỏ vốn đầu tư cho dự án khởi nghiệp của Chen Jixing.

Thời gian đầu, Chen Jixing cho trồng thử giống dưa chuột gai hay còn gọi là dưa chuột Kiwano và quả tầm bóp Nam Mỹ. Lúc bấy giờ, chúng là những giống cây rất ít người biết đến ở Trung Quốc. Năm 2016, khi 2 loại quả này chín rộ tại thung lũng Tây An, rất nhiều du khách từ những địa phương khác đã ghé thăm nơi đây để chiêm ngưỡng. Mỗi dịp cuối tuần thung lũng Tây An đón tiếp hơn 300 khách du lịch.

Cùng bạn bỏ vốn trồng cây lạ, chàng trai 30 tuổi làm giàu tại quê nhà
Chen Jixing khởi nghiệp với giống cây dưa chuột gai và tầm bóp Nam Mỹ.

Sau đó, Chen Jixing nghiên cứu và trồng thêm 24 loại trái cây lạ khác trong nhà kính. Thời điểm thu hoạch những giống cây này, anh đem chúng đến các hội chợ giống cây trồng ở Quảng Đông và Bắc Kinh, đồng thời cũng mở rộng thị trường kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

Cùng bạn bỏ vốn trồng cây lạ, chàng trai 30 tuổi làm giàu tại quê nhà - 2
Vườn ươm giống cây lạ của Chen Jixing thường nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách vào mùa chín rộ.

Năm 2017, Chen Jixing thành lập các cơ sở ươm giống cây dưa chuột gai và tầm bóp Nam Mỹ tại nhiều địa phương khác với tổng diện tích là 72ha. Những cơ sở này đã mang lại việc làm cho nhiều hộ gia đình nghèo, giúp họ cải thiện cuộc sống. Công ty của Chen Jixing cũng cung cấp giống cây trồng miễn phí cho người nông dân với yêu cầu đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng cũng như không gây ô nhiễm môi trường. Doanh thu đến từ việc gieo trồng những giống cây này cao gấp đôi so với doanh thu từ lúa gạo.

Cùng bạn bỏ vốn trồng cây lạ, chàng trai 30 tuổi làm giàu tại quê nhà - 3
Chen Jixing có dự định nhân rộng mô hình vườn ươm của mình đến nhiều tỉnh thành khác.

Ngoài dưa chuột gai và tầm bóp Nam Mỹ, vườn ươm của Chen Jixing còn trồng thêm dưa bát nguyệt, cây na rừng, táo dại Trung Quốc,…với số lượng lớn.

Mùa thu hoạch thường từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Doanh thu mỗi năm đều có sự tăng trưởng. Chen Jixing đang ấp ủ ước mơ nhân rộng các cơ sở vườn ươm giống cây hiếm lạ của mình đến những tỉnh thành khác như Phúc Kiến, Sơn Đông, Giang Tây, Hồ Nam, Vân Nam….

Đồng thời, anh cũng muốn thử sức thêm các giống cây nhập ngoại. Trong tương lai, Chen Jixing hy vọng mình có thể tạo nên một hệ sinh thái xanh tại thị trấn Pingshan bao gồm khu nghỉ dưỡng trên núi, nhà hàng, nơi giải trí giữa chốn thiên nhiên.

Thu Trang

Theo Sohu

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cung-ban-bo-von-trong-cay-la-chang-trai-30-tuoi-lam-giau-tai-que-nha-20210822080002828.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo