Giá cổ phiếu gấp đôi sau một năm, nhà sáng lập chuỗi viện dưỡng lão thành tỷ phú

[ad_1]

Khi các bệnh viện ở Nhật Bản tập trung vào việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19, những người già thường được đưa đến viện dưỡng lão để chăm sóc, trong có có các cơ sở của Amvis – một công ty niêm yết tại Tokyo.

Cổ phiếu Amvis đã tăng gấp hơn 2 lần kể từ tháng 8 năm ngoái, đưa người sáng lập kiêm CEO Keiichi Shibahara trở thành tỷ phú. Ông Shibahara là cổ đông lớn nhất của Amvis với 77% cổ phần. Forbes ước tính vị doanh nhân 56 tuổi này hiện có giá trị tài sản ròng 1 tỷ USD.

Theo thông tin trên trang web công ty, Amvis điều hành 41 viện dưỡng lão tư nhân trên khắp Nhật Bản và hiện đang xây dựng thêm 11 cơ sở nữa.

Giá cổ phiếu gấp đôi sau một năm, nhà sáng lập chuỗi viện dưỡng lão thành tỷ phú

Keiichi Shibahara, nhà sáng lập và CEO Amvis. Ảnh: Amvis

Shibahara thành lập Amvis vào năm 2013, một năm sau khi chính phủ Nhật Bản thực hiện chính sách chăm sóc tại nhà – trong đó những người mắc bệnh mãn tính hoặc khuyết tật được khuyến khích chăm sóc tại nhà để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện. Theo Japan Times, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên ở Nhật Bản là cao nhất trên thế giới, chiếm 28,7% tổng dân số cả nước.

” Ở Nhật Bản, sự thay đổi trong chính sách buộc một số người bị ung thư giai đoạn cuối hoặc đang điều trị bằng máy thở phải xuất viện về nhà” , ông Shibahara giải thích. ” Tình hình ngày một trầm trọng hơn do các bệnh viện tập trung điều trị các ca nhiễm Covid-19. Và nhiều bệnh nhân đã chọn đến các cơ sở do Amvis điều hành” .

Hồi đầu tháng 8, khi số ca nhiễm tăng vọt, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã công bố chính sách hạn chế nhập viện với bệnh nhân Covid-19. Chỉ những trường hợp nghiêm trọng mới được ưu tiên nhập viện.

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9/2020, doanh thu của Amvis tăng hơn 71% so với năm trước đó lên 9,2 tỷ yên (83 triệu USD), trong khi lợi nhuận tăng gấp đôi lên 1,2 tỷ yên (11 triệu USD). Từ tháng 10/2020 đến ngày 31/3/2021, doanh thu và lợi nhuận tăng lần lượt 66% và 108% so với cùng kỳ năm trước.

Sinh ra ở thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản, Shibahara tốt nghiệp trường Y của Đại học Nagoya. Ông tiếp tục theo học tại Trường Đại học Y khoa của Đại học Kyoto, chuyên ngành sinh học phân tử.

Sau khi tốt nghiệp, Shibahara đã làm việc như một nhà nghiên cứu trong 20 năm, chuyên về miễn dịch học và sinh học phân tử. Shibahara thuộc số ít các tỷ phú ngành chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản. Một doanh nhân Nhật Bản khác thuộc lĩnh vực này cũng trong danh sách tỷ phú thế giới là Itaru Tanimura, người sáng lập công ty cung cấp dịch vụ y tế trực tuyến M3.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://ndh.vn/lam-giau/gia-co-phieu-gap-doi-sau-mot-nam-nha-sang-lap-chuoi-vien-duong-lao-thanh-ty-phu-1297683.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo