” Gia đình Bitcoin” và số tiền điện tử được giấu ở 4 châu lục

[ad_1]

Khi đó, mức giá của mỗi đồng Bitcoin là 900 USD. Giờ đây, gia đình họ đang bảo vệ khối tài sản của mình trong các hầm bí mật tại 4 châu lục khác nhau.

“Tôi đã giấu các ví phần cứng ở một số quốc gia, để không phải bay đi quá xa để truy cập chúng khi muốn rời khỏi thị trường”, Didi Taihuttu, người đứng đầu “gia đình Bitcoin” tiết lộ.

” Gia đình Bitcoin” và số tiền điện tử được giấu ở 4 châu lục

Taihuttu có 2 điểm giấu ví ở châu Âu, 2 điểm khác ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một ở Australia.

Taihuttu có 2 điểm giấu ví ở châu Âu, 2 điểm khác ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một ở Úc. Theo CNBC, họ không chôn ổ cứng chứa Bitcoin xuống đất hay để ngoài đảo hoang như cách giấu kho báu. Gia đình này tiết lộ, họ cất giữ ví Bitcoin theo nhiều cách khác nhau và ở nhiều địa điểm.

“Tôi thích sống trong một thế giới phi tập trung, nơi tôi có trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình”, Taihuttu nói.

Ví “nóng” hay ví “lạnh”

Có rất nhiều cách để lưu trữ tiền điện tử. Một số người chọn giải pháp lưu trữ trên các sàn giao dịch trực tuyến như Coinbase và PayPal, trong khi một số khác muốn giữ tiền điện tử trong ví phần cứng cá nhân.

Hiện tại, một số thiết bị có kích thước nhỏ gọn như Trezor hay Ledger cũng cho phép người dùng có thể lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Công ty Square cũng đang xây dựng một ví phần cứng và dịch vụ “giúp việc lưu trữ Bitcoin trở nên phổ biến hơn”.

Những người nắm giữ tiền điện tử có thể chọn lưu trữ trong ví “nóng”, “lạnh” hoặc kết hợp cả hai. Ví “nóng” được kết nối với Internet, cho phép chủ sở hữu dễ dàng truy cập để giao dịch và chi tiêu. Tuy nhiên, sự thuận tiện này sẽ đi kèm nguy cơ tiếp xúc với các tác nhân xấu.

“Ví “lạnh” đề cập đến tiền điện tử lưu trong các phần cứng có khóa riêng – mật khẩu cho phép chuyển coin ra khỏi ví – chứa trên máy tính không kết nối Internet. Do đó, tin tặc không thể xâm nhập vào máy tính để đánh cắp”, Philip Gradwell, chuyên gia kinh tế của công ty dữ liệu blockchain Chainalysis cho biết.

Gradwell cũng nói rằng các sàn giao dịch cũng thường sử dụng ví “lạnh” để bảo vệ tiền điện tử mà khách hàng của họ gửi.

Gia đình Bitcoin và số tiền điện tử được giấu ở 4 châu lục - 2

“Gia đình Bitcoin” đang bảo vệ khối tài sản của mình trong các hầm bí mật tại 4 châu lục khác nhau.

Một báo cáo gần đây từ Chainalysis cho biết hiện có 11,8 triệu Bitcoin nằm trong tay nhà đầu tư dài hạn, 3,7 triệu bị mất, 3,2 triệu khác đang luân chuyển giữa các giao dịch và 2,4 triệu còn lại vẫn chưa được khai thác. 

“Chúng tôi có thể đoán ví nào đang được lưu trữ “lạnh” dựa trên hành vi cụ thể, chẳng hạn như nhận lượng lớn tiền điện tử từ nguồn duy nhất và không gửi bất kỳ ví nào trong thời gian dài cho đến khi rút ra tất cả trong một lần”, Gradwell cho biết.

Với “gia đình Bitcoin”, 26% tiền điện tử của họ cất trong ví “nóng”. Taihuttu nói rằng ông dùng nó cho các giao dịch hàng ngày và đặt cược vào những khoản đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như mua bán Dogecoin khi giá của đồng tiền này chạm đáy.

74% còn lại được cất giữ trong ví “lạnh”. Bên cạnh Bitcoin, họ còn lưu trữ cả Ethereum và một ít Litecoin nhưng từ chối tiết lộ con số cụ thể. Hiện tại, cả Bitcoin, Ethereum và Litecoin đều đang trong giai đoạn tăng giá cao.

“Ngân hàng Thụy Sĩ” dành cho tiền điện tử

Trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ, căn hầm bên trong boongke quân sự cũ đã được biến trở thành nơi chứa tiền điện tử. Khu vực này bị ngắt kết nối Internet, được bảo vệ bởi một đội an ninh tại chỗ, có vệ tinh giám sát trên không.

Năm 2019, Coinbase đã mua lại Xapo – ngân hàng kỹ thuật số sở hữu hầm tiền điện tử này. Là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến nhưng Coinbase lưu trữ 98% tài sản khách gửi trong các ví “lạnh”. Đây được xem là một biện pháp bảo mật quan trọng.

Gia đình Bitcoin và số tiền điện tử được giấu ở 4 châu lục - 3

Ví “nóng” được kết nối với Internet, cho phép chủ sở hữu dễ dàng truy cập để giao dịch và chi tiêu. Tuy nhiên, sự thuận tiện này sẽ đi kèm nguy cơ tiếp xúc với các tác nhân xấu.

Theo chuyên gia tài chính Nic Carter, việc lưu trữ tiền điện tử trong ví “lạnh”, đặt tại các hầm an toàn như vậy tương tự chôn vàng dưới nền nhà. Hành động này không bị kiểm soát bởi bất kỳ bên nào.

Đó cũng là lý do Didi Taihuttu không sử dụng ngân hàng hay bưu điện. “Tôi thấy nó quá rủi ro,” ông nói. “Điều gì sẽ xảy ra khi một trong những công ty này phá sản? Bitcoin của tôi ở đâu? Tôi sẽ có quyền truy cập? Tại sao bạn lại đặt niềm tin của mình vào tay một tổ chức tập trung”.

Taihuttu cho biết một số công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ ví “lạnh” còn cung cấp đặc quyền lớn hơn cho khách hàng.

“Họ có quy trình chặt chẽ đối với vấn đề thừa kế. Khi bạn qua đời, các công ty này sẽ đứng ra giải quyết và tôi thực sự tin rằng họ làm rất tốt”, Didi Taihuttu cho biết.

Thế Anh

Theo CNBC

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.0”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://khoahocdoisong.vn/gia-dinh-bitcoin-va-so-tien-dien-tu-duoc-giau-o-4-chau-luc-176977.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo