Hành trình làm giàu của 1 xu trở thành 1 triệu USD, ai cũng nên thử áp dụng cách tư duy tài chính cơ bản

[ad_1]

Lão Tử, triết học gia người Trung Quốc đã từng nói: “Một cuộc hành trình ngàn dặm thường bắt đầu bằng một bước chân.” Ông đã đúng. Thực tế, tạo ra sự thay đổi không phải là một việc đơn giản. Đôi khi nó khiến chúng ta cảm thấy bực bội, thất vọng và cả đau đớn. Nhưng nếu bạn muốn tiến bộ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì bạn cần phải tạo ra sự thay đổi.

Đó là lý do tại sao tiến bộ lại quan trọng. Bạn sẽ không thể cải thiện tình hình tài chính của mình trong một sớm một chiều. Nhưng nếu bạn cứ bước từng bước một, thì cuối cùng bạn sẽ đến được đích.

Bắt đầu hành trình tài chính bằng cách hình dung trong đầu bạn

Có lẽ bạn rất muốn ước mơ của mình trở thành hiện thực. Bạn muốn thấy những mong muốn tài chính của mình thành hiện thực để mỗi tối bạn có ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp. Hoặc, có lẽ, bạn chỉ muốn biết là mọi thứ sẽ ổn.

Nếu trường hợp đó xảy ra, thì hãy tưởng tượng xem bạn có thể là ai và đặt tâm trí vào đó. Hãy nghĩ về tương lai và những thứ phù hợp với khả năng của bạn. Hãy tưởng tượng về một cuộc sống tốt đẹp hơn mà ở đó bạn có thể chu cấp cho gia đình, thoải mái đi du lịch và không phải lo lắng về tiền bạc.

Viết ra một điều bạn có thể làm mỗi ngày để có được một chút tiến bộ

Tác giả James Clear có một câu nói rất hay về tầm quan trọng của sự tiến bộ:

“Tất cả những điều lớn lao đều xuất phát từ những khởi đầu nhỏ. Hạt giống của mọi thói quen là một quyết định nhỏ bé. Nhưng khi quyết định đó được lặp lại, một thói quen sẽ nảy mầm và bắt đầu phát triển mạnh hơn. Rễ tự bám vào nhau và các nhánh cũng bắt đầu phát triển. Phá bỏ một thói quen xấu giống như nhổ rễ một cây đại thụ. Và xây dựng một thói quen tốt cũng giống như việc trồng một bông hoa mỏng manh dễ vỡ.”

Giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện. Tôi không phải là một gã giàu có. Tôi cũng không phải là người luôn có nhiều tiền. Tôi lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động. Mẹ tôi là một bà mẹ đơn thân. Chúng tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ và phải cố gắng hết mình để kiếm sống. Bởi vì có nhiều mặt hàng quá đắt, nên chúng tôi thường mua những đồ rẻ ở cửa hàng tạp hóa. Và cho dù chúng tôi mua một thứ gì đó đắt hơn một chút thì nó cũng phải là đồ giảm giá thì chúng tôi mới dám mua.

Nói chung là tôi được biết trước rằng tôi có rất ít khả năng thành công về mặt tài chính. “Bạn sinh ra ở thị trấn này, và bạn có thể sẽ chết rũ ở đây”. Đây là điều mà tôi đã được nghe rất nhiều. Mọi thứ cứ như thể đang chống lại tôi. Thế nhưng tôi có một mong muốn mãnh liệt là cải thiện tình hình tài chính của mình. Và tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để biến nó thành hiện thực.

Vì vậy, tôi đã viết ra một danh sách các khoản chi phí và sau đó cắt giảm chúng càng nhiều càng tốt. Những thứ mà tôi dùng đến tiền là những thứ phục vụ cho nhu cầu cơ bản của cuộc sống, chẳng hạn như tiền thuê nhà và thực phẩm. Sau đó, tôi đã làm thêm một số công việc trong khả năng của mình để tăng thu nhập.

Lúc đầu, tôi không nhận thấy có nhiều sự khác biệt vì tốc độ cải thiện khá chậm. Nhưng thời gian trôi qua, tôi nhận thấy rằng tôi tài khoản của tôi đã có rất nhiều tiền. Nhờ có sự tiến bộ ổn định nên đêm đến tôi đều ngủ rất ngon, vì tôi biết mình đã có khoản tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp.

Bây giờ, tình hình tài chính của tôi khá tốt. Giờ tôi có thể một vé máy bay hạng nhất và bay đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thành thật mà nói, điều duy nhất ngăn tôi làm điều đó là Covid-19.

Chắc chắn, không có cách nào giúp bạn kiếm được nhiều tiền ngay tức khắc. Nhưng chẳng sao cả. Bạn hãy coi quá trình cải thiện tình hình tài chính của mình như một cuộc hành trình. Hãy đi từng bước từng bước một. Sau đó, hãy nỗ lực hết mình và làm một điều gì đó mỗi ngày để tạo ra một chút tiến bộ cho tương lai mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết làm sao để cải thiện tình trạng của mình thì dưới đây là một số điều có thể giúp bạn:

● Tự tạo ngân sách để kiểm soát chi phí của bạn.

● Phân tích danh sách các nguồn thu nhập khác ngoài nguồn thu nhập chính mà bạn có thể tạo ra trong vòng 12 tháng tới.

● Đọc sách, nghe podcast và xem video trên YouTube về tài chính cá nhân.

Hành trình từ 1 xu trở thành 1 triệu USD bắt đầu bằng cách hình dung về tài chính lý tưởng trong tương lai của bạn. Sau đó, hãy cố gắng tạo ra một chút tiến bộ mỗi ngày. Bạn đang chờ đợi điều gì ở phía trước?


Mộc Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://cafebiz.vn/hanh-trinh-lam-giau-cua-1-xu-tro-thanh-1-trieu-usd-ai-cung-nen-thu-ap-dung-cach-tu-duy-tai-chinh-co-ban-2021062721211223.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo