Khu nhà giàu ở thủ đô Kabul trở nên đìu hiu dưới thời Taliban

[ad_1]

Dưới thời lãnh đạo của chính quyền Tổng thống Ashraf Ghani, hàng ngàn nhà ngoại giao và công dân nước ngoài cùng những người có chức vụ và của cải ở Afghanistan sinh sống trong khu cao cấp ở quận Wazir Akbar Khan tại thủ đô Kabul. Nơi đây từng được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sau khi Taliban nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát Kabul vào ngày 15/8, quận Wazir Akbar Khan đã đổi khác. Khu nhà giàu này trở nên vắng bóng người.

Nguồn: SCMP

Trong đoạn video được quay ngày 19/8, sau khi Taliban tràn vào thủ đô, những người sinh sống ở quận Wazir Akbar Khan đã nhanh chóng rời khỏi đây và đi lánh nạn. Các chốt chặn và bốt an ninh từng được dùng để bảo vệ những cư dân tinh hoa ở quận Wazir Akbar Khan nay hoàn toàn không có bóng người.

Trong một diễn biến khác, Taliban tuyên bố sẽ không trừng phạt hay trả thù các quan chức địa phương và những công dân từng làm việc cho các tổ chức nước ngoài. Nhưng nỗ sợ hãi vẫn tồn tại trong tâm trí người dân Afghanistan. Đáng nói, tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn ở các cổng vào của Sân bay Quốc tế Hamid Karzai tại thủ đô Kabul – nơi quân đội Mỹ và đồng minh đang tiến hành khẩn trương sơ tán công dân nước ngoài và những người dân Afghanistan từng làm việc cùng.

window.fbAsyncInit=function(){FB.init({appId:’430169401059835′,cookie:true,xfbml:true,version:’v11.0′});FB.AppEvents.logPageView();};(function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0];if(d.getElementById(id)){return;}js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}(document,’script’,’facebook-jssdk’));

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://thoidai.com.vn/khu-nha-giau-o-thu-do-kabul-tro-nen-diu-hiu-duoi-thoi-taliban-148393.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo