Làm giàu từ loại cây ” siêu thực phẩm” » Báo Phụ Nữ Việt Nam

[ad_1]

Nhờ có khí hậu mát mẻ quanh năm, phù hợp để cây phúc bồn tử phát triển, cơ sở sản xuất phúc bồn tử – Vườn dâu Vũ Nhuần do chị Nguyễn Thị Bích Liệu (Đà Lạt, Lâm Đồng) làm chủ, đã thành công trong việc cải tạo giống cây cho năng suất cao này.

Từ vùng đất “vàng”

Phúc bồn tử là một trong những loại cây lấy trái được nhiều người dân ở Đà Lạt lựa chọn để làm kinh tế. Nhận thấy tiềm năng của loại cây được mệnh danh là “siêu thực phẩm” này, chị Nguyễn Thị Bích Liệu đã nghiên cứu các giải pháp để phát triển cây và các sản phẩm từ trái cây phúc bồn tử.

Chia sẻ về ý tưởng tạo vùng nguyên liệu và kinh doanh các sản phẩm từ phúc bồn tử, chị Bích Liệu cho biết: “Tôi nhận thấy hiện nay trên thị trường đồ uống có quá nhiều hóa chất, trong khi đó chúng tôi hoàn toàn có thể làm ra những loại đồ uống nguyên chất, đảm bảo an toàn từ những loại trái cây có chất lượng dinh dưỡng cao. Khi tham khảo kinh nghiệm của các nước trên thế giới, tôi được biết họ đã tìm ra trong quả phúc bồn tử có một số chất hỗ trợ sức khỏe. Từ đó, tôi nghiên cứu về loại trái cây này”.

Từ ý tưởng đến khi đi vào sản xuất, chị Bích Liệu nhận thấy dù đã có mặt ở Việt Nam từ nhiều năm nay nhưng cây phúc bồn tử vẫn chưa cho năng suất cao đúng với tiềm năng của nó. Chị đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, sau đó nhập một số giống có năng suất cao về trồng thử. Giống mới có quy trình canh tác vất vả hơn, phải trồng trong nhà kính và theo quy trình hữu cơ, hoàn toàn không dùng các biện pháp hóa học. “Vì phúc bồn tử tươi dùng để ăn trực tiếp hay ép nước nên phải trồng đúng quy trình hữu cơ. Giai đoạn đầu đối với chúng tôi rất khó khăn, nhưng cuối cùng cũng thành công”, chị Liệu cho biết.

Làm giàu từ loại cây ” siêu thực phẩm” » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Trái phúc bồn tử

Hướng phát triển sản phẩm trong mùa dịch

Gia đình chị Liệu bắt tay vào làm các sản phẩm chế biến từ loại trái cây này. Dành tâm huyết cho những sản phẩm đầu tiên nhưng khi đưa ra thị trường, chị Bích Liệu lại vấp phải những khó khăn do giá thành cao, ít người biết đến, vì trước đây phúc bồn tử vốn là trái cây nhập khẩu. Sau khi điều chỉnh giá bán, mở rộng các kênh bán hàng qua mạng, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh, trái cây phúc bồn tử mang thương hiệu “Phúc bồn tử vườn dâu Vũ Nhuần” đã được nhiều người biết đến.

Không chỉ dừng ở sản phẩm trái cây tươi, Vườn dâu Vũ Nhuần còn kết nối với nhiều chuyên gia nước ngoài để phát triển sản phẩm chế biến như nước cốt phúc bồn tử, mứt và trà phúc bồn tử. Chia sẻ về giá trị của những sản phẩm này, chị Bích Liệu cho biết, trà phúc bồn tử có tác dụng giúp người sử dụng có giấc ngủ sâu. Nước cốt phúc bồn tử hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp vitamin K. Mứt phúc bồn tử chứa kẽm, hỗ trợ tăng sức đề kháng và tăng cường sinh lý.

Tâm huyết với việc nâng cao tiềm năng kinh tế của cây phúc bồn tử, chị Bích Liệu mong muốn tiếp tục làm ra nhiều sản phẩm tốt, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp ra thị trường. Hai năm qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến người lao động và tác động trực tiếp lên hoạt động sản xuất, kinh doanh của Vườn dâu Vũ Nhuần. Để phù hợp với tình hình dịch bệnh, chị Bích Liệu đã tập trung phát triển các sản phẩm chế biến từ quả phúc bồn tử như nước cốt, trà và mứt.

Bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ chị Nguyễn Thị Bích Liệu, chủ Vườn dâu Vũ Nhuần, địa chỉ: Hẻm số 10, đường Vạn Kiếp, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; số điện thoại: 0907.756700.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://phunuvietnam.vn/lam-giau-tu-loai-cay-sieu-thuc-pham-20210807191307055.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo