Mekong Capital đầu tư 10,2 triệu USD vào một startup Việt

[ad_1]

Thứ tư, 18/8/2021, 15:18 (GMT+7)

Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enterprise Fund IV (” MEF IV” ) đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào công ty Rever. Đây cũng là khoản đầu tư thứ 5 của MEF IV được công bố. 

Rever vận hành theo mô hình Online-to-Offline, ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới để phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu về bất động sản. Theo Rever, điểm khác biệt của startup này là việc ứng dụng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo những thông tin khách hàng nhìn thấy trực tuyến đã được xác thực. Từ đó, quá trình giao dịch bất động sản trở nên minh bạch hơn cho người mua và người bán.

Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh (đảm nhiệm vị trí CEO) và Võ Thắng Lợi (CTO). Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG).

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ) là công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech).

Mekong Capital đầu tư 10,2 triệu USD vào một startup Việt

Rever là công ty thứ 5 thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố. Ảnh: Rever

Từ hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, startup này hiện có khoảng 300 nhân viên. Năm 2017, công ty thực hiện khoảng 200 giao dịch. Đến nay, số lượng giao dịch của Rever đạt 2.000 giao dịch trong một năm.

Tháng 9/2019, Rever nhận được khoản đầu tư 2,3 triệu USD từ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC – KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Trước đó, VinaCapital Ventures cũng đầu tư 4 triệu USD vào startup này.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ. Công ty đang trong quá trình phát triển đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh với mục tiêu mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

Trước Rever, MEF IV đã đầu tư vào công ty chocolate Marou; Mutosi – doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng; nhà bán lẻ mỹ phẩm HSV và LiveSpo Global – chuyên về các sản phẩm men vi sinh.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://ndh.vn/lam-giau/mekong-capital-dau-tu-10-2-trieu-usd-vao-mot-startup-viet-1297742.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo