Muốn làm giàu, phải kinh doanh bất động sản!

[ad_1]

Năm 1873, Ye Chengzhong 34 tuổi đã kí kết một mối kinh doanh lớn.

Vào thời điểm đó, một ngân hàng ở Thượng Hải đang gặp khó khăn. Thế nên họ đã quyết định từ bỏ mảnh đất đã thu nợ lúc trước, rộng hàng trăm mẫu ở bờ bắc sông Tô Châu. Vốn khách hàng đã thỏa thuận cuối năm sẽ đến chuyển khoản, nhưng không ngờ chờ đến cuối năm người này bảo không thể mua lại. Vì vậy ngân hàng gặp nguy cơ không xoay vòng được vốn.

Trong tình thế cấp bách này, giám đốc ngân hàng đã nhờ Ye Chengzhong giúp đỡ. Sau khi tham khảo ý kiến của Bộ công thương, Ye Chengzhong đã lập tức mua lại mảnh đất đó. Đồng thời còn góp ý, sẵn sàng trợ cấp cho Bộ công thương một phần ba chi phí để xây dựng cầu.

Nhiều người ngoài cuộc tỏ ra khinh thường, mắng Ye Chengzhong ngốc, đã mua nhầm mảnh đất hoang vắng, còn bày đặt làm từ thiện góp vốn.

Thế nhưng họ không ngờ một điều rằng, sau khi cây cầu được hoàn thành, giá đất ở bờ bắc sông Tô Châu đột nhiên tăng vượt trội.

Chỉ với số tiền vốn 150 triệu đồng (đã quy đổi sang tỷ giá Việt Nam) lúc trước, bây giờ nếu bán ra, Ye Chengzhong sẽ sở hữu 7 tỷ. Đây đúng là cách nhanh nhất để có được lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Kinh doanh bất động sản là một kiểu đầu cơ, người ta sẽ tích trữ sản phẩm và chờ cơ hội đến trong tương lai gần. Có người sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng có người cũng sẽ mất trắng vì điều này.

Không phải lúc nào cũng là cơ hội tốt để kiếm được số tiền lớn!

Biết được điều đó, nên Ye Chengzhong không vội vui mừng ở số tiền 7 tỷ mà nhiều người ngưỡng mộ trên. Ông vẫn kiên định trên con đường kinh doanh bất động sản và tìm ra đối tác mới là tập đoàn Mobil. Đây cũng là mối quan hệ chính đem lại lợi ích ổn định sau này cho Ye Chengzhong.

Năm 1880, tập đoàn Mobil của Mỹ bắt đầu vào Thượng Hải kinh doanh. Nhưng khi tập đoàn Mobil tìm đến Ye Chengzhong thì tình hình cũng không mấy lạc quan.

Thứ nhất là về việc nhượng quyền, thứ hai là thời điểm đó không có nhiều người dùng đèn dầu, việc đầu tư và xây dựng các mối tiêu thụ, truyền thông cho sản phẩm này của Mobil sẽ rất khó khăn…

Sau nhiều lần đàm phán, Ye Chengzhong cũng đã được bên công ty Mobil thông qua ba điều kiện: Giành được quyền phân phối dầu hỏa, tăng hoa hồng lên 25% và giao tiền sau 3 tháng!

Nhờ hoàn thành được thỏa thuận này mà công việc kinh doanh của Ye Chengzhong ngày càng phát triển.

Muốn làm giàu, phải kinh doanh bất động sản!

Trong điều kiện thứ ba, Ye Chengzhong đã tận dụng triệt để sự chênh lệch thời gian để xoay vốn và “hái tiền” cho chính mình.

Số tiền mà ông kiếm được từ hợp đồng này được dùng đầu tư vào nhà cửa, đất đai, giúp khối tài sản trong nhà tăng lên từng ngày.

Theo thống kê, từ những năm 1880 – 1890, lợi nhuận hằng năm trong việc phân phối dầu hỏa của Ye Chengzhong lên tới 350 triệu.

Mặc dù sau này có xảy ra chút mâu thuẫn, nhưng công việc kinh doanh dầu hỏa của ông chưa bao giờ bị gián đoạn, Ye Chengzhong vẫn giữ nguyên vị trí “giám đốc dầu hỏa” trong nhiều năm qua.

Vào thời điểm đó, để sớm thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, tập đoàn Mobil đã áp dụng nhiều chiêu bán phá giá. Ye Chengzhong cũng tạo ra nhiều hiệu ứng quảng cáo miễn phí ở địa phương.

Nhờ đó, những chủ trương khác của Ye Chengzhong cũng được “hưởng ké” nhiều lợi ích to lớn.

Doanh nhân 34 tuổi chia sẻ bí quyết dùng 150 triệu tạo ra 7 tỷ đồng: Muốn làm giàu, phải kinh doanh bất động sản! - Ảnh 2.

Với dòng vốn mà người nước ngoài liên tục đổ vào, Ye Chengzhong đã bắt đầu đầu tư vào các ngành công nghiệp, tham gia vào lĩnh vực tài chính và hợp tác thành lập hàng trăm ngân hàng cùng những người khác.

Ngoài ra, Ye Chengzhong còn thành lập một công ty bảo hiểm với tư cách chủ sở hữu duy nhất và trở thành một trong chín vị giám đốc ngân hàng đầu tiên ở Trung Quốc hiện đại.

Tuy đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, nhưng đối với Ye Chengzhong, không có gì sánh bằng bất động sản. Ông có một niềm tin mãnh liệt rằng:

“Chỉ có kinh doanh bất động sản, mới kiếm được số tài sản phong phú!”

Tin tưởng vào sự phát triển của Thượng Hải, Ye Chengzhong đã liên tiếp mua 400 mẩu đất ở đây. Và khi giá đất không ngừng tăng, Ye Chengzhong cũng ngày càng giàu có.

Đến cuối thế kỷ 19, số vốn của Ye Chengzhong được xem là khối tài sản khổng lồ nhất ở Trung Quốc thời bấy giờ.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://cafef.vn/doanh-nhan-34-tuoi-chia-se-bi-quyet-dung-150-trieu-tao-ra-7-ty-dong-muon-lam-giau-phai-kinh-doanh-bat-dong-san-20210805084809022.chn

5/5 - (2 votes)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo