Nam triệu phú tâm sự 5 ” nỗi khổ của nhà giàu”

[ad_1]

Dân trí

Đằng sau cuộc sống “ăn sung mặc sướng”, xa hoa về vật chất, những người giàu trên thực tế cũng không tránh khỏi những rắc rối do chính tiền bạc mang lại.

Mới đây, Bryan Clayton – triệu phú kiêm Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ chăm sóc nhà cửa GreenPal (Mỹ) đã chia sẻ trên Gobankingrates rằng, người giàu không chỉ được tận hưởng cuộc sống xa hoa, phú quý mà họ cũng gặp phải những vấn đề, rắc rối riêng.

Bryan Clayton còn chỉ ra những nỗi khổ “điển hình” mà các triệu phú, tỷ phú thường gặp phải.

Nam triệu phú tâm sự 5 ” nỗi khổ của nhà giàu”

Triệu phú kiêm Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ chăm sóc nhà cửa GreenPal – Bryan Clayton (Ảnh: Medium).

Áp lực duy trì lối sống thượng lưu

Tiền bạc giúp cải thiện cuộc sống nhưng không thể giải quyết được nhiều vấn đề của con người. Thậm chí, tiền bạc đôi lúc còn mang lại những rắc rối. Khi trở nên giàu có, bạn dần làm quen với một lối sống mới và cũng phải đối mặt với áp lực là duy trì lối sống thượng lưu này.

Theo một kết quả khảo sát, không ít triệu phú cảm thấy “bất an và băn khoăn về khối lượng tài sản của mình so với những người giàu khác”. Họ cảm thấy áp lực khi phải “gồng mình” làm việc để bắt kịp những người giàu có hơn và không còn thời gian dành cho gia đình.

Bên cạnh đó, một số triệu phú dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng chưa bao giờ thấy hài lòng về điều đó. Họ không ngừng phấn đấu để trở nên giàu có hơn nữa, tìm cách để “tiền đẻ ra tiền”.

Theo một khảo sát năm 2015 do UBS Investor Watch thực hiện cho thấy, không chỉ người bình dân mà ngay cả các triệu phú cũng căng thẳng, áp lực về tiền bạc không kém. Khoảng 52% người tham gia khảo sát chia sẻ rằng bản thân như bị mắc kẹt trong guồng quay vô tận mà không thể nào thoát ra nếu không muốn làm ảnh hưởng lối sống sung túc vốn có của gia đình.

Khó tìm bạn

Khi trở thành triệu phú, các mối quan hệ bạn bè càng phức tạp và cần sự cẩn trọng hơn. Bạn không thể tin tưởng bất cứ ai tiếp cận mình, thậm chí luôn đề phòng với những người giả tạo, chỉ tìm đến mình khi có việc cần giúp đỡ.

Chantay Bridges, một diễn giả, nhà văn kiêm nhà môi giới ở Los Angeles, Mỹ nhận định: “Tiền bạc, thành công và sự giàu có của bạn khiến mọi người đổ xô tìm đến, nhưng mỗi người lại có một động cơ, mục đích khác nhau. Có người đến chỉ vì những gì họ có thể thu lợi được từ bạn, chứ không phải bằng sự chân thành. Những người này cũng có thể là người thân, đồng nghiệp hay bạn bè của bạn. Họ tìm tới bạn khi nhận được sự giúp đỡ, và ngược lại sẽ biến mất khi thấy bạn không còn giá trị lợi dụng”.

Nam triệu phú tâm sự 5 nỗi khổ của nhà giàu - 2

Người giàu có cuộc sống sung túc về tiền bạc nhưng chính điều đó cũng mang lại nhiều rắc rối cho họ.

Xuất hiện nhiều kẻ thù

Khi trở thành người giàu có, bạn sẽ gặp phải những đối thủ không lành mạnh. Dù bạn sống tốt, tử tế nhưng vẫn có những người tỏ ra ghen tị, khó chịu với tất cả mọi thứ bạn có và không thể vượt qua cám dỗ, tham vọng của bản thân.

Bạn càng thành công thì những kẻ “ghen ăn tức ở” càng thêm khó chịu, tìm cách gây khó dễ. Thông thường, các nhà triệu phú thường lựa chọn im lặng, phớt lờ những thứ tiêu cực về mình, đối phó khó khăn một cách bình tĩnh. bởi không ai sống mà có thể làm vừa lòng hết tất cả mọi người.

Chịu áp lực “phải cho đi”

Những người giàu thường bị chỉ trích, đối mặt với vấn đề và trách nhiệm của bản thân trong việc thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo. Đôi khi niềm vui tham gia hoạt động xã hội, san sẻ khó khăn với những người kém may mắn lại trở thành gánh nặng của người giàu. 

Theo ông Chantay Bridges, người giàu có không có trách nhiệm phải đi từ thiện hay cứu giúp mọi người. Họ được tự quyết vấn đề tài chính của mình và làm mọi thứ trong khả năng thay vì nhận chỉ trích và đắn đo về số tiền cho đi xem bao nhiêu là đủ.

Không thể tin tưởng hoàn toàn cấp dưới

Những người giàu, dù là tự thân hay thừa kế tài sản đều cần đến sự hỗ trợ phía sau của nhóm người chuyên quản lý tài sản. Nhưng bạn không thể biết chắc được những người đó có không nảy sinh tham vọng và trục lợi về gia tài của mình hay không. Nếu đặt niềm tin nhầm chỗ, giới nhà giàu phải chịu tổn thất nặng nề về những người mình thuê.

Thảo Trinh

Theo Gobankingrates

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://dantri.com.vn/van-hoa/nam-trieu-phu-tam-su-5-noi-kho-cua-nha-giau-20210815113733667.htm

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo