Ô tô từ Đồng Nai về Hà Tĩnh về giấu người nước ngoài trong cốp xe trốn chốt kiểm dịch

[ad_1]


Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện trong cốp xe ô tô đi từ Đồng Nai giấu 1 người nước ngoài để trốn chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Sự việc xảy ra lúc 20h15 ngày 20/8, Chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam – đóng tại km 590+400 trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh) phát hiện ô tô 4 chỗ mang BKS 18A – 219.44 di chuyển theo hướng Nam – Bắc vào địa phận Hà Tĩnh nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Nhận thấy tài xế Thuật (SN 1994, xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định)có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ trực chốt đã yêu cầu tài xế mở cốp ô tô để kiểm tra. Qua đó, phát hiện một người đàn ông nước ngoài đang nằm trốn trong cốp xe nhưng không có giấy tờ tùy thân.

Ô tô từ Đồng Nai về Hà Tĩnh về giấu người nước ngoài trong cốp xe trốn chốt kiểm dịch
Người đàn ông Trung Quốc trốn sau cốp xe ô tô.

Theo tài xế Nguyễn Bá Thuật, xe di chuyển từ tỉnh Đồng Nai ra miền Bắc, không dừng lại ở Hà Tĩnh. Ngoài tài xế và người đi cùng là Đào Văn Hiểu thì trên xe không còn ai khác. Tài xế Thuật khai nhận người này có quốc tịch Trung Quốc, thuê chở tử Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng tiền công. Để trốn tránh kiểm tra y tế từ nam ra bắc, tài xế Thuật đã cho người đàn ông nước ngoài nằm sau cốp xe.

Họ trình bày không biết tên tuổi hay mục đích của người Trung Quốc thuê chở, chỉ lưu số điện thoại để liên lạc. Việc để “khách hàng” nằm trong cốp ôtô nhằm tránh bị kiểm tra giấy tờ khi qua các chốt kiểm soát phòng dịch.

Ba người bị lập biên bản, đưa vào ký túc xá Mitraco, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nCoV, hiện chưa có kết quả.

Sáng 21/8, Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đang cử cán bộ lấy lời khai của ba người nhằm làm rõ động cơ, mục đích để xử lý. Người Trung Quốc được xác định có hành vi nhập cảnh trái phép, hai người còn lại liên quan đến việc vận chuyển người không chấp hành quy định về phòng chống dịch.

PV (t/h)

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.12″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));
var u = location.href;
window.fbAsyncInit = function () {
FB.init({
appId: ‘517574561947569’,
cookie: true,
status: true,
xfbml: true,
oauth: true,
version: ‘v11.0’
});
};

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://thuongtruong.com.vn/news/o-to-tu-dong-nai-ve-ha-tinh-ve-giau-nguoi-nuoc-ngoai-trong-cop-xe-tron-chot-kiem-dich-63045.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo