Tại sao bạn cần sự giúp đỡ của luật sư ly hôn? | Làm kinh doanh

Kiến thức kinh doanh: Tại sao bạn cần sự giúp đỡ của luật sư ly hôn?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên do Tòa án quyết định trên cơ sở yêu cầu của hai bên hoặc đề nghị riêng của vợ hoặc chồng. Ly hôn là việc hủy bỏ mọi nghĩa vụ pháp lý trong hôn nhân cũng như các nghĩa vụ dân sự khác.

Nếu vợ chồng thuận tình ly hôn, không có tranh chấp – thì gọi là ly hôn thuận tình. Ngược lại, nếu vợ, chồng nộp đơn xin ly hôn; Có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc quyền nuôi con – đây được gọi là ly hôn một phía.

Tòa án là cơ quan có thẩm quyền duy nhất ra quyết định chấm dứt hôn nhân của vợ chồng theo quy định của pháp luật. Đồng thời giải quyết tranh chấp ly hôn bằng sự thuận tình (nếu có).

Tại sao bạn cần một luật sư ly hôn?

Nếu bạn đang trong giai đoạn ly hôn đồng thuận hoặc đơn phương, hãy thuê một luật sư gia đình (luật sư gia đình) để tư vấn cách xử lý, cũng như hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý phức tạp theo quy định của pháp luật – một yếu tố mà nếu không hiểu, bạn sẽ tự chịu.

Luật sư gia đình sẽ giúp em như thế nào khi ly hôn?

Công việc mà luật sư gia đình có thể làm cho bạn trong dịch vụ tư vấn ly hôn rất đa dạng – được chia thành hai lĩnh vực chính:

1. Tư vấn pháp luật về ly hôn

Luật sư gia đình giỏi sẽ nắm vững mọi quy định của pháp luật, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm – sẽ cho bạn những lời khuyên, lời khuyên hữu ích nhất về:

  • Từ trình tự chuẩn bị của thủ tục ly hôn, giai đoạn tranh tụng được áp dụng trong từng trường hợp: ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn; Ly hôn khi một trong các bên vắng mặt, chết hoặc mất tích.
  • Quy định của pháp luật về tài sản chung / riêng của vợ chồng; phân chia tài sản sau khi ly hôn.
  • Quy định của pháp luật về quyền nuôi con, thăm nom và yêu cầu cấp dưỡng sau khi ly hôn.
  • Quy định của pháp luật về quyết định ly hôn; đơn yêu cầu thi hành án, đơn xin thay đổi người giám hộ của con sau khi ly hôn.
  • Và nhiều tư vấn, hỗ trợ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng; chuyên về Luật gia đình.

2. Đại diện cho khách hàng

Một luật sư gia đình giỏi sẽ có kỹ năng thương lượng tốt, giải quyết các vấn đề nhanh chóng và đại diện cho khách hàng trong quá trình tố tụng tại tòa. Công việc cụ thể như sau:

  • Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đúng cách; thu thập các bằng chứng liên quan; Cách nộp đơn ly hôn tại tòa án.
  • Đại diện cho bạn, tranh tụng để bảo vệ quyền lợi của bạn trong tranh chấp phân chia tài sản sau khi ly hôn.
  • Đại diện cho bạn trong quá trình tố tụng để đảm bảo quyền lợi của bạn trong việc: chia tài sản chung, nuôi con, cấp dưỡng; hoặc hạn chế quyền thăm nom và nuôi dạy con chưa thành niên của cha mẹ.
  • Khi Tòa án ra quyết định về bản án ly hôn – luật sư sẽ đại diện cho bạn để thi hành bản án; yêu cầu công nhận / không công nhận.
  • Đại diện cho bạn để hoàn thành các công việc quan trọng khác trong quy trình; hoặc ngoài quy trình, nhưng phải dưới sự giám sát của luật sư.

Qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của luật sư gia đình đối với việc ly hôn của bạn. Mong bạn tìm được luật sư giỏi tại Việt Nam để giúp đỡ và đảm bảo mọi quyền lợi của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá

Tại sao bạn cần sự giúp đỡ của luật sư ly hôn?

Tại sao bạn cần sự giúp đỡ của luật sư ly hôn?Trang tổng hợp kiến Làm kinh doanh, nguồn tham khảo: Làm Kinh doanh
Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo