Tại sao các công ty nên thuê luật sư riêng tại Việt Nam? | Làm kinh doanh

Kiến thức kinh doanh: Tại sao các công ty nên thuê luật sư riêng tại Việt Nam?

Dịch vụ luật sư riêng là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay – đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, công ty, tổ chức cần thuê luật sư Việt Nam chuyên nghiệp để tư vấn, giải quyết các vấn đề pháp lý của riêng mình và đảm bảo quyền lợi chính đáng trong các tranh chấp cho mình. Tại sao bạn nên thuê một luật sư tư nhân chuyên nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tại sao các công ty nên thuê luật sư riêng tại Việt Nam?

Tại sao bạn nên thuê một luật sư riêng?

Thứ nhất, Luật ra đời nhằm điều chỉnh các hoạt động của công dân, cá nhân, công ty, tổ chức sống và làm việc theo quy định của pháp luật.

Đây là một yếu tố quan trọng để một cá nhân hoặc công ty thuê luật sư Việt Nam (công ty luật việt nam) hiểu rõ luật pháp của nước sở tại để tránh những rủi ro pháp lý không mong muốn.

Thứ hai, luật sư riêng giúp khách hàng bảo mật các thông tin, sự kiện quan trọng – tuân thủ đạo đức hành nghề luật sư được quy định trong Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thứ ba, luật sư cá nhân sẽ theo dõi, nắm bắt thông tin chi tiết, chủ động và đưa ra các giải pháp tối ưu vì lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Thứ tư, luật sư riêng đảm bảo loại bỏ các rủi ro pháp lý tiềm ẩn và tránh phát sinh các vấn đề pháp lý cho khách hàng.

Công việc của một luật sư riêng cho các công ty

1. Luật sư riêng cho cá nhân

Các cá nhân: người nổi tiếng, người có địa vị trong xã hội, người có thu nhập cao… ai cũng mong muốn tìm được luật sư giỏi để bảo vệ quyền và lợi ích cá nhân tốt nhất, cũng như tránh những rắc rối không đáng có. . Các công việc mà Luật sư sẽ thực hiện cho cá nhân bao gồm:

  • Tiếp nhận và xử lý thông tin, tư vấn và xử lý các giải pháp theo sự cố.
  • Tham gia và trực tiếp giải quyết mọi vấn đề pháp lý trên mọi lĩnh vực: lao động, hôn nhân, gia đình, dân sự, thừa kế, đất đai …
  • Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

2. Luật sư riêng cho các công ty

Trong mọi hoạt động kinh doanh đều tiềm ẩn những rủi ro pháp lý cao, nếu không nắm rõ các quy định pháp luật rất dễ vướng vào vòng pháp luật.

Vì vậy, việc tìm kiếm một luật sư kinh doanh giỏi tại Việt Nam để giúp các công ty giải quyết các vấn đề pháp lý một cách hiệu quả là rất quan trọng.

Các nhiệm vụ mà luật sư tư nhân sẽ thực hiện trong doanh nghiệp bao gồm:

  • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn, đưa ra giải pháp giải quyết kịp thời các vấn đề pháp lý cấp bách: từ khi mới thành lập, trong suốt quá trình hoạt động cho đến khi giải thể.
  • Đại diện công ty làm việc với các cơ quan có thẩm quyền về: thủ tục thuế, thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký thương mại … đối tác / đối thủ cạnh tranh
  • Soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị các tài liệu: hợp đồng lao động, công văn… hoặc các giấy tờ quan trọng để làm việc với cơ quan chức năng khi có tranh chấp.
  • Xây dựng cơ chế quản lý rủi ro, đại diện cho doanh nghiệp thảo luận với bên thứ ba – hay còn gọi là cố vấn kinh doanh.

Giúp chúng tôi đánh giá

Tại sao các công ty nên thuê luật sư riêng tại Việt Nam?

Tại sao các công ty nên thuê luật sư riêng tại Việt Nam?Trang tổng hợp kiến Làm kinh doanh, nguồn tham khảo: Làm Kinh doanh
Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo