Tham vọng vươn ra toàn cầu của thiếu gia tập đoàn bất động sản Singapore

[ad_1]

Evan Kwee từ lâu đã thể hiện niềm yêu thích với khách sạn. ” Tôi vẫn nhớ khi còn bé, tôi đã nhìn từ ban công nhà mình mỗi đêm để xem họ xây dựng khách sạn Regent. Khách sạn đã ăn sâu vào máu của tôi”, Evan Kwee chia sẻ. Niềm đam mê đó cũng tiếp thêm động lực cho Evan Kwee trên con đường sự nghiệp, khi anh sinh ra và lớn lên trong gia đình đang sở hữu một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất đảo quốc sư tử – Pontiac Land.

Evan Kwee hiện đang điều hành một trong những dự án khách sạn lớn nhất mà Pontiac Land từng thực hiện: phát triển Quần đảo Fari ở Maldives. Giai đoạn đầu của dự án hiện đã tiêu tốn khoảng 400 triệu USD – nhiều hơn mức doanh thu 345 triệu USD của tập đoàn trong năm 2020, trong khi dự án này theo kế hoạch sẽ phải cần tới 2 năm nữa mới hoàn thành. Có thể nói, Quần đảo Fari là một vụ đánh cược lớn của Pontiac Land nói chung và gia đình Kwee – hiện xếp thứ 11 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore với khối tài sản 5,4 tỷ USD – nói riêng.

Tham vọng vươn ra toàn cầu của thiếu gia tập đoàn bất động sản Singapore

Evan Kwee. Ảnh: Forbes Asia

Evan Kwee hiện đang đảm nhiệm chức Phó chủ tịch tập đoàn khách sạn Capella Hotel Group kiêm trưởng bộ phận thiết kế và khách sạn của Pontiac Land. Đại dịch Covid-19 dường như không gây quá nhiều ảnh hưởng tới việc kinh doanh của gia tộc Kwee, khi dự án xây dựng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Pontiac Land vẫn được thực hiện theo kế hoạch. Hai khách sạn đầu tiên là Ritz-Carlton và Patina hiện đạt công suất hoạt động 30%, tỷ lệ điển hình trong mùa thấp điểm tại Maldives. Dự kiến khách sạn thứ 3 Capella Maldives sẽ mở cửa vào năm 2023. 

” Covid-19 và các đợt phong tỏa càng thể hiện rõ một thực tế là mọi người rất thích du lịch. Theo nhận định của chúng tôi, thị trường du lịch, giải trí cao cấp sẽ bình phục đầu tiên”, Evan Kwee chia sẻ. ” Rất may là các thương hiệu và khách sạn của chúng tôi đều đã có vị trí nhất định trong phân khúc thị trường này”.

Thương hiệu Capella đã hiện diện tại khu vực châu Á 12 năm qua và là bàn đạp để Pontiac Land vươn ra thế giới, với kế hoạch mở rộng sự hiện diện khắp châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông trong vòng 4 năm tới.

Trong bối cảnh đại dịch, hệ thống khách sạn Capella tại Singapore cũng như các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam hiện đang chuyển hướng từ du lịch quốc tế sang du lịch nội địa. ” Ngay khi nhận thấy du lịch quốc tế sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi các lệnh hạn chế đi lại, chúng tôi đã nhanh chóng thiết kế lại các hoạt động tạo ra doanh thu để phục vụ thị trường nội địa”, vị phó chủ tịch tập đoàn khách sạn Capella Hotel Group cho hay. ” Điều này đã góp phần mang lại thành công cho các cơ sở kinh doanh của tập đoàn tại Singapore và Trung Quốc”.

Tham vọng vươn ra toàn cầu

Năm 1961, ông nội của Evan Kwee là Henry Kwee, một thương gia dệt may giàu có người Indonesia di cư đến Singapore đã thành lập công ty gia đình  Pontiac Land. Sau 6 thập kỷ, ba thế hệ gia tộc Kwees đã phát triển Pontiac Land thành một trong những tập đoàn bất động sản thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Singapore, hiện đang quản lý khối tài sản hơn 10 tỷ SGD (tương đương 7,4 tỷ USD) bao gồm các trung tâm thương mại, khách sạn, tháp văn phòng… mang tính biểu tượng trên khắp đảo quốc sư tử.

Pontiac Land chủ yếu phát triển tại thị trường nội địa kể từ khi thành lập. Việc hợp tác với cựu Chủ tịch Horst Schulze của tập đoàn Ritz-Carton năm 2006 được coi là bước đi đầu tiên trong kế hoạch vươn mình ra thế giới của Pontiac Land. Năm 2018, Pontiac Land đã mua lại và nắm toàn quyền kiểm soát thương hiệu Capella từ Horst Schulze.

Tới nay, Pontiac Land đã thực hiện khá nhiều dự án bên ngoài Singapore, chẳng hạn như dự án tháp chung cư hạng sang 53 West 53 tại New York (Mỹ). Tại Sydney (Australia), Pontiac Land đã ký hợp đồng thuê đất thời hạn 103 năm vào năm 2015 cho hai dự án xây dựng lớn, trong đó bao gồm dự án khách sạn Capella, dự kiến sẽ mở cửa vào năm tới.

Việc mua lại thương hiệu Capella cũng mang tới lợi thế cho Pontiac Land trong việc xâm nhập thị trường khách sạn cao cấp toàn cầu. Bên cạnh đó, Evan Kwee cũng đang có đội ngũ nhân viên kỳ cựu trong ngành dịch vụ khách sạn như Giám đốc điều hành Nicholas Matthew Clayton và Giám đốc điều hành Cristiano Rinaldi. Cả hai đều có hàng chục năm kinh nghiệm khi làm việc cho các thương hiệu như Bulgari, Four Seasons và Jumeirah.

Bên cạnh việc vận hành lại các khách sạn tại khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam vốn bị đóng cửa do đại dịch Covid-19 gần 2 năm qua, Pontiac Land hiện đang đẩy nhanh các dự án phát triển tại Maldives nhằm đón đầu thị trường du lịch cao cấp khi thế giới phục hồi hậu đại dịch.

Theo Shreya Sharma, chuyên gia phân tích nghiên cứu của Euromonitor, thị trường khách du lịch của Maldives đang dần có dấu hiệu phục hồi. Dự kiến lượng khách đến đây trong năm 2021 sẽ tăng gấp hai lần lên 1,2 triệu du khách, sau khi giảm 65% vào năm 2020.

Thực tế, gia tộc Kwee đã bắt đầu để mắt tới điểm đến đầu tư Maldives từ cách đây khoảng một thập kỷ và tới năm 2016 đã bắt đầu khảo sát các địa điểm để xây dựng khách sạn hiện nay.

Theo nhận định của Govinda Singh, Giám đốc điều hành công ty dịch vụ bất động sản Colliers, việc đặt chân đến Maldives có ý nghĩa quan trọng với Pontiac Land. ” Nếu bạn nghĩ về chiến lược tăng trưởng… bạn phải xem xét các điểm đến mà khách lưu trú của Capella hoặc Patina sẽ muốn ở lại trong tương lai”, ông nói.

Evan Kwee tỏ ra lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai và cho biết Capella đang đánh giá một số bất động sản mang tính biểu tượng ở châu Âu và châu Mỹ. Tuy nhiên, ông Govinda Singh cảnh báo, Capella sẽ cần phải chứng minh giá trị thương hiệu của mình khi nó cạnh tranh với các khách sạn lâu đời hơn, đặc biệt là bên ngoài châu Á.

Trong ngắn hạn, ” năm 2023 là thời điểm tốt để mở cửa trở lại với hầu hết các thị trường, khi kinh tế dần phục hồi sau đại dịch”, Robert Hecker, Giám đốc quản lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Horwath HTL nhận định. ” Pontiac Land chắc chắn cũng muốn thấy thương hiệu Capella tiếp tục vươn ra toàn cầu”.
 

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://ndh.vn/lam-giau/tham-vong-vuon-ra-toan-cau-cua-thieu-gia-tap-doan-bat-dong-san-singapore-1297692.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo