Triệu phú chỉ ra hàng loạt nỗi khổ của nhà giàu, hóa ra cuộc sống của họ cũng khắc nghiệt không kém người bình thường

[ad_1]

Khi giàu có, bạn có thể làm nhiều việc như mua ngôi nhà mơ ước, du lịch hay mua sắm sang chảnh mà không cần lo về tiền bạc. Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt và đôi khi, tiền bạc cũng đem lại rắc rối.

Theo Bryan Clayton, triệu phú kiêm CEO của GreenPal – công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc nhà cửa, người giàu cũng có “nỗi khổ riêng” và cuộc sống của họ đôi khi khắc nghiệt không kém người bình thường.

Dưới đây là những vấn đề điển hình của các triệu phú và tỷ phú mà Bryan chỉ ra:

Áp lực duy trì lối sống giàu có

Trở nên giàu có có nghĩa là quen với một lối sống nhất định. Điều này đặt ra một thách thức mới – áp lực để duy trì lối sống này.

Một cuộc khảo sát năm 2015 cho thấy các triệu phú cũng căng thẳng như những người khác, nhưng họ có mối lo lắng khác. Nhiều triệu phú, đặc biệt là triệu phú trẻ, cảm thấy “bất an và băn khoăn về việc tài sản của họ ra sao khi so sánh với người giàu khác. Ngoài ra, họ còn gặp áp lực khi phải làm việc nhiều giờ để giàu hơn, dẫn tới việc dành ít thời gian hơn cho gia đình.

Dễ thu hút những người bạn giả tạo

Theo Bryan, là triệu phú hay tỷ phú không có nghĩa là tin tưởng bất cứ ai tiếp cận mình. Người giàu luôn phải đề phòng những người bạn giả tạo – đối tượng chỉ tìm đến họ khi cần.

“Tiền bạc, thành công và sự giàu có thường khiến mọi người đổ xô đến bạn. Động cơ của mỗi người lại khác nhau. Có người chỉ đến vì những gì họ mong muốn nhận được từ bạn chứ không phải từ việc muốn trở thành người bạn chân thành của bạn.

Họ có thể người thân, đồng nghiệp hay thậm chí là bạn bè của bạn. Họ đến với bạn khi bạn giúp đỡ họ về mặt tài chính nhưng sẽ biến mất khi bạn không làm như vậy nữa”, Chantay chia sẻ.

Đối phó với kẻ thù

Khi giàu có, bạn còn phải đối mặt với những kẻ không thích bạn chỉ đơn giản vì bạn có nhiều tiền hơn họ. Ngay cả khi bạn là người tử tế, tôn trọng mọi người, vẫn sẽ có người ganh ghét với bạn.

Bạn sẽ đối mặt với nhận xét hay định kiến tiêu cực thường xuyên hơn, chẳng hạn như một số người nói rằng bạn là kẻ tham lam, tàn nhẫn.

Cách tốt nhất để đối phó là phớt lờ và không trả đũa. Bạn không cần xin lỗi vì thành công của mình. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy, bạn không cần cố làm điều đó.

Không thể tin tưởng hoàn toàn người mà mình thuê

Triệu phú chỉ ra hàng loạt nỗi khổ của nhà giàu, hóa ra cuộc sống của họ cũng khắc nghiệt không kém người bình thường

Dù là triệu phú, tỷ phú tự thân hay người thừa kế, bạn đều cần thuê người để hỗ trợ quản lý tài sản của mình. Đó có thể là cố vấn tài chính, kế toán hoặc người quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, đôi khi người bạn tin tưởng có thể phụ lòng bạn và trở thành kẻ trục lợi.

Nữ triệu phú Chantay Bridges nói rằng nếu thuê phải kẻ gian, bạn thậm chí có thể phải chịu trách nhiệm về hành động của người đó. Để tránh rủi ro này, giới nhà giàu thường kiểm tra lý lịch và thậm chí là tìm hiểu xem người đó đã phạm tội bao giờ chưa. Theo cô, nếu có cảm giác không tốt về ai đó ngay từ đầu, tốt hơn hết không nên thuê họ.

Áp lực phải cho đi

Đối mặt với cảm giác tội lỗi về tiền bạc là một vấn đề của người giàu. Không giống bạn bè, người quen, bạn không phải lo lắng về các chi phí trong cuộc sống nhưng lại chịu gánh nặng sản sẻ một phần mình có với người có hoàn cảnh khó khăn. Đôi khi, việc này trở thành áp lực thay vì đơn thuần là niềm vui khi làm từ thiện.

Khả năng bị kiện cao hơn

Bạn không cần phải giàu có thì mới bị kiện nhưng khi bạn là triệu phú hay tỷ phú, tỷ lệ này sẽ tăng lên. Một số đối thủ có thể sử dụng bất kỳ cơ hội nào để hạ gục uy tín của bạn, kể cả việc đâm đơn kiện vô căn cứ. Tuy nhiên, một trong những đặc quyền khi giàu có là bạn có đủ khả năng thuê luật sư để chống lại những vụ kiện như vậy.

Nguồn: Go Banking Rates

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://cafef.vn/trieu-phu-chi-ra-hang-loat-noi-kho-cua-nha-giau-hoa-ra-cuoc-song-cua-ho-cung-khac-nghiet-khong-kem-nguoi-binh-thuong-20210815080323271.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo