Tỷ phú làm giàu từ những trung tâm thương mại ” ngắc ngoải” bởi Covid-19

[ad_1]

Tỷ phú làm giàu từ những trung tâm thương mại ” ngắc ngoải” bởi Covid-19

Igal Namdar đã xây dựng một đế chế gồm 268 bất động sản tại 35 bang của Hoa Kỳ. (Nguồn: Alex Filipe/Reuters).

Cơ hội lớn nhờ Covid-19

Igal Namdar đã kiếm được khối tài sản kếch xù từ những trung tâm mua sắm không ai mong muốn đầu tư.

Cụ thể, tỷ phú này tìm kiếm các trung tâm đang gặp khó khăn và mua lại với mức giá hời sau khi chủ đầu tư mất niềm tin vào việc kinh doanh và quả quyết ông có thể thu được lợi nhuận trước khi những gian hàng cuối cùng đóng cửa.

Cho đến nay, chiến lược đó đã giúp ông thu được lợi nhuận lớn.

Trong việc xây dựng một đế chế gồm 268 bất động sản tại 35 bang của Mỹ – những trung tâm thương mại lâu đời nổi bật nhất ở các thành phố nhỏ – Namdar đã tích lũy được giá trị tài sản ròng cá nhân khoảng 2 tỷ USD, theo Bloomberg.

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã thúc đẩy sự chuyển dịch xu hướng mua sắm của người Mỹ sang hình thức trực tuyến, buộc nhiều cửa hàng bách hóa và cửa hàng may mặc vốn đã kinh doanh kém lại càng ” chìm trong bóng tối” . Các chủ đầu tư sở hữu các trung tâm thương mại cấp thấp hơn cũng bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề vì tỷ lệ người thuê mặt bằng cao nhưng giá cho thuê rẻ hoặc các cửa hàng buộc phải đóng cửa.

Đối với tỷ phú Namdar, đó giống như một cơ hội. Ông dự kiến sẽ có một loạt các giao dịch vào năm 2022 khi nhiều chủ sở hữu của các bất động sản bán lẻ gặp khó khăn.

Tỷ phú Namdar, 51 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn từ trụ sở chính của mình ở Great Neck, New York rằng: ” Bất kỳ nhà bán lẻ nào từ trung tâm thương mại hoặc chợ ngoài trời với bất kỳ quy mô danh mục đầu tư nào, chúng tôi có thể mua lại ngay lập tức, không cần thẩm định” .

Công thức của Namdar Realty Group và công ty đối tác Mason Asset Management là tuyển dụng các nhà bán lẻ giá rẻ để lấp đầy chỗ trống trong khi giảm chi phí bằng cách hạn chế nợ và chi tiêu cải thiện vốn.

Jim Costello, phó chủ tịch cấp cao của Real Capital Analytics Inc., cho biết: ” Từ trước đến giờ, họ là người mua lại với giá rất rẻ so với giá trị thực và kiếm được tiền từ đó. Nó không phải phân khúc cao cấp của thị trường, nhưng phân khúc đó sẽ vững chắc nếu được thiết lập đúng” .

Real Capital theo dõi 134 bất động sản của Namdar Realty Group và ước tính rằng danh mục đầu tư của công ty này trị giá khoảng 2,7 tỷ USD.

Dù tỷ phú Namdar từ chối bình luận về giá trị tài sản mà công ty ông sở hữu hay tài sản cá nhân của ông, nhưng ông cho biết số liệu mà Bloomberg đang báo cáo là không chính xác.

Mở rộng danh mục săn tìm doanh nghiệp sắp phá sản

Giá trị trung tâm thương mại ở Mỹ đã giảm 46% so với mức đỉnh năm 2017, bao gồm giảm 18% kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, theo dịch vụ thông tin bất động sản Green Street. Sự sụt giảm nhanh nhất trong số các trung tâm thương mại được xếp hạng B và C như Namdar’s, nơi doanh thu trên mỗi foot vuông trung bình là vài trăm USD.

Đặt cược của Namdar là ông có thể gỡ một mức giá đủ nhỏ để vượt qua đà suy giảm. Ông cho biết ông coi giá trị của các bất động sản là trung tâm thương mại, nơi các nhà đầu tư khác trên thị trường quan tâm hơn đến việc tái phát triển chúng cho các mục đích sử dụng khác.

Namdar và Mason đã thực hiện trung bình 20 vụ mua lại hàng năm trong thập kỷ qua, nhưng có thể đạt con số 100 nếu thỏa thuận phù hợp, tỷ phú Namdar tiết lộ nhưng từ chối cung cấp chi tiết về số tiền họ định chi.

Ngoài việc mua lại bất động sản, công ty đã có được những khách thuê tiềm năng. Năm ngoái, Namdar và Mason đã trả 12 triệu USD Mỹ để mua lại chuỗi rạp chiếu phim Goodrich Quality Theaters Inc., cứu doanh nghiệp này thoát khỏi tình trạng phá sản. Họ cũng đầu tư vào chuỗi nội thất trước đây có tên là Jennifer Convertibles.

Trong số các giao dịch mua sắm gần đây là thương vụ mua trị giá 10,3 triệu USD vào tháng 4 của Marketplace tại Brown Deer trị giá 45 triệu USD Mỹ vào năm 2005, theo tài liệu cho vay và thông báo của người bán.

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&autoLogAppEvents=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://congluan.vn/ty-phu-lam-giau-tu-nhung-trung-tam-thuong-mai-ngac-ngoai-boi-covid-19-post151605.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo