Vợ cũ Bill Gates nằm trong Top 30 phụ nữ giàu nhất nước Mỹ sau ly hôn

[ad_1]

Thứ năm, 19/8/2021, 17:40 (GMT+7)

Theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes, Melinda French Gates – vợ cũ của tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản trị giá 5,7 tỷ USD và là người phụ nữ giàu thứ 28 tại Mỹ. Trong khi đó, MacKenzie Scott – vợ cũ của ông chủ Amazon Jeff Bezos đang là người phụ nữ giàu thứ 2 nước Mỹ với 53,8 tỷ USD. Dẫn đầu là Alice Walton, người thừa kế đế chế Walmart với 67,8 tỷ USD.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, hôm 5/8, quỹ đầu tư của nhà Gates – Cascade Investment đã chuyển 3,3 triệu cổ phiếu của AutoNation trị giá khoảng 387 triệu USD cho Melinda. Vợ cũ của Bill Gates cũng nhận được 2,8 triệu cổ phiếu của Deere & Co. trị giá khoảng 1 tỷ USD và  9,5 triệu cổ phiếu của Canadian National Railway Co. trị giá hơn 1 tỷ USD.

Trước đó, sau thông báo ly hôn hồi đầu tháng 5, bà Melinda cũng được chuyển nhượng số cổ phiếu của 3 công ty trên với tổng giá trị hơn 3 tỷ USD. 

Vợ cũ Bill Gates nằm trong Top 30 phụ nữ giàu nhất nước Mỹ sau ly hôn

Melinda French Gates trở thành tỷ phú sau ly hôn. Ảnh: Getty Images

Về phía Bill Gates, Forbes ước tính nhà đồng sáng lập Microsoft đang sở hữu khối tài sản trị giá 129,9 tỷ USD. Tỷ phú 65 tuổi hiện là người giàu thứ 4 thế giới, sau Jeff Bezos, Elon Musk và Bernard Arnault.

Bill và Melinda Gates gặp nhau tại Microsoft – công ty do Bill Gates đồng sáng lập và lúc đó đang đảm nhiệm vai trò CEO. Melinda bắt đầu làm việc phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft vào năm 1987. Bà là người phụ nữ duy nhất trong số 10 người có bằng MBA tại hãng công nghệ này lúc bấy giờ. Đầu tháng 5 năm nay, cặp đôi tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

[ad_2]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: https://ndh.vn/lam-giau/vo-cu-bill-gates-nam-trong-top-30-phu-nu-giau-nhat-nuoc-my-sau-ly-hon-1297837.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo