15m ở Vương quốc Anh đã có cú va chạm COVID đầu tiên – còn châu Âu rộng lớn hơn thì sao? | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: 15m ở Vương quốc Anh đã có cú va chạm COVID đầu tiên – còn châu Âu rộng lớn hơn thì sao?Khoảng 15 triệu người hiện đã nhận được những liều vắc-xin coronavirus đầu tiên hoặc đã được cung cấp một liều vắc-xin ở Anh, có nghĩa là phần lớn người dân trong bốn nhóm ưu tiên hàng đầu của đất nước đã được tiếp cận.

Con số, được tiết lộ vào Chủ nhật, có nghĩa là chính phủ Vương quốc Anh đã đạt được mục tiêu của mình là trao ít nhất một cú đánh cho những công dân dễ bị tổn thương nhất của quốc gia, bao gồm tất cả mọi người trên 75 tuổi. Nó cũng bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên viện dưỡng lão.

Bộ trưởng vắc xin Nadhim Zahawi cho biết: ” 15.000.000!

Con số hôm Chủ nhật tương đương với khoảng 22% dân số Vương quốc Anh đã được tiêm những liều đầu tiên. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy thành tích của Vương quốc Anh đứng sau nhiều quốc gia châu Âu khác khi xét đến lần thứ hai.

Các bộ trưởng hiện đang bị áp lực để cung cấp cho mọi người ý tưởng về thời điểm họ có thể thấy một kết thúc tiềm năng của việc đóng cửa.

Thủ tướng Boris Johnson, người đã đưa Anh vào vòng cấm quốc lần thứ ba vào đầu tháng Giêng, đã hứa sẽ tiết lộ kế hoạch của mình vào ngày 22 tháng Hai – mặc dù đã tiếp tục thúc giục sự thận trọng trong thời gian chờ đợi.

Ông cho biết: ” Chúng tôi vẫn có số ca nhiễm trùng đang tăng rất cao trên khắp đất nước – mức mà năm ngoái chúng tôi đã nghĩ là thực sự rất cao – (và), đáng buồn thay, rất nhiều ca tử vong trong các bệnh viện của chúng tôi,” ông nói hôm thứ Bảy. “Mặc dù con số đang bắt đầu giảm và có lẽ bắt đầu giảm khá nhanh, nhưng chúng tôi cần phải xem xét dữ liệu rất, rất chăm chỉ.”

Làm thế nào để Vương quốc Anh so sánh với Châu Âu?

Vương quốc Anh đã vượt xa châu Âu sau khi khởi đầu vào tháng 12 với tư cách là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin.

Những phê duyệt đầu tiên ở EU đến vài tuần sau đó – và việc triển khai tiếp theo cũng chậm lại như nhau.

Khi so sánh hai quốc gia này, Vương quốc Anh đã vượt xa về việc cung cấp những phát súng đầu tiên cho người dân.

Xếp sau xa thứ hai là Đức, với 4 triệu liều được sử dụng, tiếp theo là Ý và Pháp với gần 3 triệu liều. Ba Lan đứng thứ tư với chỉ hơn 2 triệu liều được đưa ra.

Trên toàn thế giới, Vương quốc Anh xếp sau Israel, Seychelles và UAE, những người đã lần lượt cho 71%, 53% và 50% dân số. Mỹ đứng ở vị trí thứ năm với 15%.

Tiêm phòng đầy đủ – một bức tranh châu Âu khác

Dữ liệu mới nhất liên quan đến tỷ lệ dân số đã được tiêm chủng đầy đủ đã vẽ nên một bức tranh khác.

Điều này đại diện cho phần đã nhận được tất cả các liều theo quy định của phác đồ tiêm chủng.

Các số liệu từ dự án Our World in Data của Đại học Oxford cho thấy Vương quốc Anh nằm ở vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng châu Âu về tỷ lệ người dân đã nhận được cả hai liều khuyến cáo.

Theo dữ liệu, 0,79% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ ở Anh vào ngày 13 tháng 2 – mà số liệu của chính phủ cho biết vẫn lên tới hơn 537.000 người – so với 2,14% ở Tây Ban Nha, 2,12% ở Ý hoặc 1,82% ở Ireland.

Bảng xếp hạng này đặt Malta ở vị trí đầu tiên, với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 3,34% dân số, tiếp theo là Đan Mạch với 2,88%.

Serbia tặng liều thuốc cho Bắc Macedonia

Hôm Chủ nhật, Serbia đã tặng một lô 8.000 liều vắc xin Pfizer COVID-19 đầu tiên cho Bắc Macedonia, nơi vẫn chưa cung cấp những mũi tiêm đầu tiên.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Thủ tướng Bắc Macedonian Zoran Zaev đã tham dự lễ bàn giao lô hàng ở biên giới, ca ngợi tình hữu nghị giữa hai quốc gia láng giềng Balkan.

Serbia, quốc gia 7 triệu dân, cho đến nay đã tiêm chủng cho khoảng 600.000 người, chủ yếu bằng vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc và Sputnik V của Nga, và ở mức độ thấp hơn với thuốc tiêm Pfizer.

Quốc gia này là một trong những quốc gia thành công nhất ở châu Âu về tốc độ triển khai vắc-xin cho người dân.

Nhiều quốc gia trong khu vực đang xem xét lại chiến lược của họ là chờ đợi những cú đánh do phương Tây cung cấp và đang cân nhắc việc mua của Trung Quốc và Nga.

.15m ở Vương quốc Anh đã có cú va chạm COVID đầu tiên – còn châu Âu rộng lớn hơn thì sao?
 | Làm kinh doanh

15m ở Vương quốc Anh đã có cú va chạm COVID đầu tiên – còn châu Âu rộng lớn hơn thì sao?Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo