Ai có thể đi đến Đức với COVID-19 và các quy tắc là gì – SchengenVisaInfo.com | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Ai có thể đi đến Đức với COVID-19 và các quy tắc là gì – SchengenVisaInfo.comĐại dịch COVID-19 đã gây ra sự bất ổn trong du lịch toàn cầu, bao gồm cả ở Đức, quốc gia đã áp dụng các biện pháp khóa chặt chẽ kể từ ngày 16 tháng 12.

Mặc dù việc khóa cửa và hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt vẫn được áp dụng, nhưng biên giới của Đức vẫn mở cửa cho các chuyến du lịch thiết yếu từ các nước thứ ba và các nước EU / Khu vực Schengen.

Đức đã bắt đầu cho phép nhập cảnh từ một số quốc gia kể từ tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, hiện tại, công dân của các quốc gia không thuộc EU không thể vào lãnh thổ của quốc gia này với mục đích du lịch.

Các nhà chức trách Đức đã áp đặt các hạn chế dựa trên quốc gia cư trú của khách du lịch và đã quyết định cho phép nhập cảnh không hạn chế đối với một số Khu vực EU / Schengen và một số quốc gia khác.

Ngược lại, quốc gia này tiếp tục áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt đối với hàng trăm quốc gia do tình hình đại dịch.

Du khách từ Quốc gia nào được phép nhập cảnh vào Đức?

Dựa trên dữ liệu do Bộ Nội vụ, Tòa nhà và Nội vụ Liên bang Đức cung cấp, việc nhập cảnh vào Đức được phép vào các Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu và các nước liên kết Schengen, bao gồm Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Du khách đến từ các nước EU và Schengen nằm trong danh sách ” các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh cao” phải đăng ký trực tuyến và cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ trước khi đến Đức. Ngoài ra, họ sẽ phải tự cách ly trong mười ngày.

Du khách đến từ các nước EU và Schengen nằm trong ” khu vực rủi ro” phải chịu các hạn chế tương tự như những hạn chế đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, những khách du lịch đến từ những khu vực này nếu cung cấp bằng chứng đã tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc bằng chứng phục hồi được phép bỏ qua các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch.

Đối với những người được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính, kết quả không được quá 72 giờ. Chứng chỉ kiểm tra được công nhận nếu có bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha.

>> Đức áp đặt yêu cầu bắt buộc kiểm tra COVID-19 cho những người chưa được tiêm chủng

Đối với người đã tiêm chủng, giấy chứng nhận tiêm chủng được công nhận bằng các ngôn ngữ giống nhau. Các liều vắc xin được chấp thuận bởi Đức bao gồm báo cáo của Comirnaty, Moderna, Vaxzevria và Janssen, SchengenVisaInfo.com.

Ngoài ra, dựa trên khuyến nghị của Hội đồng Liên minh Châu Âu, du khách từ các quốc gia và khu vực thứ ba sau đây được phép nhập cảnh vào Đức miễn phí:

 • Châu Úc
 • Canada
 • Chile
 • Hồng Kông
 • Kuwait
 • Jordan
 • Macao
 • Moldova
 • New Zealand
 • Qatar
 • Rwanda
 • Ả Rập Saudi
 • Singapore
 • Nam Triều Tiên
 • Đài loan
 • Ukraine
 • Uruguay
 • Trung Quốc (có đi có lại)

” Cư dân của các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu chỉ được phép nhập cảnh vào Đức nếu họ có vai trò quan trọng hoặc nếu họ có nhu cầu đi du lịch khẩn cấp hoặc nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ,” tuyên bố của Bộ ghi chú.

Mặc dù Đức hiện cho phép nhiều khách du lịch không tiêm chủng từ các nước thứ ba vào lãnh thổ của mình với mục đích du lịch, Vương quốc Anh đã bị loại do sự phổ biến của biến thể Delta.

Do đó, chính phủ Đức đã kêu gọi các nước thành viên EU khác cấm khách du lịch Anh vào EU.

Ai có thể đi đến Đức với COVID-19 và các quy tắc là gì – SchengenVisaInfo.com
 | Làm kinh doanh

Đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề

Để phân biệt đơn giản hơn giữa các quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Đức đã thiết lập một hệ thống phân tách các quốc gia và khu vực thành các khu vực khác nhau, chính xác hơn là khu vực biến thể của virus và khu vực có nguy cơ cao.

” Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2021, các khu vực rủi ro chỉ phân biệt giữa hai loại: Khu vực rủi ro cao và khu vực có các biến thể cần quan tâm. Loại khu vực rủi ro “cơ bản” không còn được áp dụng nữa. Việc chấm dứt danh mục khu vực nguy cơ ” cơ bản” không có nghĩa là không còn bất kỳ nguy cơ lây nhiễm nào trong thời gian lưu trú tại các khu vực này. Nguy cơ lây nhiễm gia tăng đáng kể hiện đang tồn tại trên toàn thế giới, ” tuyên bố của các nhà chức trách Đức đọc.

Những quốc gia nào được coi là bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19?

Khu vực rủi ro cao danh sách bao gồm các quốc gia có hơn 100 ca nhiễm trên 100.000 dân trong bảy ngày qua. Do đó, các quy tắc nghiêm ngặt được áp dụng cho khách đến từ các quốc gia nằm trong danh sách này khi nhập cảnh vào Đức.

Các quốc gia EU / EEA sau đây hiện nằm trong danh sách rủi ro cao của Đức:

 • Pháp, bao gồm Guadeloupe, Martinique, Saint Martin, Saint Barthelemy, Guiana thuộc Pháp, Polynesia thuộc Pháp, New Caledonia
 • Ireland
 • Lithuania
 • nước Hà Lan
 • Na Uy – Oslo, Viken
 • Romania
 • Seychelles
 • Slovenia

Các khu vực biến thể của vi rút bao gồm các quốc gia mà ở đó đột biến COVID-19 đã lây lan rộng rãi và đang được truyền với tốc độ nhanh.

” Có một lệnh cấm vận chuyển đến các quốc gia mà ở đó sự đột biến của vi rút đang phổ biến (cái gọi là các khu vực biến thể vi rút). Các công ty vận tải, ví dụ như Airlines hoặc các công ty xe lửa, không được phép vận chuyển người từ các quốc gia này đến Đức, ” tuyên bố của Bộ Ngoại giao cho biết, mặc dù hiện tại không có quốc gia nào được liệt kê trong danh mục này.

Vì danh sách các khu vực biến thể vi rút của Đức hiện không bao gồm bất kỳ quốc gia nào, ngoại trừ các quốc gia được đề cập ở trên, danh sách có nguy cơ cao bao gồm tất cả các quốc gia thứ ba khác.

Quy tắc nhập cảnh đối với những người đến từ các khu vực có nguy cơ cao và có nhiều biến thể vi rút

Tất cả những người muốn nhập cảnh vào Đức sau khi lưu trú hơn mười ngày trong khu vực có tỷ lệ biến thể vi rút cao phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, bằng chứng đã tiêm phòng vi rút hoặc bằng chứng phục hồi. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ áp dụng cho những người đã đi qua các khu vực có nguy cơ cao mà không dừng lại.

Nếu đi du lịch bằng phương tiện hàng không, cần cung cấp kết quả xét nghiệm Coronavirus âm tính trước khi khởi hành và một kết quả khác khi nhập cảnh. Các hãng hàng không có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành. Các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho những người di chuyển bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc phà.

Những khách du lịch đã ở trong khu vực rủi ro cũng được yêu cầu điền vào mẫu đăng ký kỹ thuật số và mang theo mã xác nhận đã nhận được.

Ngoài ra, tất cả khách du lịch đến từ các khu vực có nguy cơ cao và các khu vực có biến thể vi rút phải đăng ký trực tuyến và chứng minh đăng ký của họ khi đến Đức. Họ cũng được yêu cầu tải xuống Ứng dụng Corona-Warn và sẽ được kiểm tra sức khỏe ngay khi vào lãnh thổ Đức.

Ai Bắt buộc phải Kiểm dịch?

Khi quyết định đi du lịch Đức, cần lưu ý rằng các yêu cầu đầu vào phụ thuộc vào quốc gia mà khách du lịch đến.

Yêu cầu kiểm dịch ở Đức áp dụng cho tất cả những người đã ở trong khu vực có nguy cơ cao hoặc khu vực có biến thể vi rút trong vòng mười ngày qua. Mọi người đến từ các khu vực này có nghĩa vụ phải đi đến chỗ ở của họ ngay sau khi đến và tự cách ly trong mười ngày. Tuy nhiên, những người đến từ các khu vực có biến thể vi rút phải tự cách ly trong 14 ngày thay vì mười ngày.

Thời gian cách ly có thể kết thúc sớm hơn đối với những người nhập cảnh vào Đức từ khu vực có nguy cơ cao nếu họ xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện vào hoặc sau ngày thứ năm tự cách ly.

Trong thời gian tự cách ly, không ai được rời khỏi chỗ ở hoặc tiếp khách.

Tuy nhiên, những loại người sau đây được miễn yêu cầu kiểm dịch:

 • Những người đã đi qua các khu vực có nguy cơ cao hoặc tỷ lệ mắc bệnh cao mà không dừng lại
 • Những người đi du lịch sử dụng lãnh thổ Đức làm quốc gia quá cảnh
 • Những người đã ở trong khu vực rủi ro ít hơn 24 giờ hoặc rời khỏi Đức trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh

Cần lưu ý rằng các hạn chế đi lại ở các bang riêng lẻ của Đức là khác nhau và chúng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, các nhà chức trách đề nghị mọi người tự nghiên cứu trước khi quyết định đi du lịch đến các vùng khác nhau của Đức. Các điều kiện nhập cảnh và yêu cầu kiểm dịch cũng được áp dụng khác nhau ở các vùng khác của đất nước.

Bảo hiểm du lịch: Phải có khi đi du lịch đến Đức

Bảo hiểm Visa du lịch Schengen

Chúng tôi đề nghị tất cả những người muốn đi du lịch đến Đức hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19 nên mua một gói bảo hiểm du lịch mở rộng bảo hiểm cho các tình huống đại dịch và dịch bệnh.

Bảo hiểm du lịch cho Đức đảm bảo rằng trong trường hợp chuyến đi bị hủy do vi rút Coronavirus, phần lớn số tiền chi tiêu để đặt phòng sẽ được tiết kiệm.

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế du lịch cho Đức với chi phí rất thấp từ MondialCare, AXA Assistance hoặc Europ Assistance.

Hộ chiếu kỹ thuật số EU COVID-19 của Đức

Đức đã gia nhập thành công cổng EU vào ngày 10 tháng 5 sau khi vượt qua các bài kiểm tra kỹ thuật. Vài tuần trước khi chương trình triển khai vào tháng 7 trên toàn khối. Ngày 1/6, Đức bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng đầu tiên cho khách du lịch.

” Các công dân EU rất mong được đi du lịch một lần nữa và họ muốn làm điều đó một cách an toàn. Có chứng chỉ EU là một bước quan trọng trên con đường, ” Ủy viên của EU Stella Kyriakides cho biết về vấn đề này.

EU đã thành lập Hộ chiếu Tiêm chủng COVID-19 nhằm khôi phục quyền tự do đi lại trong khối.

Mở ở Đức là gì?

Hiện tại, phần lớn các địa điểm, bao gồm các điểm tham quan, nhà hàng và khách sạn khác nhau, đều mở cửa cho khách du lịch ở Đức. Tuy nhiên, vì mỗi quốc gia liên bang của Đức có quy tắc COVID-19 riêng, nên mọi người nên nghiên cứu trước khi quyết định đi du lịch Đức.

Một phần lớn các điểm tham quan như bảo tàng và các di tích lịch sử khác đều mở cửa cho khách du lịch. Tuy nhiên, mọi người nên nhớ rằng mặt nạ là bắt buộc trong không gian trong nhà.

Đối với các nhà hàng hiện tại, họ yêu cầu thực khách cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng, phục hồi sức khỏe hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 gần đây.

Khi ra vào nhà hàng cũng như mọi người nên đeo khẩu trang mọi lúc, nên giữ khoảng cách hai mét.

Các sân bay hàng đầu và bận rộn nhất của Đức, bao gồm sân bay Berlin Brandenburg, Frankfurt, Munich, Dusseldorf và Hamburg, đã mở cửa và các chuyến bay quốc tế đã bắt đầu hoạt động.

Hiện tại, không có bất kỳ lệnh giới nghiêm quốc gia nào được áp dụng, nhưng các bang liên bang có quyền áp đặt và giữ nguyên lệnh giới nghiêm riêng. Ngoài ra, mọi người được yêu cầu giữ khẩu trang ở các khu vực công cộng và tôn trọng các quy tắc xã hội.

Năm 2020, lĩnh vực du lịch và lữ hành của Đức bị thiệt hại 161 tỷ euro do đại dịch Coronavirus.

Tình hình COVID-19 hiện tại ở Đức

Là một trong những quốc gia châu Âu hầu như không xảy ra đại dịch, Đức đã cố gắng kiểm soát tình hình Coronavirus bằng cách áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt khi cần thiết.

Tính đến ngày 5 tháng 10, Đức đã xác định được 4.255.388 trường hợp nhiễm COVID-19, với 3.088 trường hợp trong số đó được báo cáo chỉ trong 24 giờ qua. Ngoài ra, cho đến nay cả nước đã ghi nhận 93.793 trường hợp tử vong.

Theo số liệu do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cung cấp, Đức đã sử dụng ít nhất 106.452.342 liều vắc xin COVID-19.

Các loại vắc xin do chính quyền Đức cung cấp bao gồm Pfizer-BioNTech, Moderna, Oxford-AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Có kế hoạch thăm các nước EU khác trong thời gian sớm? Đây là những gì mong đợi

Nếu có kế hoạch đến thăm các nước châu Âu khác vào mùa hè này, các hướng dẫn sau đây sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết trước khi đặt chuyến đi của mình:

GHI CHÚ: Bài báo này ban đầu được xuất bản vào ngày 13 tháng 7. Kể từ đó, bài báo này đã liên tục được cập nhật với những thay đổi gần đây nhất. Những thay đổi cuối cùng đối với bài báo được thực hiện vào ngày 5 tháng 10, phù hợp với những cập nhật gần đây nhất của các cơ quan chức năng của Đức.Ai có thể đi đến Đức với COVID-19 và các quy tắc là gì - SchengenVisaInfo.com

Ai có thể đi đến Đức với COVID-19 và các quy tắc là gì – SchengenVisaInfo.comTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo