Air France-KLM thông báo tái cấp vốn 4 tỷ EUR | ICLG | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Air France-KLM thông báo tái cấp vốn 4 tỷ EUR | ICLG

Air France-KLM thông báo tái cấp vốn 4 tỷ EUR | ICLG
 | Làm kinh doanhViệc tái cấp vốn 4 tỷ EUR của hãng hàng không Pháp-Hà Lan Air France-KLM đã được Europ …

Việc tái cấp vốn 4 tỷ EUR của hãng hàng không Pháp-Hà Lan Air France-KLM đã được Ủy ban châu Âu phê duyệt.

Các biện pháp tăng cường vốn của Air France-KLM đã được hãng hàng không này áp dụng, sau khi thu được 7 tỷ EUR trong lĩnh vực tài chính vào tháng 5 năm ngoái, được đưa ra sau thông báo vào tháng 4 năm 2020 rằng hãng hàng không sẽ phải vật lộn để tồn tại nếu không được bơm thanh khoản vào đầu quý thứ ba.

Các biện pháp tái cấp vốn trị giá 4 tỷ EUR của tập đoàn Euronext Paris và Euronext Amsterdam, nhằm giúp bắt đầu xây dựng lại vốn chủ sở hữu của hãng hàng không và nâng cao vị thế tiền mặt của hãng, đã được ban giám đốc của Air France-KLM phê duyệt vào ngày 5 tháng 4.

Khoản tài trợ bảo vệ Covid-19 trị giá 7 tỷ EUR vào năm ngoái đã chứng kiến ​​lời khuyên của Gide Loyrette Nouel, Willkie, Farr & Gallagher, Allen & Overy và White & Case. White & Case cũng đã tư vấn cho Air France-KLM về đợt phát hành trái phiếu và chào mua công khai trị giá 750 triệu EUR vào tháng 1 năm ngoái.

Khoản tái cấp vốn 4 tỷ EUR của hãng hàng không, vốn đã gọi lại cho White & Case, bao gồm việc huy động vốn lên tới 1 tỷ EUR thông qua một đợt chào bán công khai, trong đó Nhà nước Pháp đã đồng ý tham gia, mặc dù giữ lãi suất dưới 29,9% của tổng vốn cổ phần của hãng hàng không.

Hãng hàng không China Eastern Airlines, có mối quan hệ lịch sử với Air France-KLM bắt đầu từ năm 2000 và nắm giữ cổ phần đầu tiên trong Air France-KLM vào năm 2017, cũng sẽ tham gia vào đợt tăng vốn, giữ cổ phần dưới 10% cổ phần. tư bản.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 12 tháng 4, Air France-KLM đã bình luận về việc tiếp tục hợp tác: ” Với việc mở rộng hợp tác giữa Air France-KLM và China Eastern Airlines, cả hai tập đoàn hàng không rõ ràng đang mở đường để tạo ra hiệu quả cao nhất. và liên doanh mạnh mẽ giữa Châu Âu và Trung Quốc. ”

Việc huy động vốn đã được bảo lãnh bởi một tổ chức ngân hàng, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Agricole, Ngân hàng Deutsche Bank, HSBC và Natixis với tư cách là điều phối viên toàn cầu chung, giám đốc điều hành chung và người đóng sách chung, và Banco Santander và Société Générale là giám đốc điều hành chung và người đóng sách chung.

Việc tái cấp vốn cũng bao gồm việc chuyển đổi khoản vay nhà nước Pháp trị giá 3 tỷ EUR đã được thỏa thuận trước đó thành chứng khoán hỗn hợp. Chứng khoán được coi là vốn chủ sở hữu theo các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế.

Nhóm cố vấn của White & Case có trụ sở tại Paris lần này do các đối tác Thomas Le Vert và Séverin Robillard dẫn đầu, bao gồm các đối tác Max Turner và Alexandre Ippolito, cũng như bốn cộng sự, Boris Kreiss, Tatiana Uskova, Paul-Grégoire Longrois và Sarah Kouchad.

White & Case, cùng với Dentons và Ernst & Young, đã tư vấn về Cơ cấu lại hãng hàng không Séc Smartwings ‘, cũng trong tháng này. Air France-KLM thông báo tái cấp vốn 4 tỷ EUR |  ICLG

Air France-KLM thông báo tái cấp vốn 4 tỷ EUR | ICLGTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo