Bạn có cần chủng ngừa COVID để được bảo hiểm khi đi du lịch không? | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Bạn có cần chủng ngừa COVID để được bảo hiểm khi đi du lịch không?Ông nói, EU đang có kế hoạch có 200 triệu công dân được tiêm chủng vào tháng 9 năm 2021 và báo cáo liên quan đến một số công ty bảo hiểm hàng đầu của EU đã chỉ ra rằng nếu EU bắt buộc khách du lịch phải tiêm phòng, các nhà cung cấp bảo hiểm sẽ từ chối chi trả cho những người chưa được tiêm chủng. Du khách.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch, AXA, Europ Assistance và DR-WALTER, đã nói rằng họ không có kế hoạch yêu cầu khách du lịch tiêm phòng để được bảo hiểm, trừ khi EU làm như vậy trước. Granit lưu ý rằng những khách du lịch không có vắc xin hiện đang được cả ba nhà cung cấp bảo hiểm bao trả mà không có bất kỳ loại trừ nào.

Ông cho biết khả năng cao là EU sẽ đưa ra một ” giấy chứng nhận tiêm chủng” chung để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong khối.

Ông nói: ” Các quốc gia thành viên như Đan Mạch, Hy Lạp, Iceland và thậm chí cả Tây Ban Nha đã thông báo rằng họ sẽ sớm giới thiệu những chứng chỉ như vậy. ” Vì vậy, nếu các quốc gia EU bắt buộc công dân của các quốc gia thành viên phải xuất trình giấy chứng nhận như vậy, thì rõ ràng là du khách từ các quốc gia khác sẽ được phép vào khối chỉ khi họ đã được tiêm phòng. Để bắt đầu, yêu cầu có thể chỉ được áp dụng cho những khách du lịch đã được phép vào lãnh thổ của EU và Khu vực Schengen, như một lựa chọn để tránh các hạn chế như kiểm dịch và thử nghiệm. “

Đọc thêm: Lloyd’s ở London, Parsyl để hỗ trợ phân phối vắc xin COVID-19

Từ cuộc trò chuyện với các nhà cung cấp bảo hiểm, Sadiku cho biết, rõ ràng là nếu EU đưa ra yêu cầu tiêm chủng vào lãnh thổ của mình, các nhà cung cấp bảo hiểm sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp đặt yêu cầu đó đối với khách hàng của họ. Điều này cũng có nghĩa là họ có toàn quyền từ chối bảo hiểm cho mọi người không được tiêm chủng. Tuy nhiên, ông nói, nếu tiêm chủng vẫn là một lựa chọn, các nhà cung cấp bảo hiểm gần như chắc chắn sẽ cập nhật các chính sách của họ để bao gồm điều trị COVID, điều này có thể làm tăng giá.

Đóng góp vào báo cáo SchengenVisaInfo.com, Reinhard Bellinghausen, Giám đốc điều hành của công ty môi giới Đức DR-Walter lưu ý rằng, về nguyên tắc, các nhà cung cấp bảo hiểm không thể thay đổi chính sách của họ chỉ vì ai đó không muốn tiêm chủng. Ông nhấn mạnh, tuy nhiên, không nên bác bỏ khả năng rằng, trong tương lai, các công ty bảo hiểm có thể phát triển một biểu thuế chủ yếu nhắm vào những người không muốn tiêm chủng, mặc dù không có kế hoạch như vậy vào thời điểm này.

Đọc thêm: Các công ty môi giới bảo hiểm có thể thấy mình bị kiện tụng từ đại dịch coronavirus không?

Granit nhấn mạnh sự cần thiết của tất cả các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch thông báo cho mọi khách hàng, trước khi họ mua bảo hiểm, rằng nếu họ không tiêm phòng, họ sẽ không được bảo hiểm. Ông nói, nếu các nhà cung cấp không thông báo cho khách hàng của họ, thì điều này có thể dẫn đến kiện tụng trong tương lai.Bạn có cần chủng ngừa COVID để được bảo hiểm khi đi du lịch không?
 | Làm kinh doanh

Bạn có cần chủng ngừa COVID để được bảo hiểm khi đi du lịch không?Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo