Bão châu Âu đè nặng lên kết quả P&C H1 của Generali – Tin tái bảo hiểm | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Bão châu Âu đè nặng lên kết quả P&C H1 của Generali – Tin tái bảo hiểmGenerali đã ghi nhận kết quả hoạt động tài sản và thương vong (P&C) của mình giảm 3,6% trong nửa đầu năm 2021, sau khi yêu cầu bồi thường thiệt hại về thảm họa thiên nhiên trị giá 218 triệu euro trong giai đoạn này.

Bão châu Âu đè nặng lên kết quả P&C H1 của Generali – Tin tái bảo hiểm
 | Làm kinh doanhCon số này so với 118 triệu euro yêu cầu bồi thường cho nửa đầu năm 2020, vì thiệt hại trong năm nay được tăng cường bởi một cơn bão ở Tây Ban Nha vào tháng Giêng và những cơn bão tiếp theo ảnh hưởng đến trung tâm Châu Âu vào tháng Sáu.

Công ty cho rằng kết quả hoạt động P&C thấp hơn 1,256 triệu euro là do kết quả đầu tư giảm 5,6% do môi trường lãi suất thấp. Kết quả kỹ thuật P&C cũng giảm nhẹ 1,5%.

Mặc dù vậy, tỷ lệ P&C hợp nhất vẫn tương đối ổn định ở mức 89,7%, so với 89,5% trong 6 tháng đầu năm ngoái.

Cũng cần lưu ý rằng 218 triệu euro thiệt hại do thảm họa trong nửa đầu năm đại diện cho tổng số tiền ròng sau khi tái bảo hiểm của Generali, vì cơn bão tháng 6 đã kích hoạt phạm vi tái bảo hiểm cho mỗi sự kiện của công ty, được tính cho khoản lỗ vượt quá 100 triệu euro.

RMS

Nhìn vào bức tranh tổng thể, kết quả hoạt động của Generali tăng 10,4% lên 3 tỷ Euro nhờ hoạt động tích cực trong các mảng kinh doanh nhân thọ, quản lý và nắm giữ tài sản và các mảng kinh doanh khác.

Tổng phí bảo hiểm bằng văn bản cũng tăng 5,5% lên 38 tỷ €, tăng ở cả phân khúc nhân thọ ở mức 5,8% và phân khúc P&C là 4,9%.

Đối với phân khúc P&C, mức tăng phí bảo hiểm phản ánh sự phát triển tích cực ở cả dòng động cơ (+ 4,7%) và dòng không động cơ (+ 4,9%), cũng như sự tăng trưởng trở lại của Europ Assistance ở mức 5,2%, sau sự gián đoạn đối với lĩnh vực bảo hiểm du lịch vào năm ngoái.

Kết quả phi hoạt động là khoản lỗ 496 triệu euro, so với khoản lỗ 941 triệu euro trong nửa đầu năm 2020, với sự cải thiện được cho là do mức độ suy giảm thấp hơn đối với các khoản đầu tư sẵn có để bán – vốn bị ảnh hưởng đặc biệt bởi tác động của đại dịch đối với tài chính thị trường năm ngoái.

Trong tương lai, Generali dự báo sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vào năm 2021, được duy trì bởi các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng, mà họ tin rằng sẽ có tác động tích cực đến toàn bộ lĩnh vực bảo hiểm.

Trong bối cảnh đó, công ty có kế hoạch tiếp tục thực hiện chiến lược tái cân bằng danh mục đầu tư kỳ hạn nhằm tăng lợi nhuận hơn nữa và phân bổ vốn hiệu quả hơn.

Trong phân khúc P&C, mục tiêu của Generali là duy trì xu hướng tích cực của phí bảo hiểm đi kèm với khả năng sinh lời, bất chấp tác động của thảm họa thiên tai hồi tháng 7 ở lục địa Châu Âu, đồng thời, tiếp cận các thị trường tiềm năng cao, bằng cách mở rộng sự hiện diện của mình. .

Theo đó, công ty đã xác nhận mục tiêu tăng trưởng kép hàng năm trong giai đoạn 2018-2021 với thu nhập trên mỗi cổ phiếu từ 6% đến 8%. Ngoài ra, RoE năm 2021 dự kiến ​​sẽ cao hơn 11,5%, với mục tiêu cổ tức tích lũy cho năm 2019-2021 là từ 4,5-5 tỷ euro.

Ông Philippe Donnet, Giám đốc điều hành Tập đoàn Generali cho biết: ” Kết quả xuất sắc ngày hôm nay khẳng định rằng chúng tôi đang hoàn toàn đi đúng hướng để thực hiện thành công các mục tiêu đầy tham vọng của kế hoạch ‘Generali 2021’, ngay cả trong môi trường đầy thách thức này.

Donnet tiếp tục: ” Sự tăng trưởng đáng kể đạt được trong sáu tháng đầu năm đã củng cố vị thế của Generali với tư cách là nhà lãnh đạo châu Âu, nhờ vào sự xuất sắc trong hoạt động của chúng tôi, sự thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số và chất lượng mạng lưới phân phối của chúng tôi” .

” Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển phía trước với sự tập trung mạnh mẽ hơn nữa vào tham vọng Đối tác trọn đời của mình, tận dụng sự nhiệt tình, đam mê và năng lượng của 72.000 đồng nghiệp và 165.000 đại lý trên toàn thế giới, và chúng tôi mong muốn được trình bày kế hoạch mới tại Ngày hội Nhà đầu tư vào tháng 12 Ngày 15. ”

In thân thiện, PDF & EmailBão châu Âu đè nặng lên kết quả P&C H1 của Generali – Tin tái bảo hiểm
 | Làm kinh doanh

Bão châu Âu đè nặng lên kết quả P&C H1 của Generali – Tin tái bảo hiểmTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo