Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New York | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New YorkBộ trưởng Giao thông vận tải của Vương quốc Anh Grant Shapps hôm nay đã nói rằng sự thay đổi tổng thống ở Mỹ có thể đánh dấu sự khởi động lại du lịch xuyên Đại Tây Dương. Phát biểu trên LBC sáng nay, ông giải thích rằng tuyến London đến New York yêu cầu một lệnh điều hành phải được ký kết để khởi động lại – điều mà chính quyền hiện tại chưa thực hiện. Với sự thay đổi của chủ tịch, chúng ta có thể thấy một lộ trình khởi động lại không?

Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New York
 | Làm kinh doanh
Biden có thể phá bỏ lệnh cấm đi lại của Mỹ-Europ? Ảnh: Vincenzo Pace | JFKJets.com

Liệu Biden có thể thay đổi lệnh cấm du lịch xuyên Đại Tây Dương?

Việc khởi động lại du lịch quốc tế đang được nhiều người chờ đợi. Và không có tuyến đường nào được mong đợi nhiều hơn hành lang du lịch bận rộn giữa London và New York. Tuyến đường này, thường là một trong những tuyến đường nhộn nhịp nhất thế giới, đã thu về cho British Airways hơn 1 tỷ đô la vào năm 2018, trở thành tuyến đường hàng tỷ đô la đầu tiên trên thế giới.

Đó là một tuyến đường có nhu cầu mạnh mẽ từ khách doanh nhân, điều này làm cho nó trở nên quan trọng đối với lợi nhuận của các hãng hàng không dịch vụ đầy đủ. Nhưng hơn thế nữa, nó là một liên kết chính giữa Châu Âu và Bắc Mỹ, được sử dụng tốt bởi các du khách gia đình và giải trí.

Thông báo lưu trú: Đăng ký của chúng tôi thông báo tin tức hàng không hàng ngày.

Kể từ khi bùng phát COVID, việc đi lại trên tuyến đường này phần lớn đã bị cấm, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ rất hạn chế. Bộ trưởng Giao thông vận tải của Vương quốc Anh Grant Shapps đã giải thích rằng đây không phải là điều mà chính phủ Anh có thể thay đổi. Phát biểu trên chương trình buổi sáng của LBC với Nick Ferrari, Shapps nói,

” Tôi e rằng Tổng thống Mỹ đã quyết định không ký cái gọi là 212 (f).

” Đây là Lệnh điều hành sẽ cho phép các chuyến bay mở đến Châu Âu và cả các chuyến bay từ Châu Âu, vì vậy bất kỳ ai đã ở Châu Âu và Vương quốc Anh trong 14 ngày qua không thể đến Hoa Kỳ.”

Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New York
 | Làm kinh doanh
Trump đã phản đối việc bắt đầu lại chuyến du lịch. Ảnh: Getty Images

Mặc dù chính quyền hiện tại đang duy trì lệnh cấm đối với các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, Shapps tin rằng có hy vọng rằng, sau lễ nhậm chức của Joe Biden vào tuần tới, mọi thứ có thể thay đổi.

“Nó có thể thay đổi với Tổng thống mới.”

Ông tiếp tục nhấn mạnh việc triển khai nhanh chóng vắc-xin ở Anh, lưu ý rằng ba triệu người hiện đã nhận được mũi tiêm đầu tiên. Ông nói rằng ông tin rằng, nếu sự thay đổi hành chính không mở ra một hành lang đến Hoa Kỳ, thì việc cung cấp vắc xin sẽ thành công. Anh ấy kết luận,

“Tôi biết nó sẽ thay đổi, tôi tuyệt vọng vì chúng tôi không áp dụng tất cả các lệnh cấm và những thứ khác, nhưng hiện tại, tôi sợ sự an toàn trước tiên.”

Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New York
 | Làm kinh doanh
Hiện chỉ có Virgin, BA và Delta khai thác tuyến đường này. Ảnh: Delta Air Lines

Ai có thể đi du lịch xuyên Đại Tây Dương ngay bây giờ?

Những người được miễn trừ duy nhất đối với lệnh cấm du lịch xuyên Đại Tây Dương vào thời điểm hiện tại là những người là công dân của nước đến, các thành viên gia đình thân thiết của công dân được chỉ định và một số đối tượng có thị thực hạn chế. Những người này bao gồm các nhân viên Liên hợp quốc và các nhà ngoại giao. Nếu không, bất kỳ ai đã ở trong khối Schengen, Vương quốc Anh hoặc Ireland, sẽ không được phép vào Hoa Kỳ và ngược lại.

Người ta hy vọng rằng Tổng thống Trump sẽ bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm vào đúng dịp Giáng sinh, nhưng với một biến thể mới, dễ lây lan hơn của COVID đang quét khắp Vương quốc Anh, điều này đã không xảy ra. Mặc dù đã được các hãng hàng không Hoa Kỳ kiến ​​nghị vào tháng Giêng, nhưng việc cho phép bay vẫn còn rất hạn chế.

Những người được phép đi lại giữa London và New York chỉ có thể bay với ba hãng hàng không – Delta, Virgin Atlantic và British Airways. Họ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm COVID âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành. Hiện tại, chỉ có khoảng 120 chuyến bay mỗi tuần giữa Anh và Mỹ, so với hơn 750 chuyến một tuần vào năm ngoái.

Bạn có nghĩ rằng Biden sẽ di chuyển để gỡ bỏ lệnh cấm du lịch? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New York

Bộ trưởng Vương quốc Anh đề xuất Biden có thể mở lại các chuyến bay London-New YorkTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo