Brexit sẽ có tác động gì đến ngành Thương mại điện tử?

Brexit sẽ tác động đến các doanh nghiệp thương mại điện tử như thế nào?

Thương mại điện tử là câu chuyện thành công của Anh hiếm khi được ca ngợi trên báo chí hoặc các cuộc trò chuyện trong quán rượu, nhưng lại tác động đến cuộc sống của chúng ta hàng ngày.

Cái gì thậm chí thương mại điện tử

Đối với những người chưa quen thuộc, thương mại điện tử chỉ đơn giản là quá trình mua và bán sản phẩm hoặc dịch vụ, thông qua internet hoặc các ứng dụng di động (m-commerce). Các trang web bán lẻ, ngân hàng, bán vé, đấu giá trực tuyến và giao dịch từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) chỉ là một số phương tiện mà chúng tôi sử dụng thương mại điện tử hàng ngày. Tua nhanh đến năm 2017 và bạn sẽ thấy Vương quốc Anh ở vị trí thứ sáu về doanh số thương mại điện tử toàn cầu, trong một ngành trị giá ước tính 29 nghìn tỷ đô la của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, tương lai cho ngành công nghiệp đang phát triển của chúng tôi và các doanh nghiệp phụ thuộc vào nó là một tương lai tiềm ẩn nhiều sóng gió. Theo báo cáo Xu hướng thanh toán toàn cầu năm 2019 của JP Morgan ” , ít nhất mười quốc gia châu Âu, bao gồm Cộng hòa Séc, Ý và Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ soán ngôi thống trị của Vương quốc Anh, do sự hỗ trợ và đầu tư của các chính phủ tương ứng. trên đường chân trời?

Tác động của Brexit đối với các doanh nghiệp Vương quốc Anh

Brexit sẽ có tác động gì đến ngành Thương mại điện tử?
nền kinh tế thương mại điện tử là một ‘câu chuyện thành công của Anh’.

Tác động của Brexit đối với hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh là do việc rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31 tháng 10, và tác động đối với hoạt động kinh doanh của Anh dự kiến ​​sẽ rất nghiêm trọng, đặc biệt nếu chúng tôi rời đi mà không có thỏa thuận. Vương quốc Anh gia nhập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (asitthen) vào năm 1973 và kể từ thời điểm đó đã hình thành các chuỗi cung ứng phức tạp với các quốc gia thành viên khác. Không có thuế quan, chi phí thấp trong việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới và hạn chế sự chậm trễ ở biên giới chỉ là một số lợi ích mà doanh nghiệp Anh được hưởng. Khi Vương quốc Anh rời EU, chúng sẽ không còn được áp dụng nữa.

Ngay cả những người chơi lớn cũng lo ngại về tác động của brexit

10 người đi trước không muốn
Jeff Bezos đang dẫn dắt Amazon trong quá trình chuẩn bị cho Brexit.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã khuyến cáo những người bán hàng ở Anh chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận để đảm bảo họ có thể tiếp tục bán hàng cho khách hàng ở EU. Hiện tại, hàng được lưu trữ tại các kho hàng của Amazon tại Vương quốc Anh có thể được chuyển đến bất kỳ nơi nào ở Châu Âu.

Amazon đang lên kế hoạch cho một brexit ‘không có thỏa thuận’ như thế nào

Để lên kế hoạch cho một vụ vi phạm không thỏa thuận, Amazon đã nói với các nhà bán lẻ rằng họ nên duy trì “tiêu chuẩn khuyến nghị tối thiểu là bốn tuần về lượng hàng tồn kho mọi lúc” và cân nhắc đặt hàng tồn kho tại các kho bên ngoài quốc gia để đáp ứng các đơn đặt hàng của EU. Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon có thể duy trì một số trung tâm thực hiện hạn chế ở Châu Âu để các hoạt động vận hành trơn tru. Tuy nhiên, có thể cần phải thiết lập thêm các kho hàng ở Anh và EU để duy trì hoạt động và giới thiệu các tùy chọn giao hàng nhanh hơn ở nhiều quốc gia hơn. Một số thương hiệu nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh đang lo lắng về sự gián đoạn đáng kể đối với nguồn cung cấp thực phẩm trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận.

Brexit sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lớn như thế nào ” Các siêu thị lớn cũng đang trong tình trạng ‘báo động đỏ’

Giám đốc điều hành của Sainsbury’s, Asda, Marks & Spencer, Co-op và Waitrose, đều đã viết thư cho chính phủ cảnh báo về “sự gián đoạn lớn” do cảnh báo từ chính phủ Pháp rằng họ sẽ thực thi kiểm tra vệ sinh và hải quan đối với hàng xuất khẩu từ EU , điều này sẽ gây ra sự chậm trễ lâu dài. Theo công ty nghiên cứu thị trường Mintel, doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng lên 10% tổng doanh số bán hàng tạp hóa vào năm 2023, với giá trị ước tính là 19,8 tỷ bảng Anh, tăng từ 12,3 tỷ bảng Anh vào năm 2018. Bất kỳ sự gia tăng nào trong chi phí thực phẩm là kết quả của sự gián đoạn này có thể sẽ cản trở đầu tư và lợi nhuận trong tương lai của thương mại điện tử bán lẻ ở giai đoạn quan trọng này trong quá trình tăng trưởng của nó.

Khả năng xảy ra một brexit ‘không có thỏa thuận’

Một vấn đề khác cần xem xét là một Brexit không có thỏa thuận sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng dòng chảy tự do của dữ liệu có giá trị thương mại giữa châu Âu và Vương quốc Anh. 75% các luồng dữ liệu quốc tế của Vương quốc Anh là với EU và nhiều hoạt động kinh tế của Vương quốc Anh phụ thuộc vào các luồng dữ liệu này. EU có thể sẽ yêu cầu Người kiểm soát và Người xử lý thực hiện các biện pháp bảo vệ phù hợp “để chuyển dữ liệu cá nhân từ EU sang Vương quốc Anh với việc Vương quốc Anh trở thành” nước thứ ba “một cách hiệu quả cho mục đích truyền dữ liệu quốc tế. Theo báo cáo gần đây của University College London, bất kỳ sự gián đoạn nào cũng sẽ đặt ra gánh nặng tuân thủ lớn lên các tổ chức cá nhân, những tổ chức sẽ phải đầu tư vào phí pháp lý và hành chính để đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa EU-Vương quốc Anh vẫn hợp pháp.

Các chi phí liên quan đến tuân thủ

Tuân thủ có nghĩa là chi phí lớn cho các ngành công nghiệp lớn của chúng tôi như tài chính, khách sạn, sản xuất và công nghệ. Tất cả không bị mất Các thông tin có vẻ thảm khốc nhưng sự thật là không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi rời EU. Brexit chắc chắn sẽ có tác động lớn đến niềm tin của người tiêu dùng Vương quốc Anh và của các nước láng giềng gần nhất của chúng ta.

Các doanh nhân… bắt đầu chuẩn bị cho brexit ngay bây giờ

Các doanh nhân và doanh nghiệp hiểu biết của Vương quốc Anh đang chuẩn bị đúng đắn cho điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Vương quốc Anh hiện là một trong những trung tâm thương mại điện tử lớn nhất ở châu Âu và chúng tôi nắm giữ nhiều lợi thế cạnh tranh về kiến ​​thức và kinh nghiệm điện tử. Các thương gia thương mại điện tử của Vương quốc Anh cũng có thể thấy doanh số bán hàng tăng lên do hậu quả của Brexit, vì khách hàng tìm kiếm các giao dịch gần nhà hơn để tránh chi phí nhập khẩu ẩn. Hơn nữa, nếu giá trị của đồng bảng Anh tiếp tục giảm, xuất khẩu sẽ tăng lên, đây chỉ có thể là một điều tốt cho thương mại điện tử của Vương quốc Anh. Chuẩn bị trước cho tình huống như vậy và tận dụng nó khi thời điểm đến sẽ là chìa khóa để đảm bảo khả năng tồn tại của doanh nghiệp bạn trong thế giới mới đầy dũng cảm này. Hãy nhớ rằng, đối với tất cả những gì chúng ta biết về Brexit, không thể đoán trước được điều gì. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là chuẩn bị và cố gắng hết sức để đi đúng hướng vượt qua vùng biển động phía trước.

Chia sẻ câu chuyện này

[ad_1]
Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo