Các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cho thấy lý do tại sao cần có luật an ninh mạng nghiêm ngặt hàng ngày | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cho thấy lý do tại sao cần có luật an ninh mạng nghiêm ngặt hàng ngàyTiến sĩ Reddy’s, BigBasket và bây giờ là JusPay, chỉ có một số ít các trường hợp vi phạm dữ liệu đã được báo cáo trong quý trước và chưa kể những trường hợp mà chúng tôi chưa biết. Nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng vào năm 2019, Ấn Độ nằm trong số 5 quốc gia bị nhắm mục tiêu mạng hàng đầu thế giới cùng với Mỹ, Anh, Singapore và Ukraine, trong đó nước này đã giữ vị trí hàng đầu trong ba tháng. Một nền kinh tế đang phát triển và cũng là một trung tâm gia công phần mềm, Ấn Độ nằm trong tầm ngắm của tội phạm mạng.

“Ấn Độ nằm trong số các quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trên thế giới và do đó bắt buộc phải có luật bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng chặt chẽ hơn để giảm thiểu các vụ trộm dữ liệu và tội phạm mạng. Với hơn nửa tỷ người dùng internet và hơn 1,2 tỷ tài khoản di động, Ấn Độ là một đất nước là nơi sinh sôi của tội phạm mạng. Một số báo cáo đã đăng ký rằng chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, các tổ chức và cá nhân ước tính thiệt hại khoảng 6 nghìn tỷ USD do các vụ trộm mạng với các tổ chức triển khai mức độ bảo mật cao nhất cũng dễ bị tấn công mạng Các nghiên cứu đã dự đoán thêm rằng vào năm 2027, hơn 900 triệu người Ấn Độ sẽ có sự hiện diện kỹ thuật số và kết hợp với việc các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng dữ liệu và thông tin cá nhân một cách vô đạo đức, điều quan trọng là phải thực hiện các luật an ninh mạng nghiêm ngặt “, Ram Seethepalli, Giám đốc điều hành, cho biết. Cyberior của Europ Assistance India.

Trong khi các công ty và tổ chức lớn có vốn và nguồn lực để triển khai các công nghệ và giải pháp khác nhau, ở cấp độ cá nhân, mối đe dọa vẫn tồn tại rất lớn. “Theo một cuộc khảo sát gần đây của Sophos, các tổ chức Ấn Độ đã phải chịu chi phí khoảng 8,02 Rs crore để khắc phục tác động của mỗi cuộc tấn công ransomware, ám chỉ mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công mạng. Nó cũng nhấn mạnh rằng chỉ 8% nạn nhân có thể Tony Velleca, Giám đốc Điều hành, CyberProof và CISO, UST Global cho biết thêm.

Mặc dù Ấn Độ sẽ sớm có chính sách an ninh mạng mạnh mẽ, nhưng luật hiện hành không bắt buộc phải thông báo về vi phạm dữ liệu cho khách hàng. Các công ty ở Ấn Độ phần lớn có xu hướng chỉ báo cáo các sự cố an ninh mạng cho các cơ quan quản lý khi điều đó là bắt buộc theo luật hiện hành. Giữ bí mật thay vì báo cáo và khắc phục vẫn là một vấn đề trong trường hợp vi phạm dữ liệu. Tất cả những điểm kém hiệu quả này dự kiến ​​sẽ được cải thiện với Dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân 2019 (PDP) sắp tới. Nhận xét về cách các chính sách của Ấn Độ có thể được củng cố, GV Anand Bhushan, Đối tác tại Shardul Amarchand Mangaldas & Co., giải thích, “Thứ nhất, môi trường pháp lý và quy định cần rõ ràng. Ấn Độ nên theo dõi nhanh việc ban hành Đạo luật bảo vệ dữ liệu và thiết lập Cơ quan bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả. Khuôn khổ quy định này sẽ cung cấp sự đồng ý thích hợp để thu thập và xử lý dữ liệu, đồng thời quy định các khoản phạt và hình phạt đối với việc không tuân thủ. Vì dự thảo luật đã quy định mức phạt cao (5 Rs hoặc 2% trên toàn thế giới) nó được kỳ vọng sẽ mở ra một nền văn hóa tuân thủ mạnh mẽ. ”

Ấn Độ cũng nên có luật và quy định nghiêm ngặt, tương tự như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (GDPR) đã có hiệu lực vào tháng 5 năm 2018. “Nó kiểm tra và giám sát nỗ lực của các công ty trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân trong khi Bảo vệ dữ liệu cá nhân của Ấn Độ Dự luật năm 2019 hiện đang chờ ủy ban quốc hội thông qua. Việc không thể đáp ứng các tiêu chuẩn quy định GDPR khiến các tổ chức châu Âu phải chịu các khoản phí pháp lý cao và thuộc thẩm quyền của EU, một dự luật tương tự ở Ấn Độ có thể có tác động sâu sắc và hạn chế sự gia tăng Seethepalli cho biết thêm.

Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (CERT-In) là cơ quan chính phủ quan trọng đối phó với các mối đe dọa như hack và lừa đảo. Trong khi một số MOU đã được ký kết để giải quyết vấn đề chia sẻ thông tin và hợp tác liên chính phủ, CERT-In cần tiếp tục mở rộng hợp tác xuyên biên giới với các chính phủ quốc tế để đối phó với các mối đe dọa xuyên biên giới.

Cũng đọc: Amazon, đối tác thanh toán Swiggy Juspay bị vi phạm dữ liệu – 3,5 hồ sơ crore bị xâm phạm

Cũng đọc: Guardians of the Online World

.Các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cho thấy lý do tại sao cần có luật an ninh mạng nghiêm ngặt hàng ngày
 | Làm kinh doanh

Các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cho thấy lý do tại sao cần có luật an ninh mạng nghiêm ngặt hàng ngàyTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo