Các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch đưa việc tiêm chủng COVID-19 trở thành yêu cầu bảo hiểm, nếu EU coi việc này là bắt buộc đầu tiên – SchengenVisaInfo.com | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch đưa việc tiêm chủng COVID-19 trở thành yêu cầu bảo hiểm, nếu EU coi việc này là bắt buộc đầu tiên – SchengenVisaInfo.comỦy ban Liên minh châu Âu đã cho phép loại vắc xin an toàn và hiệu quả đầu tiên chống lại COVID-19 do BioNTech và Pfizer phát triển, vào thứ Hai tuần trước vào ngày 21 tháng 12.

Trong khi việc tiêm chủng cho các công dân EU dự kiến ​​sẽ bắt đầu trước cuối năm nay, Ủy ban đang có kế hoạch cho 200 triệu công dân được tiêm chủng vào tháng 9 năm 2021 và hiện đang làm việc để kích hoạt thêm 100 triệu liều trong thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, với số lượng lớn tin tức giả mạo và các thuyết âm mưu đã diễn ra trong nhiều tháng nay về đại dịch và tiêm chủng, thách thức thực sự đối với EU sẽ không phải là mua các liều vắc xin cần thiết, mà là thuyết phục mọi người tiêm vắc xin. .

Và mặc dù có thể khó hơn một chút để thuyết phục từng công dân EU tiêm vắc-xin, nhưng các nước EU có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý khách du lịch đến.

Vào tháng 4 năm 2020, SchengenVisaInfo.com đã báo cáo rằng một khi vắc-xin có sẵn, khách du lịch sẽ có nghĩa vụ tiêm phòng để đủ điều kiện nhập cảnh vào các nước EU. Một quan chức EU đã xác nhận rằng một khi vắc-xin COVID-19 được xác nhận và có sẵn cho tất cả mọi người, những người xin thị thực cũng sẽ được yêu cầu tiêm vắc-xin trong tương lai.

Nếu Liên minh Châu Âu bắt buộc khách du lịch phải tiêm phòng, ngay cả khi những khách du lịch chống vi phạm tìm thấy sơ hở trong yêu cầu và quản lý để nhập cảnh vào bất kỳ Quốc gia Thành viên nào, thì các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch có thể từ chối chi trả cho họ.

Các nhà cung cấp bảo hiểm sẽ yêu cầu khách du lịch chỉ được chủng ngừa nếu EU làm như vậy đầu tiên

Trong một cuộc trao đổi email với SchengenVisaInfo.com, Elvio Chilelli từ Europ Assistance, một công ty cung cấp bảo hiểm du lịch Schengen cho cá nhân, gia đình, nhóm, khách du lịch giải trí và kinh doanh, không yêu cầu khám sàng lọc trước hoặc khám sức khỏe, cho biết rằng hiện tại, tiêm chủng không phải là yêu cầu đối với EU và do đó không phải là yêu cầu mua các chính sách.

Tuy nhiên, Chilelli lưu ý rằng nếu EU bắt buộc khách du lịch phải tiêm phòng để đủ điều kiện nhập cảnh vào lãnh thổ của mình, thì Europ Assistance sẽ cập nhật các chính sách của mình để tuân thủ các quy định của EU.

Nếu Liên minh Châu Âu cập nhật các yêu cầu của riêng mình, chính sách của chúng tôi sẽ được cập nhật ngay lập tức để tuân thủ 100% như mọi khi., ” Người phát ngôn cho biết.

Europ Assistance không phải là công ty bảo hiểm duy nhất có ý định bắt buộc tiêm phòng để cung cấp bảo hiểm cho khách du lịch đến Liên minh Châu Âu, trong trường hợp công ty bảo hiểm này coi việc tiêm phòng là yêu cầu bắt buộc.

AXA, một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Pháp có trụ sở tại Paris, cũng có kế hoạch từ chối bảo hiểm cho những người chưa tiêm vắc-xin, trong trường hợp các Quốc gia Thành viên EU quy định bắt buộc đối với khách du lịch.

Có khả năng là các quốc gia sẽ yêu cầu người dân đã tiêm vắc-xin nhập cảnh. Do đó, nếu khách hàng chưa được tiêm chủng thì sẽ không được bảo hiểm., ” Công ty dự đoán.

Tuy nhiên, nếu EU không đặt ra yêu cầu như vậy, thì AXA cũng sẽ bảo hiểm cho những khách du lịch không được tiêm chủng.

Nếu không có yêu cầu từ quốc gia nhập cảnh, chúng tôi không thể bắt buộc mọi người đã tiêm vắc xin – vì khách hàng có thể không có cơ hội tiêm vắc xin., ” Một phát ngôn viên của công ty nói với SchengenVisaInfo.com.

Khách du lịch không có vắc xin hiện đang được bảo hiểm mà không có bất kỳ loại trừ nào bởi nhà môi giới bảo hiểm DR-WALTER cũng.

Reinhard BellinghausenGiám đốc điều hành của công ty lưu ý rằng về nguyên tắc, các công ty bảo hiểm không được phép thay đổi hợp đồng bảo hiểm của họ với lý do phân biệt đối xử chỉ vì một người nào đó không muốn tiêm chủng.

Tuy nhiên, công ty không bác bỏ khả năng trong tương lai các công ty bảo hiểm có thể phát triển một biểu phí bảo hiểm cụ thể nhằm chủ yếu vào những người không muốn tiêm chủng, mặc dù hiện tại vẫn chưa có kế hoạch như vậy.

Điều chắc chắn vào lúc này là các công ty bảo hiểm của chúng tôi sẽ chi trả ngay cả khi ai đó không được tiêm chủng / từ chối tiêm chủng và bị nhiễm COVID-19, ” Bellinghausen nói với SchengenVisaInfo.com.

Ông cũng chỉ ra rằng nếu chi phí bổ sung được áp dụng cho những người không có vắc xin, họ có thể đắt hơn hoặc không còn bao gồm COVID-19.

Chỉ một nửa dân số thế giới sẵn sàng tiêm chủng, khảo sát cho thấy

Viện Đổi mới Y tế Toàn cầu (IGHI) của Đại học Imperial College London và YouGov gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ sẵn sàng tiêm chủng của mọi người, được thực hiện ở 15 quốc gia – bao gồm, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha. , Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Kết quả cho thấy chỉ có khoảng 51% trong số 13.500 người tham gia sẵn sàng tiêm chủng vào năm 2021.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 11, công dân Pháp ít sẵn sàng tiêm chủng nhất – chỉ 35%. Đồng thời, 66% công dân Pháp được khảo sát tỏ ra rất lo lắng về các tác dụng phụ có thể xảy ra của vắc-xin.

Hồi tháng 5, những người biểu tình ở Đức đã cáo buộc Thủ tướng Angela Merkel và các công ty dược phẩm đã phát minh ra COVID-19 để ” áp đặt các điều kiện giống như tàu độc tài đối với đất nước. ”

Các nhà lý thuyết về âm mưu, ở châu Âu và xa hơn trên thế giới, đã nhắm mục tiêu vào người sáng lập Microsoft Bill Gates, người được biết đến như một người ủng hộ việc tiêm phòng, tuyên bố rằng ông phải chịu trách nhiệm về đại dịch Coronavirus.

Thêm Tin tức về Bảo hiểm Du lịch:

Hướng dẫn Bảo hiểm Du lịch:Các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch đưa việc tiêm chủng COVID-19 trở thành yêu cầu bảo hiểm, nếu EU coi việc này là bắt buộc đầu tiên – SchengenVisaInfo.com
 | Làm kinh doanh

Các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch đưa việc tiêm chủng COVID-19 trở thành yêu cầu bảo hiểm, nếu EU coi việc này là bắt buộc đầu tiên – SchengenVisaInfo.comTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo