Các nhà xuất khẩu phải đối mặt với tiền phạt từ các công ty EU nếu việc giao hàng bị chậm trễ –

Các nhà xuất khẩu phải đối mặt với tiền phạt từ các công ty EU nếu việc giao hàng bị chậm trễ –

Hãy quên đi nỗi sợ hãi Brexit mà bạn đã nghe trước đây ngày hôm nay, nếu bạn là nhà cung cấp hàng hóa của Anh hoặc nhà xuất khẩu của Anh, tin tức mới nhất này có thể đe dọa doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy lắng nghe. Sau một Brexit không thỏa thuận có thể xảy ra, các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh nếu không chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan đến biên giới của họ đúng hạn có thể bị phạt đáng kể và bị chấm dứt hợp đồng thương mại, trong khi các nhà cung cấp của họ có thể phải đối mặt với việc chậm thanh toán.

Các công ty EU không ngại yêu cầu nhượng bộ về sự chậm trễ từ các nhà xuất khẩu của Anh

Các công ty có trụ sở tại EU đang cảnh báo các nhà xuất khẩu của Anh rằng nếu có bất kỳ sự chậm trễ giao dịch nào do diễn biến Brexit, họ sẽ buộc họ phải trả giá cho sự chậm trễ trong đơn đặt hàng.

Tại sao sự chậm trễ?

Với rủi ro có thể hình dung được rằng Vương quốc Anh có thể hướng tới một Brexit không có thỏa thuận, sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng từ Anh đến châu Âu có thể trở thành hiện thực khi các doanh nghiệp xuất khẩu của Vương quốc Anh đấu tranh để có được ‘hoạt động hậu Brexit’ trong thời gian…

Các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh có thể mong đợi những loại ‘tiền phạt’ nào?

Viện Mua sắm và Cung ứng Chartered (CIPS) đã công bố một loạt các phát hiện cho thấy một trái tim cứng rắn khi nói đến mối quan hệ giữa các doanh nghiệp châu Âu và các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh. Điều trở nên rõ ràng là khi nói đến các doanh nghiệp EU giao dịch với các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh, thời gian là tiền bạc và họ không còn sẵn sàng chấp nhận sự chậm trễ trong việc nhận hàng sau thỏa thuận Brexit.

“Chi phí tài chính của sự do dự Brexit sẽ không được trả ở Whitehall, mà bởi các doanh nghiệp của Anh.” John Glen, ” nhà kinh tế học CIPS

Tệ hơn nữa, một số lượng lớn cho biết họ sẽ mong đợi các nhượng bộ tài chính bao gồm giảm giá từ các nhà xuất khẩu của Anh, hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng hiện tại với các nhà xuất khẩu nếu họ gặp phải tình trạng chậm trễ nhận hàng.

Không khoan nhượng cho sự chậm trễ trong tương lai: Đây là những gì các công ty EU khác đang nói

CIPS cho biết, chỉ cần trì hoãn đơn hàng trong 24 giờ cũng đủ để khiến khoảng 20% ​​doanh nghiệp EU ép các nhà cung cấp ở Vương quốc Anh của họ giảm giá. Các phát hiện cũng cho thấy các doanh nghiệp EU ít quan tâm hơn đến việc duy trì mối quan hệ thương mại của họ với các nhà xuất khẩu của Anh do Brexit. Ví dụ, khoảng 60% doanh nghiệp EU cho biết họ sẽ rời bỏ các nhà cung cấp ở Anh nếu các đơn đặt hàng bị chậm trễ trong vài tuần.

Các nhà xuất khẩu của Anh vẫn chưa chuẩn bị cho việc đối mặt với các vấn đề biên giới hậu Brexit

CIPS cũng phát hiện ra rằng một số lượng đáng kinh ngạc các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh có thể bị từ chối tại biên giới Vương quốc Anh / EU nếu một Brexit không có thỏa thuận xảy ra.

” Các phát hiện của cuộc khảo sát của Viện Mua sắm và Cung ứng Chartered (CIPS) cho thấy mức độ không chắc chắn cao giữa các doanh nghiệp Vương quốc Anh, vì họ đã cho thấy mức độ chuẩn bị tốt hơn cho những phức tạp ở biên giới giữa các doanh nghiệp EU so với các doanh nghiệp Vương quốc Anh.” Sky News

Tại sao ” Bởi vì một số lượng lớn các công ty xuất khẩu của Vương quốc Anh vẫn chưa được chuẩn bị trước cho một Brexit không có thỏa thuận. Theo CIPS, nhiều người vẫn thiếu chuyên môn, dữ liệu hoặc công nghệ để tuân thủ các quy tắc hải quan của EU. Điều này là do thực tế là dưới một nửa số nhà xuất khẩu mà họ đặt câu hỏi cho biết họ tuân thủ.

Thiếu sự chuẩn bị sẽ làm hỏng toàn bộ chuỗi cung ứng của Vương quốc Anh

Tất nhiên, không chỉ các công ty xuất khẩu sẽ mất tiền sau những phức tạp phát sinh bởi Brexit không thỏa thuận, mà cả các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa của Vương quốc Anh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Việc trì hoãn biên giới sau ngày 29 tháng 3 sẽ khiến các doanh nghiệp Anh phải trả tiền muộn hơn và ít hơn cho hàng hóa mà họ sản xuất.

” Những chi phí này, kết hợp với việc thiếu đầu tư, có thể sẽ làm giảm số lượng hàng xuất khẩu ra khỏi Vương quốc Anh và dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh của Vương quốc Anh trên trường quốc tế.” John Glen, CIPS

Các doanh nghiệp xuất khẩu của Vương quốc Anh chưa chuẩn bị sẵn sàng sẽ không thể nộp các thủ tục giấy tờ phù hợp để đưa hàng hóa của họ qua biên giới kịp thời. Điều này có nghĩa là sự chậm trễ của cả hai bên trong chuỗi cung ứng, các khoản tiền phạt có thể xảy ra, và các khách hàng là nhà xuất khẩu và các nhà cung cấp ở Vương quốc Anh tức giận.

Muốn tránh tất cả những điều trên Đó là do các nhà xuất khẩu phải làm

Thời gian đang trôi qua và nếu họ muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cả khách hàng EU và các nhà cung cấp ở Anh, đồng thời giữ cho bánh xe tiền tệ quay vòng, các nhà xuất khẩu của Anh phải đảm bảo họ tuân thủ và cập nhật các quy định về biên giới. Nếu không, việc thiếu tuân thủ biên giới EU giữa các nhà xuất khẩu của Vương quốc Anh sẽ gây ra hiệu ứng lan tỏa ngay đối với các nhà sản xuất và gây tổn hại đến toàn bộ sức khỏe của nền kinh tế xuất khẩu của Vương quốc Anh. [article id=” 126024″ title=” Exporters: Don’t let Brexit stop you trading” ]
Các nhà xuất khẩu, nhận thêm lời khuyên từ CIPS đâyhoặc nếu bạn cảm thấy hơi choáng ngợp với chủ đề Brexit và muốn bắt đầu từ con số không, hãy xem chính phủ trang mạng.

Chia sẻ câu chuyện này

[ad_1]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo