Các trường học tiếng Anh và cửa hàng ở Đức mở cửa trở lại khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Các trường học tiếng Anh và cửa hàng ở Đức mở cửa trở lại khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏngĐầu tuần chứng kiến ​​đại dịch bùng phát nóng và lạnh ở châu Âu, với một số quốc gia nới lỏng các hạn chế về coronavirus vào thứ Hai trong khi những quốc gia khác thắt chặt các quy tắc khóa cửa.

Các trường học mở cửa trở lại ở Anh, trong khi nhiều hoạt động thương mại hơn đang được phép ở Đức kể từ thứ Hai. Nhưng ở Phần Lan, Hungary và một số vùng của Ý, những hạn chế mới đang được áp dụng. Trong khi đó, Hà Lan vẫn đang ở trong một xu hướng, với việc thủ tướng sẽ thông báo liệu các biện pháp hiện tại có được mở rộng hay không.

Sự trở lại của khoảng hai triệu học sinh đến các lớp học ở nước Anh diễn ra sau hai tháng ngừng hoạt động, và là một bước quan trọng trong kế hoạch của chính phủ Anh nhằm đưa đất nước dần dần thoát khỏi đợt đóng cửa lần thứ ba.

Nhờ chương trình tiêm chủng lớn đã có 22 triệu liều đầu tiên được tiêm, chính phủ cho biết có thể cho sáu người gặp nhau bên ngoài từ ngày 29 tháng 3. Các quán rượu, nhà hàng và cửa hàng không thiết yếu sẽ có thể mở cửa trở lại từ tháng Tư. 12.

Trong nước Đức, hiệu sách, người bán hoa và trường dạy lái xe – đã mở cửa trở lại ở một số vùng – hiện có thể chào đón du khách trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc triển khai tiêm chủng là quá chậm, với chỉ năm phần trăm dân số được tiêm mũi đầu tiên. Đồng thời, sự thù địch đối với các biện pháp hạn chế đã gia tăng.

Trong Hy Lạp, sự bất bình đã dẫn đến cuộc đụng độ vào ngày Chủ nhật giữa cảnh sát và cư dân của một vùng ngoại ô Athens. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán khoảng 500 người đã tụ tập vào cuối ngày tại một quảng trường địa phương để phản đối sự cố trước đó.

Video được lưu hành trước đó cho thấy một cảnh sát đánh đập dã man một nam thanh niên bằng dùi cui. Cảnh sát nói rằng họ đã bị tấn công bởi khoảng 30 người trong khi họ can thiệp để thực thi các quy tắc COVID-19.

Sự mệt mỏi của công chúng và thậm chí tức giận với các hạn chế đang khiến một số chính phủ phải cực kỳ thận trọng khi họ xem xét các bước tiếp theo.

Một cuộc họp báo do Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tổ chức tại 18.00 CET đặc biệt được chờ đợi ở nước Hà Lan nơi đã chứng kiến ​​bạo loạn sau khi lệnh giới nghiêm ban đêm được áp dụng vào tháng Hai.

Rutte sẽ thông báo về việc có mở rộng các hạn chế hay không. Khi lệnh giới nghiêm được đưa ra, bạo lực kéo dài nhiều đêm trong tình trạng bất ổn tồi tệ nhất mà đất nước từng chứng kiến ​​trong nhiều thập kỷ.

Các hạn chế mới sẽ được áp dụng từ Thứ Hai ở ba khu vực ở Nước Ý, sau một thông báo của Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza vào thứ Sáu.

Ở phía bắc, vùng Friuli Venezia Giulia và Veneto được nâng lên trạng thái “rủi ro trung bình” màu cam, trong khi ở phía nam, vùng Campania xung quanh Naples chuyển lên màu đỏ, biểu thị “nguy cơ cao”. Các biện pháp trong vùng màu đỏ bao gồm đóng cửa các quán bar, nhà hàng, trường học và vườn ươm, đồng thời cấm di chuyển ngoại trừ vì lý do công việc hoặc sức khỏe.

Tuần trước, cơ quan y tế của Ý cho biết số R đo tỷ lệ nhiễm trùng đã tăng trên 1 lần đầu tiên trong bảy tuần, lên 1,06. Nhóm cố vấn y tế của chính phủ cảnh báo rằng Ý đã bước vào “làn sóng thứ ba” của virus coronavirus sau sự gia tăng mạnh của các bệnh nhiễm trùng.

Phần Lan đã không ngần ngại đưa ra các hạn chế mới, bao gồm cả việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng từ thứ Hai. Các biện pháp tương tự đang được áp dụng trong Hungary, nơi đã phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch: các trường học, cũng như hầu hết các cửa hàng và cơ sở kinh doanh đều phải đóng cửa.

Trong Nước pháp, một phần của miền bắc đất nước đã trải qua ngày cuối tuần đầu tiên trong tình trạng bị khóa, một biện pháp kéo dài trong bốn tuần trong cuộc chiến nhằm ngăn chặn biến thể coronavirus ở Anh đặc biệt độc lực ở vùng Pas-de-Calais.

Hoàn toàn trái ngược, Người israel đang trở lại cuộc sống gần như bình thường sau khi nới lỏng thêm các hạn chế, với gần 40% dân số hiện đã được tiêm phòng. Kể từ Chủ nhật, mọi người một lần nữa có thể ngồi trên sân hiên của quán cà phê, trong khi các quán bar và nhà hàng mở cửa cho những người có “hộ chiếu xanh”, giấy phép được cấp cho những người đã tiêm cả hai liều vắc-xin hoặc những người đã khỏi bệnh sau COVID-19.

“Đây là một ngày tuyệt vời, chúng tôi đang mở cửa với một nhà hàng hộ chiếu xanh, đang sống lại”, Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngồi bên ngoài một quán cà phê ở Jerusalem tuyên bố.

.Các trường học tiếng Anh và cửa hàng ở Đức mở cửa trở lại khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng
 | Làm kinh doanh

Các trường học tiếng Anh và cửa hàng ở Đức mở cửa trở lại khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo