Có khi nào chúng ta lại có nhiều chính trị gia bất tài cầm quyền trong một thời gian dài như vậy? | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Có khi nào chúng ta lại có nhiều chính trị gia bất tài cầm quyền trong một thời gian dài như vậy?Sự ngu xuẩn của Brexit chắc chắn đang gây ra một sự báo thù.

Tất cả các cuộc thảo luận về các giao dịch sẵn sàng cho ra lò của Boris Johnson chắc chắn đang trở nên vô thức! Tình trạng mất lao động ở Đông Âu hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở hầu hết mọi lĩnh vực của xã hội, nhưng đặc biệt là lĩnh vực sản xuất thực phẩm – tôi e rằng nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Lấy ví dụ, sự thiếu hụt 100.000 tài xế vận tải. 5000 visa tạm thời sẽ làm gì để giảm bớt vấn đề đó? Tại sao có người đến Vương quốc Anh làm việc trong ba tháng và sau đó phải trở về đất nước của họ?

Điều tương tự cũng áp dụng cho 5500 cần thiết cho ngành gia cầm, cộng với lò mổ, lợn, sữa, chưa kể nhiều ngành khác liên quan đến thực phẩm đòi hỏi nhân viên. Mức cung cấp thực phẩm 60% có thể sớm giảm đáng kể và điều gì sẽ xảy ra với các kệ hàng siêu thị sau đó?

Tôi hy vọng Johnson sẽ mang theo chiếc bát ăn xin của mình trên toàn thế giới để nhập khẩu thức ăn sẵn trong lò của mình, bất kể nó ảnh hưởng gì đến khí hậu mà tất cả chúng ta phải bảo vệ! Tôi không biết từ bao giờ chúng ta lại có nhiều chính trị gia bất tài cầm quyền trong một thời gian dài như vậy.

Họ chỉ đang hoạt động như một đàn gà không đầu. Boris nói về công việc tốt mà anh ấy đã làm với Covid-19, nhưng bây giờ chúng tôi chỉ đứng thứ năm trên thế giới về tiêm chủng cho dân số của chúng tôi. Lẽ ra, những đứa trẻ 12 tuổi nên được tiêm phòng trước khi đi học trở lại và theo tôi, nó nên được bắt buộc trong nhiều ngành dân số!

Tháng trước, tôi đã đề cập đến tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Anh rằng lạm phát có khả năng duy trì ở mức khoảng 2%. Nếu bạn đang làm nông nghiệp, bạn có thể xem xét thêm một số 0 – tức là 20%, có thể là không đủ cho một số chi phí trên đầu ra của chúng tôi.

Phân bón đã tăng gấp đôi trong một số trường hợp và có thể bị ảnh hưởng nặng nhất. Tôi chấp nhận rằng hầu hết giá chăn nuôi đã tăng lên, nhưng tôi sợ rằng chi phí tăng nhanh hơn, có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận thậm chí sẽ không giữ nguyên, mà có thể thấp hơn.

Kết quả là, việc điều hành hầu hết mọi hoạt động kinh doanh nông nghiệp, cho dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, sẽ tốn nhiều vốn hơn nhiều. Vậy BofE sẽ kiểm soát lạm phát như thế nào?

Về mặt lịch sử, nó sẽ tăng lãi suất. Nếu nó làm điều đó, nó sẽ phá hủy sự phục hồi kinh tế từ cả Brexit và Covid-19. Tôi đoán Ngân hàng Trung ương Anh đang ở trong một tình huống Catch22 – thật tệ nếu nó xảy ra và thật đáng nguyền rủa nếu nó không xảy ra!

Sau bài báo tháng trước trích dẫn sự sụt giảm số lượng vật nuôi là 1 triệu con kể từ năm 1974, tôi đã có một số yêu cầu về số lượng cừu, vì vậy với sự giúp đỡ từ George Milne, tôi có thể cung cấp cho bạn một số con số.

Scotland đạt đỉnh cao khoảng 10m cừu vào cuối những năm 1980. Vào thời điểm lở mồm long móng năm 2001, chúng tôi có 3,7 triệu ewes sinh sản, hiện đã giảm xuống còn 2,6m. Nếu tôi lạc lối với những con số đó, chắc chắn ai đó sẽ nói với tôi, nhưng chắc chắn số lượng gia súc và cừu ở Scotland đang giảm liên tục – và với tốc độ nhanh hơn một số người nhận ra!

Gần đây, tôi đã được thông báo về bảy đàn bò sữa trong quận của tôi sẽ phát triển, hoặc sẽ đến cuối năm và có thể có những đàn khác mà tôi không biết. Vì vậy, sự sụt giảm vẫn tiếp tục.

Lý do là gì? Ngày càng có ít người trẻ sẵn sàng chăn bò và vắt sữa bò, hoặc chăn cừu trong tất cả các thời kỳ, chủ yếu là vì, như Jeremy Clarkson đã nói, lợi nhuận thu về rất kém so với các lĩnh vực khác trong xã hội, nếu xét về công việc liên quan.

Hiện tại có một điểm tương đồng với những gì đã xảy ra ở Đông Bắc khi bùng nổ dầu mỏ bắt đầu. Các trang trại ở khu vực đó đã mất nhân viên vào lĩnh vực dầu mỏ sinh lợi hơn nhiều. Lần này nó sẽ đi đúng vào ngành của chúng tôi.

Tôi có thể nhớ đến Donald Malcolm quá cố, bây giờ là Malcolm Logistics, đã nói với tôi: ” Jim, nếu ai đó xin việc cho tôi từ một nông trại, tôi không bao giờ ngần ngại tuyển dụng họ, đơn giản vì đạo đức làm việc của họ luôn là hàng đầu! ”

Nói như vậy, tôi vẫn hy vọng rằng có đủ những người trẻ thích làm nông nghiệp để tiếp nối những gì mà các thế hệ đi trước đã tạo ra. Nó có thể không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích về mặt tài chính, nhưng không có gì thỏa mãn hơn việc nhìn thấy các trang trại thuộc bất kỳ hình thức nào được chăn nuôi tốt – ai biết được, có thể lợi nhuận sẽ quay trở lại?

Có một vài thay đổi trong lĩnh vực thịt bò kể từ ngày 1 tháng 10. Mặc dù không đặt tại Scotland, Lynden Foods, công ty có lò mổ ở Northumberland, trở thành sở hữu hoàn toàn của ABP.

Ngoài ra, vào đầu tháng 10, siêu thị Asda, dưới quyền chủ sở hữu mới, sẽ chỉ cung cấp thịt bò từ Anh cho tất cả các cửa hàng. Trong lịch sử, khoảng 11% thịt bò của nó đến từ miền Nam Ireland.

Nhà cung cấp chính của nó là ABP, có trụ sở tại Eire, nhưng có phân phối trên khắp thế giới. Tôi giả định rằng họ sẽ phải tìm một ngôi nhà khác cho 11% không còn đến Asda từ Eire, nơi, trong sáu tháng cuối năm nay, giao dịch giảm 14%, điều này không có gì ngạc nhiên khi bò sữa tăng hơn 30% kể từ khi hết hạn ngạch.

Theo như những gì người Scotland nhỏ bé lo lắng – chúng tôi giết khoảng một phần tư so với những gì Ireland làm mỗi tuần – chúng tôi vẫn đang thực hiện chiến lược sản xuất giảm sút, không có dấu hiệu thay đổi, đó có thể là lý do để giá trị gia súc dự trữ tăng lên!

Tại đợt bán bê đầu tiên tại UA Stirling, vào ngày 27 tháng 9, giá đã tăng 24p / kg hoặc tăng 57p vào năm 2019. Tức là hơn £ 100 mỗi con trong năm và £ 250 vào năm 2019 cho một con thú ở cửa hàng nặng 450kg. Vào ngày, có rất nhiều ở mức £ 3 / kg, chủ yếu là gia súc loại U.

Ngay cả khi chúng tôi vượt qua chặng đường hơn 500kg để hoàn thành, nó sẽ có tổng chi phí mỗi ngày từ £ 2 đến £ 3 trong 100 ngày hoặc hơn. Điều đó có nghĩa là giá thịt bò cuối cùng trên cơ sở trọng lượng chết sẽ phải gần £ 5 hơn £ 4 / kg để có bất kỳ biên độ nào.

Điều gì đang thúc đẩy giá trị gia súc trong kho lên mức cao? Một điều, là sự thiếu hụt về số lượng. Ai mà không biết đến việc giảm đàn bò sữa thì ắt hẳn đang sống trong xứ sở mây mù. Nhiều người trong chúng ta đã làm về nó trong nhiều năm.

Khi tôi bắt đầu xuất chuồng vào năm 1972, 32 con bò trong cửa hàng đầu tiên của tôi có giá 42 bảng Anh / con, trọng lượng trung bình 450kg và 4 tháng sau chúng xuất ra thị trường với giá trung bình 87 bảng Anh / con. Dường như có rất nhiều gia súc xung quanh và cũng có nhiều chợ hơn.

Hai khía cạnh đã thay đổi kể từ đó – ít gia súc hơn và tỷ suất lợi nhuận ngày càng giảm. Do sự kiểm soát của siêu thị đối với nông dân chăn nuôi bò sữa, sẽ có sự gia tăng cái gọi là thịt bò từ đàn bò sữa, chủ yếu sẽ bao gồm Aberdeen-Angus và British Blue – ít nhất đó là những gì tôi thấy qua các cửa hàng. số lượng ngày càng tăng.

Tôi phải thừa nhận rằng cần phải điều chỉnh một chút để nhìn thấy một con cái Angus từ một con bò Holstein, so với một con thú thịt bản địa hoặc thậm chí với một lục địa đã được lai tạo cho hệ thống phân loại EUROP. Nếu điều đó thay đổi, từ hình dạng đến mùi vị và độ mọng nước, thì có lẽ Angus sẽ có một chỗ đứng cho những con bò sữa!

Tính cả sáu tháng mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9, lượng mưa trung bình trong 30 năm qua là 16,8 inch, nhưng mùa hè năm nay chúng ta đã có 12,75 inch. Chỉ có năm 1996 đánh bại nó, ở mức 11 inch. Ẩm ướt nhất là năm 2002 ở 25 inch và trên cơ sở hàng năm, năm 1996 là năm khô thứ hai trong 30 năm ở 27,75 inch.

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi nói chuyện với những người bạn nông dân trên khắp Scotland và đặc biệt là ở vùng Bắc Lanarkshire này, đó phải là một trong những mùa hè tuyệt vời nhất mà tôi có thể nhớ được. Tháng 4 hơi lạnh nhưng khô ráo, chỉ mưa 0,25 inch, nhưng kể từ đó về sau trời gần như hoàn hảo, đặc biệt là đối với trang trại toàn cỏ này.

Bây giờ tôi biết rằng một số người bạn của tôi ở Tây Nam không có cỏ, đặc biệt là trên đất thịt nhẹ nhiều sỏi và có thể có vấn đề về thức ăn gia súc. Tuy nhiên, thu hoạch có vẻ tốt với nhiều rơm rạ và trong hầu hết các trường hợp, có nhiều thức ăn ủ chua tuyệt vời.

Nó có mùi rất thơm trên một số đoạn thức ăn, nó không chỉ cám dỗ gia súc ăn, mà ngay cả tôi!Có khi nào chúng ta lại có nhiều chính trị gia bất tài cầm quyền trong một thời gian dài như vậy?
 | Làm kinh doanh

Có khi nào chúng ta lại có nhiều chính trị gia bất tài cầm quyền trong một thời gian dài như vậy?Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo