Cổ phiếu thời trang châu Âu bị ảnh hưởng bởi hàng Tân Cương của Trung Quốc | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Cổ phiếu thời trang châu Âu bị ảnh hưởng bởi hàng Tân Cương của Trung QuốcMọi người đi ngang qua một cửa hàng của nhà bán lẻ thời trang Thụy Điển H&M tại một khu phức hợp mua sắm ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 25 tháng 3 năm 2021. REUTERS / Florence Lo

BERLIN (Reuters) – Cổ phiếu của các thương hiệu thời trang châu Âu Adidas, Inditex và H&M đã giảm hôm thứ Năm khi họ phải đối mặt với một cơn bão chỉ trích trên mạng xã hội ở Trung Quốc về những bình luận mà họ đã đưa ra trước đây về Tân Cương.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã chỉ ra H&M vào thứ Tư cho một tuyên bố vào năm ngoái, trong đó nhà bán lẻ Thụy Điển đã được báo chí đưa tin rằng họ vô cùng lo ngại trước các báo cáo về cáo buộc lao động cưỡng bức ở Tân Cương, và họ không cung cấp các sản phẩm từ khu vực Trung Quốc. Không rõ tại sao tuyên bố của H&M lại được công chúng chú ý.

Một lời kêu gọi của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn các thương hiệu nước ngoài làm vấy bẩn tên tuổi của Trung Quốc đã gửi những người dùng internet đang tìm kiếm các tuyên bố khác trước đây của các nhà bán lẻ nước ngoài về Tân Cương.

Người dùng Internet cho biết họ sẽ ngừng mua Nike và sẽ ủng hộ các thương hiệu địa phương như Li Ning và Anta, trong khi những người khác thẳng thừng yêu cầu Adidas rời khỏi Trung Quốc.

Cổ phiếu của Adidas, công ty cho biết vào đầu tháng này rằng Trung Quốc được coi là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của họ, đã giảm 4,5% vào lúc 09 giờ 11 phút GMT, khiến nó trở thành kẻ mất điểm nhiều nhất trên chỉ số chip xanh Đức DAX.

H&M giảm 2,2% và Inditex mất 1,6%. Cổ phiếu của Nike cũng giảm vào thứ Tư.

Trong khi đó, cổ phiếu của Anta Sports Products Ltd đã tăng hơn 6% tại Hồng Kông vào thứ Năm sau khi đưa ra một tuyên bố cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng bông từ Tân Cương. Cổ phiếu của Li Ning Co tăng hơn 7%.

Đầu tuần này, Trung Quốc bác bỏ cáo buộc vi phạm nhân quyền của các quan chức nước này ở khu vực phía tây Tân Cương sau khi Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Anh và Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức này. Bắc Kinh đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với các nhà lập pháp, học giả và tổ chức châu Âu.

Hôm thứ Tư, H&M cho biết họ tôn trọng người tiêu dùng Trung Quốc và cam kết đầu tư và phát triển lâu dài tại Trung Quốc. Nike, Adidas và Inditex đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Báo cáo bởi Emma Thomasson, biên tập bởi Kirsti Knolle

.Cổ phiếu thời trang châu Âu bị ảnh hưởng bởi hàng Tân Cương của Trung Quốc

Cổ phiếu thời trang châu Âu bị ảnh hưởng bởi hàng Tân Cương của Trung QuốcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo