Công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng của kinh doanh quốc tế

Công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng của kinh doanh quốc tế

Công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng của kinh doanh quốc tế


Trong thập kỷ qua, công nghệ đã phát triển theo cấp số nhân và đã ảnh hưởng đến cách sống hàng ngày của chúng ta và tác động đến hầu hết các ngành, bao gồm cả kinh doanh quốc tế. Cuối cùng, công nghệ là thứ làm cho thương mại quốc tế phát triển và các doanh nghiệp có thể thực hiện được, và nếu không có công nghệ, hoạt động kinh doanh quốc tế sẽ chậm chạp, tẻ nhạt và tốn nhiều thời gian.
Công nghệ không còn dành riêng cho các quốc gia cụ thể hoặc một số nhóm người nhất định. Ngày nay, ngay cả những người bình thường cũng có thể tiếp cận với một số dạng công nghệ đã hỗ trợ cuộc cách mạng công nghệ và kinh doanh quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta xem xét một số cách thức mà công nghệ ảnh hưởng đến kinh doanh quốc tế và những gì chúng ta có thể mong đợi khi công nghệ và đổi mới tiếp tục phát triển và mở rộng.

Viễn thông

Cách đây không lâu, đã có thời gian mà viết thư là cách duy nhất để giao tiếp với các mối quan hệ kinh doanh quốc tế của bạn. Những bức thư này có thể mất vài ngày, vài tuần và thậm chí vài tháng để đến được đích. Nhưng bây giờ, hãy nhìn xem công nghệ đã đưa chúng ta đến đâu! Chúng tôi có thể gửi tin nhắn và email ngay lập tức và tương tác thông qua các nền tảng như Skype và Zoom. Công nghệ viễn thông là thứ làm cho việc điều hành một doanh nghiệp quốc tế trở nên khả thi. Nó cần thiết để gửi hóa đơn, giao dịch với khách hàng, giao tiếp với nhà cung cấp và giữ liên lạc với nhân viên có thể sống ở các khu vực khác trên thế giới.
[ad_1]

Truyền thông xã hội

Có thể nói rằng mạng xã hội là một nhánh của viễn thông, nhưng nó đáng được quan tâm vì mạng xã hội đã mang lại cho doanh nghiệp quốc tế một nền tảng mà từ đó nó có thể phát triển vượt bậc. Phương tiện truyền thông xã hội theo dõi các xu hướng toàn cầu về thời trang, trang trí, nghệ thuật, đồ nội thất và nhiều loại sản phẩm khác, cung cấp cho các doanh nghiệp quốc tế thông tin chi tiết ấn tượng. Cho dù đó là Instagram, Facebook, Linked In hay những người khác, việc có một tài khoản mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp quốc tế kết nối với đối tượng mục tiêu của họ trên toàn thế giới và quảng cáo sản phẩm của họ cho họ. Nơi mà trước đây mọi người không được tiếp xúc với các doanh nghiệp từ các quốc gia khác, thì phương tiện truyền thông xã hội đã khiến việc bắt gặp các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vận tải

Đã có một số tiến bộ lớn trong giao thông vận tải trong khoảng 80 năm qua. Không ai muốn chờ đợi hàng tháng cho đơn đặt hàng quốc tế của họ nữa; đó là bởi vì máy bay phản lực thương mại đã làm cho việc vận chuyển sản phẩm đến các khu vực khác nhau trên thế giới trở nên hợp lý và kịp thời. Khách hàng ngày nay đều hướng đến sự hài lòng ngay lập tức, vì vậy, có một trọng tâm chính là vận chuyển các đơn đặt hàng càng nhanh càng tốt. Sự bùng nổ về du lịch hàng không và sân bay trên toàn thế giới cũng đã làm cho việc đi lại của các doanh nhân trở nên dễ tiếp cận hơn và tạo ra sự trỗi dậy mạnh mẽ trong ngành du lịch, tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp quốc tế.

Sản xuất

Nếu bạn là một doanh nghiệp quốc tế bán sản phẩm, bạn sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ những cải tiến mới nhất trong sản xuất. Công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong các quy trình sản xuất mà chúng ta biết ngày nay và các quy trình liên quan như lập kế hoạch sản xuất, lập kế hoạch tài chính và tiếp thị. Nhờ công nghệ, các công ty có thể có nhà máy sản xuất và chế tạo ở một số quốc gia khác nhau, và bạn có thể chọn nơi thành lập nhà máy sản xuất của mình dựa vào nguồn nguyên liệu dễ dàng và nơi lao động có tay nghề cao có giá cả phải chăng.

Toàn cầu hóa thị trường

Toàn cầu hóa thị trường bắt đầu hình thành khi nó trở nên hợp lý hơn và khả thi hơn trong việc vận chuyển và bán hàng hóa ở các quốc gia khác nhau. Internet được xem như một mạng lưới toàn cầu hóa thị trường chi phí thấp dưới dạng điện tử. Do phương tiện truyền thông xã hội, truyền hình và chi phí thấp liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm trên khắp thế giới, đã trở thành một loại hình hội tụ trong sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng. Ví dụ, trước đây chỉ có người Mỹ mặc quần jean, nhưng giờ đây, mọi người trên toàn thế giới quan tâm đến việc mua và mặc quần jean, và đó là cách hoạt động của toàn cầu hóa thị trường. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các thương hiệu như McDonald’s, Pizza Hut, v.v. Một nền văn hóa toàn cầu được tạo ra trong đó các quốc gia khác nhau bắt đầu có danh sách mong muốn và nhu cầu giống nhau.

Thương mại điện tử

Nền tảng thương mại điện tử là nền tảng hoặc trang web chuyên bán sản phẩm trực tuyến, thường là cho đối tượng quốc tế. Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều tiến bộ trong công nghệ Thương mại điện tử. Kết quả là, chúng ta đang ở thời điểm mà hầu hết mọi người đều có thể tạo trang Thương mại điện tử của riêng mình với rất ít rắc rối, nhờ vào tất cả các mẫu và ứng dụng có sẵn. Điều này mang lại cho người bình thường, cũng như các tập đoàn trị giá hàng triệu đô la, cơ hội để hàng hóa của họ trực tuyến và có sẵn để bán. Nền tảng thương mại điện tử thường được tích hợp đầy đủ với vận chuyển, thanh toán, dịch vụ khách hàng, v.v.

Ngân hàng trực tuyến

Thanh toán ngay lập tức chỉ với một nút bấm! Công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong ngân hàng trực tuyến và chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc chỉ trong vài năm qua. Thanh toán trực tuyến, bất kể bạn ở đâu trên thế giới đã thực sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn! Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, các giải pháp thanh toán như Paypal phổ biến, cũng như các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin trong một số trường hợp. Ngoài ra, tỷ giá hối đoái và phí thanh toán đã trở nên thấp hơn, giúp việc mua sắm quốc tế trở nên dễ dàng và hợp túi tiền. Cho dù bạn là khách hàng mua một đôi giày trực tuyến hay chủ doanh nghiệp quốc tế cần thanh toán cho nhà cung cấp và nhân viên của mình, các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trực tuyến đã thực hiện thanh toán đặc biệt thuận tiện. Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo mật đằng sau tất cả các giao dịch trực tuyến.

Tương lai của kinh doanh quốc tế

Công nghệ luôn phát triển, và mọi thứ trong bối cảnh kinh doanh quốc tế sẽ không bao giờ giữ nguyên trong thời gian quá lâu. Mặc dù luôn không thể dự đoán chính xác tương lai, nhưng với tư cách là các chuyên gia kinh doanh, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy các xu hướng trong kinh doanh quốc tế nghiêng nhiều về dịch vụ hơn là sản phẩm, việc đưa tiền tệ kỹ thuật số vào làm hình thức thanh toán và nhấn mạnh vào tính thân thiện và minh bạch với môi trường. Nếu bạn muốn tham gia vào kinh doanh quốc tế, hãy nhớ rằng công nghệ là bạn của bạn. Bạn càng hiểu rõ về công nghệ, bạn càng có thể sử dụng nó tốt hơn để mang lại lợi thế cho doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ câu chuyện này

[ad_1]
Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo