Du lịch bit lỗi? Những điều cần biết trước khi bạn đi và làm thế nào để tránh bị móc túi khi có sự cố | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Du lịch bit lỗi? Những điều cần biết trước khi bạn đi và làm thế nào để tránh bị móc túi khi có sự cốĐối với nhiều người Nam Phi, đi du lịch quốc tế chỉ là một ký ức xa vời, hoặc không có gì khác ngoài một điều tưởng tượng với đại dịch Covid-19. Nhưng vẫn có hy vọng giữa sự phấn khích của vắc-xin, việc các nước như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pháp, Đức và các nước khác đang tiếp tục nới lỏng các hạn chế đi lại và các nước khác sẽ sớm đưa SAA lên bầu trời. Một thông báo gần đây của hãng hàng không lưu ý rằng việc bán vé sẽ hoạt động từ tháng 9 năm 2021 cho các chuyến bay ở Nam Phi và đến các điểm đến quan trọng trên khắp lục địa.

Chúng ta có khả năng thấy những du khách SA lại mắc phải lỗi du lịch không?

” Thời buổi này đi lại còn khó khăn lắm. Christelle Colman, người phát ngôn của Old Mutual Insure, giải thích ngay cả với việc nới lỏng các hạn chế đi lại, vẫn có những rủi ro liên tục xảy ra để quản lý.

Rủi ro bao gồm các hãng hàng không thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến bay do đánh rơi mũ, bị mắc kẹt trong một vụ khóa máy bất ngờ ở quốc gia bạn đang đi du lịch hoặc thậm chí được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 ở nước ngoài mà không có sự hỗ trợ của gia đình.

” Bảo hiểm du lịch không bao gồm tất cả các rủi ro. Thông thường, ví dụ, chính sách bảo hiểm du lịch không thanh toán chi phí y tế cho các tình trạng y tế liên quan đến Covid-19, ” Colman nói.

Có một số điều cơ bản về bảo hiểm mà du khách cần biết trước khi bắt đầu chuyến đi của mình, vì không phải tất cả bảo hiểm du lịch đều như nhau. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của Colman nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch quốc tế.

1. Cập nhật những tin tức mới nhất

Luôn cập nhật thông tin là chìa khóa để không chỉ có một chuyến đi an toàn mà còn là một chuyến đi thú vị.

Colman nói: ” Hãy chú ý đến tâm trạng của đất nước bạn đang du lịch bằng cách theo dõi những gì đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là vì mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. ” Đừng cho rằng mọi thứ diễn ra trong một bong bóng và các điều kiện ở khu vực bạn đang đi du lịch không liên quan đến phần còn lại của đất nước đó. Khi khóa máy được cài đặt bất ngờ, nó áp dụng cho toàn bộ quốc gia, không chỉ cho một thành phố hay một tỉnh. Rủi ro là bạn có thể bị mắc kẹt ” .

Cô ấy nói rằng nó không chỉ là để cập nhật về các diễn biến của Covid-19, mà còn về tình hình chính trị, địa lý và kinh tế của đất nước (xem điểm 2).

2. Tự làm quen với các chi tiết chính sách của bạn

Colman khuyến khích khách du lịch đọc kỹ tài liệu về chính sách bảo hiểm du lịch của họ, hiểu các lợi ích và đảm bảo rằng nó phù hợp với mục đích.

Nếu bạn đang ở trong tình huống cần phải rời khỏi đất nước càng nhanh càng tốt, bạn cần biết chính sách của mình bao gồm những gì và chính sách nào không.

Tình huống nguy hiểm và rủi ro cao gần đây nhất đã xảy ra ở Kabul, Afghanistan, khi Taliban tiếp quản thủ đô của đất nước vào tháng trước.

” Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia bị chiến tranh tàn phá hoặc một nơi có rủi ro chính trị, bảo hiểm du lịch sẽ không chi trả cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần thoát ra ngoài nhanh chóng, chính sách của bạn có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin và nhận thức về bảo mật, nhưng không nhất thiết phải có các dịch vụ bảo mật để đưa bạn ra khỏi quốc gia đó ” .

Cô ấy nói rằng Old Mutual Insure đã hợp tác với World Aware để cung cấp các dịch vụ trong trường hợp khách hàng có thể gặp phải những tình huống như vậy ở nước ngoài.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần sơ tán vì thiên tai, như hỏa hoạn hoặc lũ lụt?

Gần đây, châu Âu đã trải qua những trận lũ lụt chết người khi nước tràn qua Đức, Bỉ và thậm chí cả Ý. Tương tự, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã trải qua những trận cháy rừng tàn khốc và dữ dội, với hơn 100 nơi bị cháy ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

” Nếu người được bảo hiểm có tình trạng sức khỏe, thương tật hoặc bệnh tật cần điều trị khẩn cấp, điều này có thể dẫn đến việc sơ tán y tế.”

Colman nói rằng người được bảo hiểm sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khẩn cấp được liệt kê trong hợp đồng của họ để được giúp đỡ.

” Nhưng được cảnh báo, nếu bạn bị rơi vào tình trạng quá nguy hiểm, dịch vụ khẩn cấp có thể yêu cầu bạn rời đi mọi lúc mọi nơi và đến nơi bạn có thể thoát khỏi nguy hiểm sắp xảy ra để họ có thể sơ tán bạn một cách an toàn. Ví dụ, nếu bạn bị mắc kẹt trên sườn núi, bạn sẽ phải rời khỏi khu vực đó để nhân viên trực thăng đến đón bạn ” .

3. Hồi hương một thực tế có thể xảy ra: Ngân sách cho những chi phí không lường trước được

Cho dù người sống hay hài cốt đã chết cần được đưa trở lại, trong cả hai trường hợp, Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ diễn ra điều này, đặc biệt nếu cá nhân được hồi hương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

” Có nhiều giao thức hơn để theo dõi và nhảy qua. Colman nói, việc đưa hài cốt trở lại đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch đã trở nên khó khăn, ” Colman nói. ” Nếu có bất cứ điều gì, hãy đảm bảo kiểm tra hợp đồng bảo hiểm du lịch của bạn trước khi bạn đi xem họ có đối tác chuyên môn có kỹ năng và chuyên môn kỹ thuật để giải quyết khía cạnh này nếu điều này xảy ra hay không.”

Ví dụ: Old Mutual Insure đã hợp tác với Europ Assistance để tham gia, trong trường hợp như vậy.

Nếu bạn cần được hồi hương vì một lý do không liên quan đến Covid-19, chẳng hạn như vì bạn bị đau tim, thì rất có thể chính sách của bạn sẽ chi trả cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ký hợp đồng với Covid-19 và cần phải hồi hương, không có khả năng chính sách của bạn sẽ chi trả cho bạn.

” Trong trường hợp này, bên mua bảo hiểm sẽ cần phải nộp hóa đơn cho việc hồi hương. Đây không phải là một bài tập rẻ tiền và có thể tiêu tốn bất cứ thứ gì lên đến R500 000 ” .

4. Chấp nhận rằng bạn đang chịu thêm rủi ro

Colman giải thích rằng những du khách đặt chuyến bay trong thời gian Covid-19 phải chấp nhận rằng họ đang làm như v
ậy trong thời điểm ” rủi ro cao” , nơi ” bất cứ điều gì có thể xảy ra” .

Không ghi chú có thể dẫn đến cạm bẫy.

” Các chủ hợp đồng thường tức giận khi yêu cầu của họ bị từ chối nếu các hãng hàng không phát hành voucher cho các chuyến bay bị hủy trong thời gian này. Các hãng hàng không thà phát hành chứng từ hơn là hứa hoàn tiền. Vì vậy, điều mà các chủ hợp đồng bảo hiểm thường không hiểu là voucher đã được phát hành có nghĩa là hành khách có thể bay lại nếu hãng hàng không nối lại các chuyến bay trong tương lai; nói cách khác không có thiệt hại tài chính nào cho bên mua bảo hiểm. Quyền lợi hủy bỏ trong hợp đồng bảo hiểm du lịch chỉ bảo vệ khỏi tổn thất tài chính đã xảy ra. “

Một rủi ro khác mà khách du lịch cần lưu ý là các nhà điều hành du lịch không thể duy trì hoạt động kinh doanh của họ, với chi phí của khách du lịch.

” Các công ty tham gia vào ngành du lịch, các tập đoàn khách sạn, khu nghỉ dưỡng, v.v., thanh toán chi phí của họ bằng số tiền hiện có, cho các chuyến đi xa hơn nhiều. Họ thường không gửi ngân hàng số tiền bạn trả hôm nay cho chuyến đi của bạn trong thời gian chín tháng, mà sử dụng nó để tài trợ cho chi phí hàng ngày và tiền lương của họ. Nói cách khác, khi bạn đi nghỉ sau khi đã trả tiền cho nó, chuyến đi của bạn hôm nay được tài trợ bởi những cá nhân sẽ đi nghỉ trong tương lai. Điều tương tự cũng được nói đối với các chuyến bay. Nếu hãng hàng không hoặc doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả, việc lấy lại tiền của du khách sẽ trở nên rất phức tạp ” .

5. Chỉ sử dụng các nhà cung cấp có uy tín cho bảo hiểm du lịch

Colman nói rằng tất cả những rủi ro này có nghĩa là du khách nên cảnh giác với việc mua bảo hiểm du lịch từ các nhà cung cấp không uy tín.

” Đại dịch có nghĩa là chúng ta đang ở trong một lãnh thổ chưa được khám phá với những tình huống mới xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, có một số công ty cung cấp các sản phẩm hứa hẹn, chẳng hạn như bảo hiểm đầy đủ và toàn diện trước mọi rủi ro trong khí hậu ngày nay. Điều rất quan trọng là phải hết sức thận trọng đối với những nhà cung cấp cung cấp vỏ bọc đặc biệt với chi phí tăng lên, bởi vì những gì trên nhãn có thể không giống như những gì trong hộp. ”

Cô ấy nói rằng quy tắc vàng là nếu nó quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là như vậy.

Một nơi tốt để bắt đầu là khách du lịch phải hiểu bảo hiểm du lịch bao gồm những gì.

Bảo hiểm điển hình bao gồm hành lý nếu hành lý bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng, hoặc bị trì hoãn do lỡ nối chuyến. Bảo hiểm du lịch cũng bao gồm các quyền lợi về việc hủy và hoãn chuyến bay của bạn, hoặc nếu chuyến bay của bạn bị hoãn do sự cố với máy bay. Các chi phí y tế khẩn cấp (không liên quan đến Covid-19) cũng sẽ được đài thọ.

” Rủi ro nếu bạn đi công tác thường thấp hơn, bởi vì mọi người ít rủi ro hơn khi đi công tác thay vì giải trí” .

Tuy nhiên, nếu một người được bảo hiểm để đi công tác, các giới hạn quyền lợi có thể thuận lợi hơn nhiều vì các công ty muốn đảm bảo nhân viên của họ được bảo hiểm đầy đủ cho bất kỳ điều gì có thể xảy ra và họ không muốn thêm rủi ro nếu điều gì đó xảy ra với một nhân viên đang ở nước ngoài trong khi theo dõi của họ.

” Hãy nhớ rằng, du lịch vẫn là một thứ xa xỉ và chúng ta không biết thế giới sẽ như thế nào trong thời gian 12 tháng nữa. Colman kết luận: Nếu bạn đang đi du lịch, hãy chắc chắn rằng bạn đã cẩn trọng.

TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

. Du lịch bit lỗi?  Những điều cần biết trước khi bạn đi và làm thế nào để tránh bị móc túi khi có sự cố

Du lịch bit lỗi? Những điều cần biết trước khi bạn đi và làm thế nào để tránh bị móc túi khi có sự cốTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo