Du lịch đến Áo với COVID-19 – Hướng dẫn Nhanh chóng & Hiệu quả Trước khi Đặt Chuyến đi – SchengenVisaInfo.com | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Du lịch đến Áo với COVID-19 – Hướng dẫn Nhanh chóng & Hiệu quả Trước khi Đặt Chuyến đi – SchengenVisaInfo.comCho dù đi dạo dọc theo sông Danube, đi nghỉ trên Zell am See, thành phố núi cao ngoạn mục, hay ghé thăm Salzburg và Vienna, Áo là một điểm đến tuyệt vời để khám phá thiên nhiên và lịch sử của đất nước.

Với hơn 200 giải bóng được tổ chức mỗi năm và đất nước này nổi tiếng với những món bánh ngọt ngon, có đủ lý do để Áo lọt vào danh sách tổ chức hàng đầu của mọi người ngay cả giữa đại dịch.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Áo, đây là hướng dẫn mở rộng về những điều bạn cần biết.

Ai có thể đi du lịch đến Áo?

Du lịch đến Áo với COVID-19 – Hướng dẫn Nhanh chóng & Hiệu quả Trước khi Đặt Chuyến đi – SchengenVisaInfo.com
 | Làm kinh doanh

Công dân của 27 quốc gia-khối, Na Uy, Lichtenstein, Thụy Sĩ và Iceland, có thể đến Áo mà không cần phải kiểm dịch khi đến nơi. Hơn nữa, những du khách đến từ các nước thứ ba cũng có thể được hưởng lợi từ việc nới lỏng hạn chế này là:

 • Châu Úc
 • Canada
 • Hồng Kông
 • Jordan
 • Ma Cao
 • New Zealand
 • Qatar
 • Ả Rập Saudi
 • Singapore
 • Nam Triều Tiên
 • Đài loan
 • Uruguay
 • Việt Nam

Tuy nhiên, để những du khách này nhập cảnh vào Áo, họ phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, giấy chứng nhận tiêm phòng hoặc bằng chứng y tế cho thấy hành khách đã khỏi bệnh.

Giấy chứng nhận, bằng chứng xét nghiệm âm tính hoặc khôi phục COVID-19 do cơ quan y tế cấp, kết quả xét nghiệm chính thức, giấy chứng nhận tiêm chủng, thẻ hoặc Hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 của EU được xuất trình ở định dạng giấy và kỹ thuật số có thể cấp cho khách du lịch miễn phí kiểm dịch vượt qua ở Áo. Tài liệu phải được trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Nếu khách du lịch không thể cung cấp giấy tờ này khi đến nơi, họ có nghĩa vụ xuất trình xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện khi đến nơi.

Quy tắc nhập cảnh cho những người đi du lịch với kết quả kiểm tra COVID-19

Những du khách quyết định xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính phải cung cấp xét nghiệm PCR được thực hiện 72 giờ trước khi khởi hành hoặc xét nghiệm kháng nguyên không quá 48 giờ. Để các xét nghiệm có hiệu lực, chúng phải được cấp bởi cơ quan y tế. Các bài kiểm tra tự kiểm tra chỉ có giá trị nếu kết quả đã được đăng ký vào hệ thống xử lý dữ liệu chính thức trước khi chuyến đi diễn ra. Trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc phải xuất trình bài kiểm tra khi đến Áo.

Yêu cầu đối với những lần đến được chủng ngừa

Các mũi tiêm vắc xin do Pfizer, AstraZeneca, Janssen, Moderna, Sinovac và Sinopharm sản xuất, và các hỗn hợp vắc xin này được công nhận để nhập cảnh vào Áo. Tuy nhiên, những người được chủng ngừa bằng Sinopharm và Sinovac không thể sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng của họ làm bằng chứng để vào khách sạn, nhà hàng và những nơi khác ở Áo.

Một khách du lịch được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ sau khi được tiêm một trong những loại vắc xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) ủy quyền (Moderna, Pfizer, AstraZeneca và Janssen) và 14 ngày đã trôi qua kể từ khi nhận được liều cuối cùng. Những người được chủng ngừa bằng vắc-xin Janssen một mũi được coi là đã tiêm chủng đầy đủ nếu đã qua 22 ngày kể từ khi tiêm vắc-xin và giấy chứng nhận tiêm chủng có giá trị trong 270 ngày.

Người có giấy chứng nhận tiêm chủng có 360 ngày để đưa tài liệu của họ vào sử dụng. Những người đã bị nhiễm bệnh trước đó và đã được tiêm một mũi vắc-xin cũng có hiệu lực trong vòng 360 ngày của giấy chứng nhận tiêm chủng của họ, tương tự như những người đã tiêm vắc-xin nhắc lại hoặc mũi thứ ba.

Quy tắc dành cho khách du lịch đã khỏi bệnh từ COVID-19

Mặt khác, những du khách đã hồi phục sau lần nhiễm COVID-19 trước đây được phép nhập cảnh vào đất nước này trong 180 ngày sau khi hết nhiễm. Bằng chứng về kháng thể có giá trị trong 90 ngày kể từ ngày thử nghiệm.

Ai không thể đến thăm Áo ngay bây giờ

Du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch tễ cao không được phép đến Áo vì những lý do không cần thiết. Hiện tại Brazil, Costa Rica, Chile và Suriname là những quốc gia duy nhất nằm trong danh sách du lịch không an toàn của Áo.

Tuy nhiên, du khách đến từ các quốc gia này vẫn được phép đi du lịch vì lý do y tế hoặc công việc nhưng họ sẽ yêu cầu các yêu cầu nghiêm ngặt hơn, vì danh sách sau đây được hé lộ:

 • Họ phải điền vào mẫu đăng ký nhập cảnh và xuất trình dưới dạng kỹ thuật số hoặc dưới dạng bản sao thực khi kiểm tra biên giới.
 • Xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh vào Áo.
 • Kiểm dịch trong mười ngày khi đến nơi.

Yêu cầu cách ly mười ngày có thể được giảm bớt nếu khách du lịch trải qua bài kiểm tra COVID vào ngày thứ năm của thời gian cách ly của họ.

Điều gì mở ra cho khách du lịch ở Áo vào mùa thu này

Đây là thời điểm thích hợp để trở thành một khách du lịch đã được tiêm phòng ở Áo, vì quốc gia này áp đặt rất ít hoặc không áp dụng các quy tắc đối với những người đã tiêm cả hai liều vắc xin COVID được EMA phê duyệt.

Vì vậy, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, những người có giấy chứng nhận phục hồi và những người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong 72 giờ gần đây, được phép vào bảo tàng, sự kiện và các cơ sở giải trí khác.

Tuy nhiên, những người không có bất kỳ bằng chứng y tế nào được đề cập ở trên, phải đăng ký trước khi tham dự một sự kiện. Hơn nữa, khẩu trang không còn được yêu cầu ở Áo ngoại trừ Vienna, từ ngày 1 tháng 10 bắt buộc tất cả mọi người, bao gồm cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và những người đã từng bị nhiễm trùng phải đeo khẩu trang FFP2 khi vào các cơ sở văn hóa, cửa hàng và tham dự các hoạt động.

Hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 của EU

Vào tháng 6, quốc gia này đã kết nối thành công với cổng EUDCC và sẵn sàng bắt đầu phát hành tài liệu trước tháng 7, đúng thời điểm để đạt được mục tiêu của EU là tất cả các quốc gia thành viên kết nối với cổng này nhằm giúp dễ dàng đi lại khắp châu Âu trong năm nay. .

Hộ chiếu Tiêm chủng Kỹ thuật số COVID-19 của EU là tài liệu được cấp cho bất kỳ ai đã được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với COVID-19 gần đây và những người đã miễn dịch với vi rút do nhiễm vi rút gần đây.

Bất kỳ ai đã được chủng ngừa bằng vắc-xin được EMA cho phép, đã khỏi bệnh do Coronavirus hoặc hiện âm tính với vi-rút đều đủ điều kiện nhận được Hộ chiếu Tiêm chủng COVID-19.

Bảo hiểm Du lịch – Bắt buộc đối với Bất kỳ ai Đến thăm Áo

Những người đi du lịch đến Áo nên mua bảo hiểm du lịch mở rộng để bảo hiểm cho mọi tình huống đại dịch có thể xảy ra.

Bảo hiểm đảm bảo cho hành khách rằng nếu chuyến bay của họ bị từ chối do tình huống COVID-19, một khoản tiền sẽ được hoàn lại. Nó cũng bao gồm các chi phí y tế trong trường hợp ốm đau đột ngột hoặc thậm chí hồi hương trong trường hợp tử vong.

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch y tế để đi du lịch đến Áo với chi phí tối thiểu từ MondialCare, AXA Assistance hoặc Europ Assistance.

Tình hình các trường hợp tích cực & tỷ lệ tiêm chủng hiện tại ở Áo

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 10.886 người ở Áo đã qua đời do các biến chứng liên quan đến COVID-19, và đã có 762.931 trường hợp dương tính được đăng ký kể từ đầu đại dịch.

Trong 24 giờ gần đây, cả nước đã báo cáo một trường hợp tử vong do Coronavirus gây ra và 2.719 trường hợp dương tính với nhiễm COVID-19.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) tiết lộ rằng tính đến ngày 15 tháng 10, 75,5% đã được tiêm mũi vắc-xin COVID đầu tiên trong khi 72,1 được tiêm đầy đủ vắc-xin COVID.

Áo quản lý COVID-19 như thế nào? Đây là một dòng thời gian

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại COVID-19 là đại dịch toàn cầu vào ngày 11 tháng 3 năm 2021, Bộ trưởng Y tế Anschober và Thủ tướng Liên bang Kurz vào ngày 13 tháng 3 đã ra lệnh cho các thành phố Ischgl, Kappl, See, Galtür và Sankt Anton am Arlberg phải được cách ly trong 14 ngày.

Vào ngày 16 tháng 3, một cuộc phong tỏa nghiêm ngặt bắt đầu và tất cả các cửa hàng không thiết yếu, công viên quốc gia và nhà tắm công cộng đều bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Giao thông hàng không cũng bị tạm dừng, trong khi các quy định liên lạc nghiêm ngặt khác và lệnh giới nghiêm dựa trên luật COVID-19 đã có hiệu lực. Các nhà hàng, quán cà phê và quán bar đã đóng cửa vào ngày hôm sau.

Đến cuối năm 2020, 6.222 người đã chết do liên quan đến Coronavirus, trong khi 360.815 trường hợp dương tính hiện đã được báo cáo, theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tháng 11 và tháng 12 là những tháng khó khăn nhất đối với người Áo vì trong những tháng này, ngày chết chóc nhất được đánh dấu vào ngày 17 tháng 12, khi 218 người chết trong suốt cả ngày. Vào ngày 21 tháng 11, cả nước đạt số lượng cao nhất trong tổng số các trường hợp hoạt động được ghi nhận cho năm 2020. Ngày 5 tháng 11 là thời điểm hầu hết các trường hợp dương tính với COVID-19 được báo cáo, với 9586 trường hợp được đăng ký trong ngày.

Mặc dù số liệu về các ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng, Áo đã có ít ca tử vong hơn so với tháng 11 và tháng 12 năm 2020, và tỷ lệ phục hồi đã tăng lên 98,35%.

Việc triển khai tiêm chủng vẫn đang được thực hiện một cách triệt để, đóng một vai trò quan trọng trong việc nới lỏng những hạn chế này.

Tuy nhiên, vào tháng 2, các nhà chức trách Áo đã áp đặt các quy tắc kiểm dịch và nhập cảnh chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan thêm của các đột biến Coronavirus mới. Do đó, những người nhập cảnh vào Áo phải chịu kiểm dịch mười ngày, điều này có thể được giảm bớt bằng cách cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày kiểm dịch thứ năm.

Những người đến Áo được yêu cầu xuất trình kết quả âm tính của xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên và điền vào một biểu mẫu trực tuyến.

Đồng thời, nước này áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn với Séc và Slovakia do sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 từ các quốc gia này.

Tuy nhiên, các biện pháp này được cho là sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 5 khi Áo thông báo sẽ cho phép du lịch từ một số quốc gia châu Âu và các quốc gia thứ ba được phân loại là an toàn về mặt dịch tễ học.

Có kế hoạch đến thăm các nước EU khác? Đây là những gì mong đợi

Nếu có kế hoạch đến thăm các quốc gia châu Âu khác trong những tuần tiếp theo, các hướng dẫn sau đây sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết trước khi đặt chuyến đi của mình:

GHI CHÚ: Bài báo này ban đầu được xuất bản vào ngày 14 tháng 7. Kể từ đó, bài báo này đã liên tục được cập nhật với những thay đổi gần đây nhất. Những thay đổi cuối cùng đối với bài báo được thực hiện vào ngày 15 tháng 10, phù hợp với những cập nhật gần đây nhất của các cơ quan chức năng của Áo.Du lịch đến Áo với COVID-19 - Hướng dẫn Nhanh chóng & Hiệu quả Trước khi Đặt Chuyến đi - SchengenVisaInfo.com

Du lịch đến Áo với COVID-19 – Hướng dẫn Nhanh chóng & Hiệu quả Trước khi Đặt Chuyến đi – SchengenVisaInfo.comTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo