Du lịch đến Đan Mạch với COVID-19: Giải thích các quy tắc & hạn chế – SchengenVisaInfo.com | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Du lịch đến Đan Mạch với COVID-19: Giải thích các quy tắc & hạn chế – SchengenVisaInfo.comKhi đại dịch Coronavirus tấn công thế giới vào đầu năm 2020, ngành du lịch Đan Mạch đang ở thời kỳ đỉnh cao, với 56,1 triệu lượt khách lưu trú qua đêm vào năm 2019, con số cao nhất trong lịch sử nước này.

Trong khi khách du lịch Hà Lan, Anh, EU và EEA chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số những lần lưu trú này, thì du khách Mỹ và Trung Quốc là những khách nước ngoài chính.

Tuy nhiên, đại dịch đã đưa ngành công nghiệp này sụp đổ sau khi biên giới đóng cửa trong hơn một năm đối với du khách từ bên ngoài khối EU.

Kể từ đầu năm, các nhà chức trách Đan Mạch đã liên tục nỗ lực mở lại biên giới một cách an toàn, trước tiên cho du khách từ EU và bây giờ là từ các nước thứ ba. Những nỗ lực đã dẫn đến thành công, mặc dù chậm chạp trong sự phục hồi của ngành công nghiệp du lịch.

Đối với tất cả những người có kế hoạch thực hiện một chuyến đi đến Đan Mạch sớm, họ phải biết các quy tắc và hạn chế sau đây.

Hạn chế đầu vào theo phân loại màu của các quốc gia

Hiện tại, các nhà chức trách Đan Mạch phân loại các quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia thuộc EU và EEA, theo các màu sắc khác nhau, tùy theo tình hình COVID-19 ở các quốc gia đó. Khách du lịch phải chịu các hạn chế nhập cảnh dựa trên chủng loại màu sắc mà quốc gia khởi hành của họ được đặt.

Các mã màu xác định các quy tắc phải tuân theo để vào Đan Mạch. Màu sắc của các quốc gia và khu vực được sửa đổi hàng tuần và dựa trên các tiêu chí khách quan và tình hình sức khỏe ở các quốc gia / khu vực liên quan, ” Được lưu ý trong Coronasmitte.dk, một trang web được tạo ra với sự hợp tác của một số bộ và tổ chức Đan Mạch liên quan đến việc kiểm soát và ngăn chặn đại dịch ở nước này.

Các nước EU và Schengen được phân thành các nhóm màu xanh lá cây, vàng và đỏ. Các nước ngoài EU và khu vực Schengen được xếp vào các nhóm màu vàng, cam và đỏ. Các hạn chế đi lại áp dụng cho khách du lịch từ cả các nước EU và không thuộc EU cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng tiêm chủng của khách du lịch.

>> Du lịch: Đan Mạch Chỉ chấp nhận Vắc xin COVID-19 được EMA phê duyệt là Bằng chứng hợp lệ về khả năng miễn dịch

Cần phải lưu ý rằng khi nói đến khách du lịch từ các nước thứ ba, chỉ những người đã được tiêm chủng ở một quốc gia EU hoặc Schengen, hoặc ở Greenland hoặc Quần đảo Faroe, những người cũng là cư dân thường trú tại một quốc gia EU hoặc Schengen, hoặc ở Greenland hoặc Quần đảo Faroe đủ điều kiện để tham gia.

Những khách du lịch đã được chủng ngừa ở các nước thứ ba không được phân loại là đã được tiêm chủng đầy đủ, vì họ không đủ điều kiện để có được Hộ chiếu Tiêm chủng COVID-19 của EU.

Du lịch đến Đan Mạch từ các nước EU & Schengen

Khi đi du lịch đến Đan Mạch từ một quốc gia trong danh sách xanh, hành khách hoàn toàn không có bất kỳ hạn chế nào, trong trường hợp người đó được tiêm vắc xin chống lại COVID-19 bằng một trong các loại vắc xin đã được phê duyệt ở Đan Mạch hoặc nếu anh ta / cô ấy đã bị nhiễm bệnh trước đó vi-rút.

Những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu đi du lịch từ một quốc gia xanh tươi chưa được tiêm phòng hoặc bị nhiễm bệnh phải tuân theo yêu cầu của kết quả xét nghiệm COVID-19.

Kể từ ngày 14 tháng 8, các quốc gia sau nằm trong danh sách xanh của Đan Mạch:

 • Áo
 • Bungari
 • Croatia
 • Cộng hòa Séc
 • nước Đức
 • Hungary
 • Latvia
 • Liechtenstein
 • Na Uy
 • Ba lan
 • Romania
 • Xlô-va-ki-a
 • Slovenia
 • Thụy Điển

Đồng thời, các vùng sau đây cũng được coi là xanh:

 • Pháp: Mayotte
 • Thụy Sĩ: Wallis, Appenzell Ausserrhoden, Appenzell Innerrhoden, Uri
 • Ý: Piemonte, Valled’Aosta / Vallée d’Aoste, Liguria, Lombardia, Abruzzo, Molise, Campania, Puglia, Provincia Autonoma di Bolzano / Bozen, Provincia Autonoma di Trento, Friuli-Venezia Giulia

Hiện tại, không có quốc gia nào trong danh sách đỏ, có nghĩa là bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào thuộc EU và Khu vực Schengen không nằm trong danh sách trên đều được phân loại là màu vàng.

Những người đến từ các quốc gia da vàng cũng không bị hạn chế nhập cảnh nếu họ đã được tiêm phòng hoặc bị nhiễm vi rút gần đây. Những người chưa được tiêm chủng hoặc chưa hồi phục sau COVID-19 phải xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh. Công dân không thuộc EU cũng phải tuân theo yêu cầu của kết quả kiểm tra COVID-19.

Ai có thể đi du lịch đến Đan Mạch từ các nước thứ ba?

Khi nói đến du lịch từ các nước thứ ba, chúng được phân loại theo ba màu – vàng, cam và đỏ.

Những khách du lịch thuộc nhóm màu vàng có thể nhập cảnh không bị hạn chế nếu họ đã được chủng ngừa COVID-19 hoặc gần đây đã khỏi bệnh. Những người không được yêu cầu phải kiểm tra COVID-19 khi đến nước này, trong khi những người không thuộc EU cũng phải tuân theo yêu cầu của kết quả kiểm tra COVID-19.

Kể từ ngày 14 tháng 8, các quốc gia thứ ba sau đây được liệt kê là màu vàng:

 1. Albania
 2. Armenia
 3. Azerbaijan
 4. Châu Úc
 5. Bosnia- Herzegovina
 6. Brunei
 7. Canada
 8. Người israel
 9. Nhật Bản
 10. Jordan
 11. Kosovo
 12. Lebanon
 13. New Zealand
 14. Bắc Macedonia
 15. Moldova
 16. Montenegro
 17. Ả Rập Saudi
 18. Xéc-bi-a
 19. Singapore
 20. Nam Triều Tiên
 21. Ukraine
 22. Hoa Kỳ
 23. Qatar

Mặc dù không có quốc gia màu đỏ nào tại thời điểm hiện tại, phần còn lại của các quốc gia thứ ba không được đề cập ở trên được phân loại là màu da cam.

Những du khách đến từ các quốc gia da cam không được tiêm phòng và chưa bị nhiễm COVID-19 được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly khi đến Đan Mạch. Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu cũng phải có mục đích xứng đáng để được nhập cảnh vào Đan Mạch cũng như phải làm bài kiểm tra trước khi nhập cảnh vào Đan Mạch.

Quy tắc Kiểm dịch & Kiểm tra đối với Du lịch đến Đan Mạch

Những du khách thuộc đối tượng phải kiểm tra trước khi nhập cảnh Đan Mạch phải xuất trình một trong những điều sau:

 • xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước thời điểm nhập cảnh vào Đan Mạch
 • một xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện không quá 48 giờ trước thời điểm nhập cảnh vào Đan Mạch

Theo các quy tắc kiểm tra khi đến nơi, chúng phụ thuộc rất nhiều vào phương tiện di chuyển mà du khách sử dụng. Nếu một người đến Đan Mạch qua đường hàng không từ một quốc gia màu vàng, cam hoặc đỏ, người đó có nghĩa vụ phải kiểm tra tại sân bay.

Trong khi những người đến đất nước thông qua đường biển hoặc biên giới đất liền có khung thời gian 24 giờ sau khi nhập cảnh để làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR.

Trong trường hợp một khách du lịch phải tự cách ly, người đó phải được cách ly trong thời gian mười ngày, có thể cắt ngắn thời gian bằng xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện vào ngày cách ly thứ tư hoặc sau đó.

Những người đi công tác Đan Mạch trở về Đan Mạch từ một chuyến công tác đến một đất nước màu da cam không bắt buộc phải tự cách ly sau khi trở về Đan Mạch. Và họ cũng không cần phải tự cô lập ngoài giờ làm việc, ” Nhà chức trách Đan Mạch giải thích.

Đồng thời, những khách doanh nhân không thuộc EU / EEA đến từ các nước da cam tham dự cuộc họp kinh doanh tại Đan Mạch cũng được miễn yêu cầu tự cô lập sau khi nhập cảnh.

Mở cửa ở Đan Mạch cho khách du lịch là gì?

Điều đầu tiên du khách cần biết là ở Đan Mạch, hành khách phải đeo khẩu trang tại sân bay và trong các trung tâm kiểm tra. Khác với các quốc gia khác, không cần khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Thứ hai, khách du lịch phải biết về hệ thống ” Coronapas” mà Đan Mạch vận hành, qua đó nó cho phép những người được tiêm chủng, những người đã khỏi bệnh sau COVID-19 và những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 96 giờ truy cập vào các quán cà phê, nhà hàng và dịch vụ văn hóa trong nhà. Tuy nhiên, yêu cầu này không áp dụng cho các hoạt động ngoài trời.

Tuy nhiên, Coronapas được yêu cầu cho các sự kiện ngoài trời như hòa nhạc hoặc trận đấu bóng đá, với hơn 2000 khán giả ngồi.

Hiện tại, tất cả các vũ trường và câu lạc bộ đêm đều đóng cửa và bị phạt nếu vi phạm một số hạn chế nhất định.

Bảo hiểm du lịch Đan Mạch bắt buộc đối với mọi du khách

Bạn nên có bảo hiểm du lịch khi đi du lịch đến Đan Mạch. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch, bảo hiểm du lịch là điều bắt buộc, bởi tình huống bất khả kháng, không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn các vấn đề khác như hủy chuyến.

Du khách mua bảo hiểm du lịch cho Đan Mạch nên đảm bảo gói bảo hiểm cho họ trong trường hợp có bất kỳ chi phí y tế không lường trước được, cũng như hồi hương trong trường hợp tử vong.

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch y tế cho Đan Mạch với giá cả phải chăng từ AXA Assistance, Europ Assistance hoặc MondialCare.

Tình hình COVID-19 & Tỷ lệ tiêm chủng ở Đan Mạch

Theo dữ liệu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, 88% dân số Đan Mạch đã nhận được ít nhất liều vắc xin COVID-19 đầu tiên, trong khi 79,8% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ, tính đến ngày 18 tháng 8. , cao hơn mức trung bình của EU / EEA.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả nước đã ghi nhận 959 ca mắc mới trong 24 giờ qua và không có ca tử vong nào, nâng số ca mắc kể từ khi đại dịch bùng phát là 331.736 ca, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.Du lịch đến Đan Mạch với COVID-19: Giải thích các quy tắc & hạn chế - SchengenVisaInfo.com

Du lịch đến Đan Mạch với COVID-19: Giải thích các quy tắc & hạn chế – SchengenVisaInfo.comTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo