Du lịch đến Ireland với COVID-19: Các quy tắc và hạn chế nhập cảnh hiện tại – SchengenVisaInfo.com | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Du lịch đến Ireland với COVID-19: Các quy tắc và hạn chế nhập cảnh hiện tại – SchengenVisaInfo.comU2, Cranberries, Sinead O’Connor, Van Morrison, hay Hozier không phải là lý do duy nhất khiến Ireland trở nên nổi tiếng trong suốt nhiều năm.

Đất nước lấy cây đàn hạc làm biểu tượng quốc gia, thu thập một số cây đàn hạc lâu đời nhất thế giới tại trường Cao đẳng Trinity ở Dublin, điều này cho thấy âm nhạc là một trong những tính năng hàng đầu của nơi này.

Bên cạnh âm nhạc, Ireland còn được biết đến với quang cảnh đất liền và biển cùng những món ăn ngon. Tuy nhiên, đợt bùng phát Coronavirus năm ngoái đã hạn chế số lượng du khách quốc tế được phép nhập cảnh vào đất nước này vì những mục đích không thiết yếu, bao gồm cả du lịch.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ireland đã đăng ký hơn 349.770 trường hợp nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, bất chấp những con số như vậy, hiện tại, các nhà chức trách ở Ireland đã nới lỏng một số hạn chế của họ được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan thêm của virus.

Tuy nhiên, khi lên kế hoạch đến đất nước này, du khách phải tuân thủ cẩn thận tất cả các quy định nhập cảnh và các hạn chế hiện hành.

Ai có thể vào Ireland giữa đợt bùng phát COVID-19 đang diễn ra?

Vào ngày 19 tháng 7, các nhà chức trách ở Ireland đã đưa ra Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của EU, theo ví dụ của các quốc gia châu Âu khác, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình đi lại trong Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu cũng như các nước thuộc Khu vực Schengen.

Tuy nhiên, chính phủ Ireland đã làm rõ rằng họ cũng sẽ chào đón du khách đến từ Anh, Hoa Kỳ và Canada, với điều kiện họ có bằng chứng hợp lệ về việc tiêm phòng hoặc bằng chứng về sự phục hồi sau vi rút trong 180 ngày qua.

Bộ Y tế Ireland đã nhấn mạnh rằng du lịch đến Ireland từ các quốc gia cụ thể phải kiểm dịch bắt buộc.

Cũng theo Bộ này, công dân từ các quốc gia sau đây phải chịu sự kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn.

  • Argentina
  • Bolivia
  • Brazil
  • Chile
  • Colombia
  • Ecuador (những hành khách chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ vào kiểm dịch bắt đầu từ 04:00 thứ Ba, ngày 31 tháng 8)
  • Peru

Bộ Y tế Ireland đã làm rõ rằng không có quốc gia nào từ Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Bắc Mỹ hoặc Châu Đại Dương trong danh sách các nước được chỉ định kiểm dịch bắt buộc.

” Điều quan trọng cần lưu ý là danh sách các Quốc gia được chỉ định sẽ có thể thay đổi trong thời gian ngắn, và hành khách được yêu cầu kiểm tra danh sách trước khi đến Ireland, để chắc chắn về nghĩa vụ của họ,” Bộ Y tế Ireland đã lưu ý.

Loại vắc xin nào được chấp thuận sử dụng ở Ireland?

Chính phủ Ireland chấp nhận các loại vắc xin đã được Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) phê duyệt, cụ thể là Comirnaty (BioNTech, Pfizer), Janssen (Johnson & Johnson) và Moderna Vaxzevria (AstraZeneca, Oxford).

Dù sao đi nữa, tất cả các Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu đều được phép quyết định xem họ có muốn cho phép các công dân quốc tế đã sử dụng bất kỳ loại vắc xin nào không được EMA chấp thuận nhập cảnh vào quốc gia của họ hay không.

Hiện tại, các vắc xin được EMA công nhận là Janssen (Johnson & Johnson), Comirnaty (BioNTech, Pfizer) và Moderna, Vaxzevria (AstraZeneca, Oxford).

Du khách đến từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu phải hoàn thành Biểu mẫu Định vị Hành khách trước khi đến Ireland. Họ cũng sẽ được yêu cầu:

  • giữ bằng chứng tiêm chủng,
  • kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính, không quá 72 giờ,
  • hoặc bằng chứng rằng họ đã phục hồi khỏi Coronavirus trong 180 ngày qua.

Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sẽ phải xuất trình kết quả âm tính của xét nghiệm PCR, không quá 72 giờ, trước khi đến, mặc dù đã được người lớn đi cùng đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã bình phục.

Những khách du lịch đến từ Vương quốc Anh không có bằng chứng tiêm chủng hợp lệ phải chứng minh rằng họ đã xét nghiệm âm tính với vi rút bằng cách cho kết quả âm tính của xét nghiệm PCR, không quá 72 giờ, cách ly trong hai tuần và trải qua xét nghiệm sau khi đến. được cung cấp thông qua Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland.

” Trước khi đến Ireland, bạn phải điền vào Mẫu Định vị Hành khách. Mẫu đơn sẽ được kiểm tra trước khi bạn khởi hành đến Ireland – bởi hãng hàng không hoặc hãng phà của bạn – và bạn có thể được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng của mình. Khi đến Ireland, việc kiểm tra tại chỗ sẽ được thực hiện dựa trên bằng chứng về việc tiêm chủng và / hoặc xét nghiệm RT-PCR âm tính, ” tuyên bố được công bố bởi Tourism Ireland làm rõ.

Hành khách từ Hoa Kỳ hoặc Canada được phép vào Ireland mà không cần yêu cầu bổ sung nếu họ có bằng chứng tiêm chủng hợp lệ.

Những người không có bất kỳ bằng chứng hợp lệ nào về việc tiêm chủng phải tuân theo các quy tắc kiểm tra và kiểm dịch có giá trị đối với khách du lịch từ EU và Anh.

Các quy tắc tương tự áp dụng cho Liên minh Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ hoặc Canada khi đi cùng trẻ em.

Tháng trước, chính quyền Ireland thông báo rằng những du khách muốn đi du lịch bên ngoài Ireland sẽ phải trả tiền cho các xét nghiệm PCR nếu lý do đi du lịch của họ thuộc các loại không thiết yếu, chẳng hạn như du lịch. Đồng thời, chính phủ thông báo rằng những khách du lịch đã tiêm chủng sẽ bắt đầu nhận được Hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số COVID-19 của EU.

Những gì mong đợi khi đến thăm Ireland?

Hiện tại, các quán rượu và nhà hàng ở Ireland đã hoạt động trở lại, sau khi nhiều quán rượu và nhà hàng trong số đó vẫn đóng cửa kể từ tháng 3 năm 2020 do sự lây lan nhanh chóng của Coronavirus và các biến thể mới của nó. Tuy nhiên, du khách được khuyến khích làm theo các hướng dẫn.

Người vào quán nhậu, nhà hàng có nghĩa vụ xuất trình giấy tờ chứng minh đã tiêm phòng. Mặc dù những người được tiêm chủng đã hoan nghênh các yêu cầu như vậy, nhưng những người chưa được chủng ngừa căn bệnh này được gọi là quyết định phân biệt đối xử.

Sau khi nghỉ ngơi ngắn ngày tại một nhà hàng, nơi du khách có thể thưởng thức các món ăn Ireland ngon và độc đáo, du khách có thể tiếp tục khám phá các thành phố tuyệt vời của Ireland và lịch sử cổ đại của họ.

Bảo hiểm du lịch Ireland

Du khách quốc tế nên mua bảo hiểm du lịch để tiết kiệm phần lớn tiền trong trường hợp chuyến đi của họ bị hủy vì lý do khẩn cấp hoặc do tình huống COVID-19. Điều tương tự cũng bao gồm các trường hợp không lường trước được như bị ốm trong chuyến đi và tai nạn.

Du khách mua bảo hiểm du lịch với giá hợp lý ở Ireland từ AXA Assistance, MondialCare hoặc Europ Assistance.

Tình hình COVID-19 hiện tại ở Ireland

Ireland đã ghi nhận tỷ lệ nhiễm Coronavirus cao thứ hai ở châu Âu, trong hai tuần qua, theo dữ liệu mới nhất do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cung cấp.

Dựa trên số liệu do ECDC công bố, Ireland có tỷ lệ lây nhiễm trong hai tuần là 496,57 trường hợp trên 100.000 người trong tuần 32 và 33 của năm nay, tuần trước cũng như tuần này, Independent.ie đưa tin.

Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, Ireland đã báo cáo tổng cộng 349.773 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ đầu đại dịch.

Số liệu do WHO công bố cho thấy tính đến thời điểm này đã có 5.092 người ở Ireland chết vì virus.

Ireland đã ghi nhận tổng cộng 1.706 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Giống như nhiều quốc gia khác, chính quyền Ireland cũng áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh và các hạn chế khác kể từ khi bắt đầu bùng phát Coronavirus để bảo vệ sức khỏe công dân và ngăn chặn sự gia tăng số lượng bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là từ biến thể Delta gần đây đã ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều người Quốc gia.

Tuy nhiên, bất chấp các số liệu hiện tại do WHO và ECDC cung cấp, các nhà chức trách ở Ireland có thể nới lỏng hơn nữa các hạn chế của họ trong vòng sáu tuần, theo giám đốc y tế (CMO).

Như Independent.ie đã đưa tin gần đây, Chủ tịch Nhóm Cố vấn Mô hình Dịch tễ học Ailen, Philip Nolan, nhấn mạnh rằng còn bốn đến sáu tuần nữa trước khi đạt được mức bảo vệ tối đa khỏi vi rút.

Mặc dù Giấy chứng nhận COVID kỹ thuật số vẫn có thể được yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế, người ta hy vọng rằng tỷ lệ tiêm chủng trong vòng sáu tuần sẽ có nghĩa là sẽ an toàn rằng các tài liệu đó sẽ không cần thiết cho hầu hết các mục đích sử dụng trong nước.Du lịch đến Ireland với COVID-19: Các quy tắc và hạn chế nhập cảnh hiện tại - SchengenVisaInfo.com

Du lịch đến Ireland với COVID-19: Các quy tắc và hạn chế nhập cảnh hiện tại – SchengenVisaInfo.comTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo