Ethereum có phải là một triển vọng dài hạn tốt hơn Bitcoin?

Bitcoin và tiền điện tử là những thuật ngữ gần như đồng nghĩa với cách nói hàng ngày trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi nhanh chóng và các chuyên gia tiền kỹ thuật số thích Brian Kelly đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng những người coi thường altcoin làm như vậy sẽ gặp nguy hiểm cho riêng họ.
Trong vị trí thường xuyên của mình trên Fast Money Friday của CNBC, anh ấy đã so sánh Bitcoin với MySpace. Sau này là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên thu hút được sự phổ biến toàn cầu, nhưng sớm vấp phải sự cạnh tranh từ những Facebook, Instagram và Twitter. Ngày nay, MySpace chỉ là một trang trong sử sách.

Ethereum là một luồn gió mới

Vậy liệu có tương đương với tiền điện tử của Facebook không ” Theo Kelly, có, và giống như nền tảng truyền thông xã hội, nó thậm chí còn có một thế hệ trẻ tuổi, lôi cuốn ở vị trí lãnh đạo của nó, những người quen với quần jean và áo phông hơn là một bộ vest công sở. Ethereum được phát hành vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin, một nhà phát triển tiền tệ kỹ thuật số người Canada gốc Nga, khi anh vẫn còn là một thiếu niên.
Ethereum đã tự khẳng định mình là loại tiền điện tử nổi tiếng thứ hai. Mặc dù vốn hóa thị trường của nó hiện vẫn thấp hơn nhiều so với Bitcoin, nhưng nó có một số lợi thế vốn có. Những kết hợp này có nghĩa là những người chọn mua Ethereum hơn Bitcoin có thể là những thứ đưa ra quyết định tốt hơn trong dài hạn.

Ethereum có phải là một triển vọng dài hạn tốt hơn Bitcoin?
Ethereum: Tiền điện tử tương đương với Facebook?

Khả năng mở rộng Bitcoin và tiền điện tử

Đây là từ liên tục bị cắt xén khi mọi người thảo luận về những thiếu sót của Bitcoin và việc áp dụng rộng rãi của nó. Có một giới hạn đối với số lượng giao dịch mà hệ sinh thái có thể thực hiện một cách vật lý, khiến chúng ta khó có thể thấy nó có thể trở thành đơn vị tiền tệ hàng ngày được lựa chọn như thế nào. Ethereum phải đối mặt với những hạn chế tương tự, nhưng đang làm việc trên một dự án có thể thay đổi tất cả những điều đó.
Về cơ bản, Sharding chia mạng kỹ thuật số thành các nhóm (hoặc các mảng), điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng giao dịch có thể được thực hiện. Lý thuyết cho rằng mỗi phân đoạn sau đó có thể được chia nhỏ hơn nữa, v.v. Mài sẽ được giới thiệu trong Ethereum 2.0, dự kiến ​​phát hành vào năm 2020.

Khai thác mỏ Ethereum 

Ethereum cũng đang khám phá những cách mới để khai thác tiền của nó. Quá trình này nổi tiếng là tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng bằng cách chuyển từ khai thác phần cứng sang một khái niệm mới được gọi là? Bằng chứng cổ phần. Ở đây, các công cụ khai thác vật lý được thay thế bằng các trình xác thực ảo, những người sử dụng Ether của họ như một cổ phần trong hệ sinh thái Ethereum và sau đó về cơ bản? Đặt cược ” vào khối nào sẽ tiếp theo trong chuỗi. Khi họ gọi đúng, họ được thưởng một khối tỷ lệ với số tiền đặt cược ban đầu của họ.
Cái hay của hệ thống này là nó không yêu cầu cùng một năng lượng đầu vào. Khai thác một Bitcoin đòi hỏi lượng năng lượng tương đương với lượng năng lượng sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình trung bình trong một ngày rưỡi. Những chi phí này gây ra sự tiêu hao không thể tránh khỏi đối với giá trị tiền tệ, điều mà bằng chứng cổ phần hoàn toàn có thể tránh được.

Tương lai có phải là tương lai không

Trong những tuần gần đây, thị trường đã xuất hiện đầy rẫy những tin đồn rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sắp thay đổi lập trường của họ về giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum. SEC đã có một chỉ số Ethereum và có vẻ như một thị trường tương lai không còn xa nữa. Bản thân những tin đồn đã đủ để thúc đẩy giá Ethereum tăng vọt và khi nó xuất hiện, đó sẽ là một lý do khác để các nhà giao dịch và nhà đầu tư chọn Ethereum thay vì Bitcoin.
Bài đăng Ethereum có phải là một triển vọng dài hạn tốt hơn Bitcoin? xuất hiện đầu tiên trên.
[ad_1]
Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo