Generali mua cổ phần để củng cố vị thế tại Malaysia | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Generali mua cổ phần để củng cố vị thế tại MalaysiaCổ phần bao gồm khoảng 53% của AXA Affin General Insurance Berhad (49,99% từ AXA và 3% từ Affin và thiểu số) và AXA Affin Life Insurance Berhad (49% từ AXA và 21% từ Affin), tương ứng.

Tập đoàn cũng đã đệ trình đơn lên cơ quan quản lý địa phương để mua lại số cổ phần còn lại của MPI Generali Insurans Berhad (MPI Generali) do đối tác liên doanh Malaysia, Multi-Purpose Capital Holdings Berhad (MPHB Capital) nắm giữ. Các giao dịch phải tuân theo sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Tài chính Malaysia và Ngân hàng Trung ương Malaysia.

Tổng giá trị xem xét cho các giao dịch kết hợp là 1,290 triệu RM, có thể điều chỉnh đóng cửa.

Theo kết quả của các giao dịch, Generali sẽ hoạt động tại Malaysia thông qua hai công ty – một trong phân khúc P&C và một trong phân khúc Life. Trong mảng P&C, Generali có kế hoạch hợp nhất các mảng kinh doanh của MPI Generali với AXA Affin General Insurance. Sau khi các giao dịch hoàn tất, Generali sẽ nắm giữ 70% trong cả hai pháp nhân Life và P&C, sẽ giao dịch dưới tên Generali. Ngân hàng Affin sẽ nắm giữ 30% còn lại.

Định vị Generali là công ty bảo hiểm hàng đầu tại Malaysia

Việc mua lại sẽ đưa Generali trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Malaysia, tạo ra công ty bảo hiểm P&C thứ hai về thị phần và gia nhập phân khúc bảo hiểm Nhân thọ của nước này.

Generali, AXA, Affin Bank và MPHB Capital đang làm việc cùng nhau để đạt được các phê duyệt theo quy định. Generali sẽ bắt đầu lập kế hoạch hội nhập cần thiết để phát triển một tổ chức sử dụng các kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn của tất cả nhân viên của doanh nghiệp kết hợp. Ngày hoàn thành việc mua lại dự kiến ​​là vào quý 2 năm 2022.

Jaime Anchústegui Melgarejo, Giám đốc điều hành Quốc tế, Tập đoàn Generali, cho biết: ” Các giao dịch hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Generali nhằm củng cố vị trí dẫn đầu tại các thị trường tiềm năng cao, như Malaysia, một cơ hội rất hấp dẫn vì đây là nơi có tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. dân số và tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm vẫn còn tương đối thấp so với các thị trường trưởng thành hơn khác trong khu vực châu Á. ”

Rob Leonardi, Giám đốc Khu vực, Generali Châu Á, cho biết thêm: ” Đây là thời điểm thú vị cho Generali tại Malaysia và cho chiến lược tăng trưởng của chúng tôi tại Châu Á. Trong năm năm qua, chúng tôi đã rất thích hợp tác với đối tác kinh doanh của mình để định hình lại Bộ KH & ĐT Generali và giờ đây chúng tôi có thể tối ưu hóa hơn nữa vị trí chiến lược của mình, đảm bảo lợi thế theo quy mô để hoạt động hiệu quả hơn và mang lại giá trị lớn hơn nữa cho khách hàng. Chúng tôi có tham vọng chuyển đổi và củng cố hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường quan trọng này và mong muốn được hợp tác với khách hàng, nhân viên, đại lý, đối tác và nhà phân phối của chúng tôi trên hành trình này. ”

Đầu năm nay, AXA đã ký một thỏa thuận với Generali để bán các hoạt động bảo hiểm của mình tại Hy Lạp.Generali mua cổ phần để củng cố vị thế tại Malaysia

Generali mua cổ phần để củng cố vị thế tại MalaysiaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post

Tags:

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo