Hướng dẫn cơ bản để đi du lịch châu Âu mùa hè này | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Hướng dẫn cơ bản để đi du lịch châu Âu mùa hè nàyChắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những hình ảnh về hàng núi hành lý tại sân bay Heathrow của London. Bạn đã nghe nói về đợt nắng nóng. Và có thể bạn có những người bạn đã nhận Covid khi họ ở Châu Âu.

Với tất cả những gì đang diễn ra, có lẽ bạn cần một hướng dẫn tốt hơn để đi du lịch châu Âu vào mùa hè này.

David Corsun, Giám đốc Trường Quản lý Khách sạn Fritz Knoebel thuộc Đại học Denver, nói: “Du lịch đã trở lại. “Các khách sạn đã kín chỗ. Các chuyến bay đã kín chỗ. Các nhà hàng đã kín chỗ.”

Du lịch của người Mỹ đến châu Âu sẽ tăng 600% so với mùa hè năm ngoái, theo dự báo mới của Allianz Partners.

Người châu Âu cũng đang đi du lịch nhiều hơn. Một cuộc khảo sát mới của công ty bảo hiểm Europ Assistance Group cho thấy 71% người châu Âu có ý định đi du lịch trong mùa hè. Đó là mức tăng 14 điểm phần trăm so với năm 2021.

Nhưng bạn không cần phải bị kẹt trong một đám đông và bỏ lỡ phần tuyệt vời nhất của kỳ nghỉ ở Châu Âu của mình. Châu Âu đã thay đổi kể từ sau đại dịch, theo những cách lớn và nhỏ. Bạn có thể không tránh được đợt nắng nóng mùa hè, nhưng các chuyên gia nói rằng với một chút kế hoạch và chiến lược nội bộ, bạn có thể tránh được đám đông và mức giá cao – mà vẫn có một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Đây là phần một trong loạt phim gồm hai phần về chuyến du lịch châu Âu vào mùa hè. Trong câu chuyện tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét việc du lịch đã thay đổi như thế nào dựa trên phương thức vận chuyển và loại hình chỗ ở.

Châu Âu có gì mới trong mùa hè này?

Nếu bạn đã không đến châu Âu trong một vài năm, đây là một vài điểm khác biệt mà bạn có thể nhận thấy:

Châu Âu ít tốn kém hơn

Đồng euro đang ở mức thấp nhất so với đồng đô la kể từ năm 2017. (Đồng euro chỉ trị giá 1,06 đô la, vì vậy, nó thực tế ngang giá). Snapcommerce, một nền tảng thương mại di động dựa trên AI. “Có một số khác biệt về tỷ lệ lạm phát, nhưng nhìn chung, đồng đô la của bạn sẽ đưa bạn đi xa hơn.” Các chuyến bay đến Châu Âu cũng rẻ hơn. Một cuộc khảo sát mới của CheapAir.com cho thấy giá vé máy bay quốc tế thấp nhất trung bình đến châu Âu giảm 15,1% so với năm ngoái. Năm ngoái, các chuyến bay đến Châu Âu khởi hành từ các thành phố trên khắp nước Mỹ có giá trung bình là 1.070 USD. Năm nay, giá trung bình thấp nhất là $ 908.

Covid-19 đã biến mất – nhưng nó vẫn ở đây

Hầu hết các yêu cầu kiểm tra đã bị loại bỏ vào mùa hè này, bao gồm cả những yêu cầu để quay trở lại Hoa Kỳ. Nhưng tôi đã nghe nhiều du khách bị ốm ở châu Âu và phải kéo dài chuyến đi. Jenna Swan, cố vấn du lịch hạng sang của Embark Beyond cho biết: “Mặc dù bạn không cần xét nghiệm Covid âm tính nữa để quay lại Mỹ, nhưng tôi tin rằng nó đã mang lại cho nhiều người cảm giác thoải mái sai lầm khi đi du lịch châu Âu”.

Tiền mặt không còn là vua

Trong thời kỳ đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang hệ thống thanh toán không tiếp xúc. Một số công ty hiện thích thanh toán điện tử hơn. Và một số công ty, bao gồm cả các hãng hàng không, sẽ không chấp nhận tiền mặt nữa. Suzanne Wolko, một chuyên gia du lịch vừa trở về sau chuyến tham quan vòng xoáy London, Madrid, Barcelona và Paris, nói rằng đó là thay đổi quan trọng nhất mà cô nhận thấy. “Mọi người đều đang sử dụng thẻ tín dụng,” cô nói. “Tôi đã không sử dụng tiền mặt trong hai tuần du lịch ở ba quốc gia. Tôi đã làm mọi thứ chỉ với một cú chạm vào thẻ tín dụng của mình.”

Du khách mong đợi nhiều hơn từ kỳ nghỉ ở châu Âu của họ

Sau hai năm ngồi bên lề, các du khách đến châu Âu mong đợi nhiều hơn thế. Jérôme Montantème, tổng giám đốc của Fauchon L’Hôtel Paris, một khách sạn boutique mới cho biết: “Du khách đến châu Âu rất khác biệt. “Họ đang đòi hỏi nhiều hơn.” Điều đó có nghĩa là du khách đến thăm Paris và các thành phố lớn khác của châu Âu đã nâng cao kỳ vọng của họ về một kỳ nghỉ. Du khách không muốn mất thời gian ở khách sạn để xếp hàng.

Du lịch Châu Âu mùa hè này có an toàn không?

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đại loại là. Chính phủ khuyến cáo Cấp độ 2 “tăng cường thận trọng” đối với các điểm đến mùa hè phổ biến nhất. Ví dụ:

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào nơi bạn đi và bạn làm gì. (Đây là loạt bài của tôi về lời khuyên du lịch mùa hè.)

Alex Twiggs, giám đốc phát triển kinh doanh của World Travel Protection cho biết: “Chuẩn bị là chìa khóa quan trọng. “Hiểu rằng du lịch không giống như trước đại dịch là điều quan trọng để đảm bảo một hành trình suôn sẻ. Với một số người đi du lịch lần đầu tiên sau hơn 18 tháng, tôi khuyên bạn nên quay lại những điều cơ bản.”

Twiggs nói rằng bạn nên nhớ rằng các quốc gia khác nhau đang trỗi dậy khỏi đại dịch với tốc độ khác nhau. Mặc dù mọi thứ dường như vẫn bình thường nhưng khách sạn của bạn vẫn có thể đóng cửa. Anh ấy nói nếu bạn đang đi công tác và công ty của bạn có đối tác quản lý rủi ro du lịch, hãy liên hệ với họ trước khi bạn đi để hiểu bất kỳ rủi ro bảo mật nào.

Đây là phần khó nhất khi ở Châu Âu bây giờ

Tôi đang sống ở Paris và đã nghe thấy những lời phàn nàn về đám đông và hàng dài trong các bảo tàng và điểm tham quan. Nhưng với một vài mẹo của chuyên gia, bạn có thể dễ dàng tránh được những điều đó. (Tôi sẽ đến gặp họ sau một phút.)

Phần khó nhất là sự kết hợp của thời tiết và thiếu các tiện nghi. Một đợt nắng nóng thiêu đốt Paris vào cuối tuần trước. Nhiệt độ tăng cao vào những năm 90. Căn hộ nhỏ của tôi ở Quận 19 không có máy lạnh, khiến mọi thứ hơi khó chịu. Những người bạn của tôi ở Anh cũng đã phàn nàn về cái nóng khắc nghiệt. Họ cũng không có máy lạnh.

Vào ngày nóng nhất trong năm, tôi đến thăm Trung tâm Pompidou, bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở Paris. Thang cuốn của Pompidou, nằm trong ống nhựa bên ngoài tòa nhà, nóng lên giữa trưa nắng. Nhiệt độ bên trong gần như không thể chịu nổi, nhưng tác phẩm nghệ thuật bên trong vẫn hấp dẫn như ngày nào.

Những người liên hệ của tôi tại Fauchon nhắc nhở tôi rằng những khách sạn giống như của họ làm có máy lạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn ở lại thoải mái, bạn có thể muốn nhận phòng ở một khách sạn châu Âu có máy lạnh vào mùa hè này.

Hướng dẫn đi du lịch châu Âu mùa hè này: Hãy thử các mẹo chuyên nghiệp này

Dưới đây là những gì các chuyên gia đang nói về việc đi du lịch đến Châu Âu vào mùa hè này:

Lên kế hoạch càng xa càng tốt

Điều đó có nghĩa là hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn ngay bây giờ. Roula Noujeim, phát ngôn viên của Hôtel de Crillon ở Paris, cho biết: “Châu Âu bận rộn hơn bao giờ hết. “Chúng tôi đang hoạt động gần như hết công suất trong phần lớn mùa hè. Vì vậy, điều cuối cùng chúng tôi muốn là ai đó sẽ bỏ lỡ vì họ đã không tập trung vào việc đặt chỗ và hành trình của mình.” Đây là hướng dẫn của tôi về việc lập kế hoạch cho một chuyến đi.

Cho mình nhiều thời gian

Angie Licea, chủ tịch Global Travel Collection, cho biết: “Hãy đến sân bay với thời gian rảnh rỗi. “Đừng đợi một giờ trước khi khởi hành, nếu không bạn có thể bị lỡ chuyến bay. Hàng dài ở quầy vé, kiểm tra hành lý và an ninh.” Đối với các chuyến bay nội địa, Licea khuyên bạn nên đến trước giờ khởi hành hai giờ. Đối với các chuyến bay quốc tế, hãy đến sân bay từ ba đến bốn giờ trước khi khởi hành. “Hãy lường trước sự chậm trễ”, cô ấy nói thêm.

Cân nhắc một điểm đến thay thế

Cố vấn du lịch Kristin Winkaffe của Winkaffe Global Travel khuyên: “Để tránh đám đông, hãy cân nhắc đến một số thị trấn nhỏ hơn, bên ngoài các điểm du lịch hấp dẫn. Nếu bạn mơ về Florence, hãy xem xét một ngôi làng Tuscan nhỏ bé như Lucca, cô ấy nói. “Bạn vẫn có thể thưởng thức đồ ăn ngon, rượu vang và trải nghiệm nghệ thuật – nhưng cũng có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố tuyệt đẹp mà không có lượng khách du lịch quá đông theo cách của bạn,” cô nói. Ngoài ra, hãy thử Paxos, Hy Lạp, thay vì Santorini. Đi khỏi con đường đã đánh bại trong mùa hè này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một kỳ nghỉ bình tĩnh, bổ ích và một kỳ nghỉ đi chệch hướng.

Biết nguy hiểm

Theo Randy Haight, giám đốc cấp cao tại FocusPoint, rủi ro du lịch phổ biến nhất ở hầu hết các nước châu Âu là ốm đau hoặc thương tích. Ông nói: “Du khách nên nhận thức được những rủi ro về sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến việc đi lại của họ. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên bảo hiểm du lịch, nhưng không phải tất cả các chính sách đều bao gồm tất cả mọi thứ. Ví dụ: nếu chính sách của bạn bao gồm việc hoàn trả chuyến đi trong trường hợp ốm đau, bạn vẫn có thể cần một chính sách sơ tán y tế như CAP Tripside Assist, cung cấp dịch vụ sơ tán y tế đến bệnh viện bạn chọn mà không phải trả thêm phí.

Ghé thăm sớm

Hầu hết khách du lịch – đặc biệt là những người Mỹ thích đi máy bay – thích ngủ nướng và ăn sáng nhàn nhã. Các chuyên gia cho rằng đó là bản năng sai lầm, ngay cả khi đó là kỳ nghỉ của bạn. Susan Sherren, người sáng lập Couture Global Trips, một công ty du lịch, khuyên: “Ở những không gian đông đúc như Rome, hãy dậy sớm để xem những điểm du lịch nổi tiếng. “Đám đông sẽ vây lấy bạn nếu bạn ngủ và đi ra khỏi cửa muộn hơn trong ngày. Hãy bỏ qua những bữa ăn khuya kiểu Âu đó và đi ngủ sớm.”

Tránh những ngày cuối tuần

Các điểm tham quan lớn của châu Âu có thể bận rộn vào mùa hè này, nhưng nó sẽ bế tắc vào cuối tuần. Allie Balin, giám đốc thực phẩm và đồ uống của Deep Dive Hospitality khuyên: “Hãy cố gắng đến các thành phố hoặc địa danh lớn vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần. Cô ấy vừa trở về sau chuyến đi đến châu Âu và chứng kiến ​​đám đông gần như không thể tin được. “Hãy mua trước vé đến các địa danh nổi tiếng, như Tháp Eiffel hoặc Đấu trường La Mã. Ngoài ra, hãy đặt trước khách sạn, nhà hàng và phương tiện đi lại.” Nếu không, bạn có thể không có nơi nào để đi.

Được linh hoạt

Đó là lời khuyên của Ilia Jones, người vừa trở về từ Tây Ban Nha. Jones, người làm việc cho một công ty cung cấp bảo hiểm cho người nước ngoài, cho biết: “Hãy linh hoạt với ngân sách, thời gian và kỳ vọng về trải nghiệm du lịch của bạn. “Có vẻ như mỗi quốc gia ở châu Âu đã đối phó với đại dịch khác nhau, vì vậy, giữ ý thức và tôn trọng từng quốc gia bạn đến thăm sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn nhiều.” Hiện tại, căng thẳng lớn nhất đối với du khách là lượng người ra nước ngoài rất nhiều. “Hãy làm nghiên cứu của bạn và tôn trọng, linh hoạt – và kiên nhẫn,” cô nói thêm.

Đi Châu Âu? Đừng chờ đợi để thực hiện kế hoạch của bạn

Điểm mấu chốt: Nếu bạn đến châu Âu vào mùa hè này, hãy lên kế hoạch trước, đi các điểm đến thay thế và đóng gói sự kiên nhẫn của bạn.

Nhưng hơn bất cứ điều gì khác, đừng chờ đợi.

Berry Versfeld, cố vấn du lịch của Ovation Networks, cảnh báo: “Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch châu Âu vào mùa hè này và chưa hoàn tất việc sắp xếp, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm chỗ ở và thuê ô tô,” Berry Versfeld, cố vấn du lịch của Ovation Networks.

Sẽ là một mùa hè thú vị. Với các yêu cầu kiểm tra của CDC được dỡ bỏ đối với khách du lịch quay trở lại Hoa Kỳ, châu Âu sẽ nằm trong danh sách “phải đến thăm” của nhiều người Mỹ. Với một vài chiến lược nội bộ – và rất nhiều kiên nhẫn – bạn vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ ở châu Âu của mình.Hướng dẫn cơ bản để đi du lịch châu Âu mùa hè này

Hướng dẫn cơ bản để đi du lịch châu Âu mùa hè nàyTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo