Những gì bạn cần biết

Những gì bạn cần biết

Cuộc bỏ phiếu tối nay về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May được cho là thời điểm quan trọng nhất mà đồng bảng phải đối mặt kể từ sáng ngày 24 tháng 6 năm 2016 khi kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý được công bố. Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện dự kiến ​​sẽ bị đánh bại, nhưng sự phân chia của các cuộc bỏ phiếu tiếp theo vào đêm thứ Tư và thứ Năm có thể báo hiệu sự bắt đầu của một “Tuần địa ngục” đối với đồng bảng Anh. Đồng tiền này đã được ổn định rộng rãi kể từ thất bại cuối cùng của Thủ tướng tại Commons, nhưng khi chúng ta tiến đến những ngày cuối cùng của Brexit, sự hỗn loạn xung quanh đồng bảng Anh có thể gia tăng đáng kể. Giống như Dante’s Inferno, có một số cấp độ địa ngục mà đồng bảng Anh có thể trải qua trong tuần này, tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến đội quân SME của đất nước theo một cách nào đó, đặc biệt là những người phụ thuộc vào kinh doanh xuất nhập khẩu.

Thứ Ba ngày 12 tháng 3: Một cuộc bỏ phiếu cho tháng Năm trả GBP về mức trước Brexit

Một cuộc bỏ phiếu cho kế hoạch Brexit của bà May có lẽ là kịch bản khó xảy ra nhất, nhưng nó là kịch bản ít gây đau đớn nhất cho đồng bảng Anh. Nếu các nghị sĩ bỏ phiếu cho thỏa thuận sửa đổi của Theresa May, mà theo tất cả các tài khoản đều có một vài bản sửa đổi ngoài bằng chứng thứ hai, thì nó có khả năng đưa GBP quay trở lại mức trước Brexit. Trong trường hợp này, GBPUSD sẽ đạt 1,42 đô la. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ ra nước ngoài gần như chắc chắn sẽ cảm nhận được lợi ích ngay lập tức từ tỷ giá hối đoái thuận lợi hơn. Trên thực tế, hàng xuất khẩu của họ sẽ nhận được mức tăng 10% về giá trị. Nhưng hãy nhớ rằng, kịch bản này rất khó xảy ra.

Thứ Tư ngày 13 tháng 3: Không có thỏa thuận đưa đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất 33 năm

Cuộc bỏ phiếu vào ngày 12 tháng 3 có thể là một thủ tục, vì vậy sự chú ý sẽ ngay lập tức chuyển sang cuộc bỏ phiếu không có thỏa thuận quan trọng vào ngày 13 tháng 3. Kết quả ủng hộ Brexit không có thỏa thuận sẽ là một cú sốc lớn và có khả năng sẽ khiến GBPUSD giảm xuống 1,15 USD, giảm 13% xuống mức mà chúng tôi chưa từng trải qua kể từ tháng 3 năm 1985. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một cuộc bỏ phiếu không thỏa thuận sẽ kéo dài nghiêm trọng. -Ý nghĩa của kỳ. Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu. Sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng ở Châu lục này sẽ là điều bất thường và nhiều người có thể sẽ rơi vào tình thế không thể giải quyết được là phải thương lượng lại các điều khoản hợp đồng hoặc thậm chí tệ hơn là chấm dứt các thỏa thuận hiện có. Nhưng một lần nữa, đây là một kịch bản khó xảy ra. Nếu các nghị sĩ bỏ phiếu chống lại một thỏa thuận không có giá trị để đưa nó ra khỏi bàn, chúng ta có thể sẽ chứng kiến ​​một cuộc biểu tình cứu trợ ngay lập tức lên 1,36 đô la.

Thứ Năm ngày 14 tháng 3: Thay đổi nhỏ, nhưng phần mở rộng lớn sẽ giúp GBP

Nếu Nghị viện từ chối ủng hộ một Brexit không có thỏa thuận, các nghị sĩ sẽ được yêu cầu bỏ phiếu về thời gian kéo dài thời gian biểu Brexit. Trên thực tế, việc gia hạn ngắn đã được định giá đầy đủ kể từ thất bại đầu tiên của chính phủ tại Hạ viện về kế hoạch Thỏa thuận Rút tiền. Nó có thể sẽ thấy GBPUSD giảm trở lại $ 1,30. Việc gia hạn dài hơn, kéo dài hơn sáu tháng, có thể sẽ gây ra phản ứng tương tự đối với các nghị sĩ bỏ phiếu cho thỏa thuận của bà May, mặc dù có chút im lặng hơn. Một phần mở rộng dài có lợi cho Thủ tướng bằng cách đưa cho bà một củ cà rốt khác để treo lơ lửng trước mặt các nghị sĩ Brexiteer để lôi kéo họ bỏ phiếu cho thỏa thuận của bà. Về mặt cân bằng, việc gia hạn dài hơn là một tin tốt đối với đồng bảng Anh, mặc dù nó sẽ không thúc đẩy một loạt các khoản đầu tư mới vào nền kinh tế Anh, không giống như một cuộc bỏ phiếu cho thỏa thuận của Thủ tướng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời gian gia hạn sẽ không làm thay đổi hoàn cảnh hiện tại của họ hoặc loại bỏ sự không chắc chắn trong dài hạn. Sự chậm trễ, như Thủ tướng đã nhấn mạnh, không phủ nhận cơ hội Anh rời EU mà không có thỏa thuận nào. Thay vào đó, nó thay đổi ngày mà một thỏa thuận cần được tìm kiếm, có thể thay đổi từ 60 ngày đến hai năm. Các cuộc đàm phán kéo dài hai năm qua sẽ kéo dài đến ba ngày tiếp theo. Những người nắm giữ hoặc người mua Sterling nên sẵn sàng cho sự biến động mà ” Tuần địa ngục” sẽ ném vào họ và gần như chắc chắn còn nhiều khúc mắc ở phía sau. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vẫn không có gì đảm bảo rằng họ sẽ nhận được sự rõ ràng mà họ cần trong tuần này.

Chia sẻ câu chuyện này

[ad_1]

Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo