Nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng? câu trả lời đúng nhất | Làm kinh doanh

Kiến thức kinh doanh: Nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng? câu trả lời đúng nhất

Nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng? Câu trả lời đúng là: Nước ta có 4 nghề cá chính là thứ nhất Hải Phòng – Quảng Ninh, thứ hai Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, thứ ba Hoàng Sa – Trường Sa, thứ tư Cà Mau – Kiên Giang. .

Nước ta có một số ngư trường quan trọng

Vùng đánh cá Hải Phòng – Quảng Ninh

Câu cá Quảng Ninh – Hải Phòng hay còn gọi là Vịnh Bắc Bộ. Đây cũng là một trong bốn nghề cá lớn nhất của nước ta với sản lượng đánh bắt rất lớn. Tuy còn gặp nhiều khó khăn do dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu nhưng ngư dân luôn nỗ lực vươn lên.

Ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là ngư trường lớn và chiếm vị trí quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Sản lượng cá lớn, việc buôn bán, trao đổi với các tỉnh ven biển cũng thuận lợi, nhanh chóng.

Quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa

Nằm ở trung tâm biển Đông, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không chỉ chiếm vị trí quan trọng, mà còn là nghề cá truyền thống quan trọng của Việt Nam.

Việc ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản tại các ngư trường này là hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế cũng như lịch sử chủ quyền hàng ngàn đời nay. Tuy nhiên, đây cũng là ngành thủy sản luôn được nhiều quốc gia khác quan tâm theo dõi.

Vùng đánh cá Cà Mau – Kiên Giang

Cà Mau – Nghề cá Kiên Giang trở thành một trong những nghề cá lớn nhất của nước ta vì vùng này có dòng hải lưu mang theo nhiều sinh vật phù du nên nguồn hải sản vô cùng phong phú.

Đồng thời, ngư trường này còn có thềm lục địa rất nông, nhiều cửa sông, bãi triều tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân hành nghề khai thác thủy sản.

Tóm lại, từ Bắc chí Nam nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng?

Nước ta có 4 nghề cá chính đó là: Hải Phòng – Quảng Ninh, thứ 2 Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, thứ 3 Hoàng Sa – Trường Sa, thứ 4 Cà Mau – Kiên Giang.

Hãy giúp chúng tôi đánh giá

 Nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng?  câu trả lời đúng nhất

Nước ta có bao nhiêu ngành thủy sản quan trọng? câu trả lời đúng nhấtTrang tổng hợp kiến Làm kinh doanh, nguồn tham khảo: Làm Kinh doanh
Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo