Nuôi dưỡng một thành phố từ nhà kính trên mái nhà lớn nhất thế giới | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Nuôi dưỡng một thành phố từ nhà kính trên mái nhà lớn nhất thế giớiNuôi dưỡng một thành phố từ nhà kính trên mái nhà lớn nhất thế giới
 | Làm kinh doanh
(Tín dụng: Unsplash)

Bài viết này được mang đến cho bạn nhờ sự hợp tác của The European Sting với diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Tác giả: Sean Fleming, Nhà văn cao cấp, Nội dung định hình


  • Nhà kính trên sân thượng lớn nhất thế giới là ở Montreal, Canada.
  • Nó rộng hơn 15.000m2 và sản xuất hơn 11.000kg thực phẩm mỗi tuần.
  • Công ty đứng sau nó đã phải thuê 200 nhân viên mới do nhu cầu của đại dịch.

Bạn có thể trồng đủ sản phẩm cho cả một thành phố trong nhà kính trên mái nhà không? Hai doanh nhân ở Montreal, Canada, tin rằng điều đó có thể khả thi.

Lauren Rathmell và Mohamed Hage đồng sáng lập Lufa vào năm 2009. Công ty đã bốn khu vườn đô thị ở thành phố Canada, tất cả đều nằm trong nhà kính trên mái nhà. Gần đây nhất của Lufa nằm trên nóc một nhà kho cũ và có diện tích hơn 15.000m2 – lớn hơn ba nhà kính còn lại cộng lại. Cây trồng chính của nó là cà chua và cà chua, sản xuất hơn 11.000kg lương thực mỗi tuần. Công ty cho biết đây là nhà kính trên mái nhà lớn nhất trên thế giới.

Một mục tiêu đầy tham vọng

Rathmell cho biết nhà kính mới sẽ thúc đẩy sứ mệnh của Lufa trong việc phát triển thực phẩm nơi mọi người sinh sống và giúp nó đáp ứng ” nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi, thực phẩm địa phương và có trách nhiệm” .

Công ty – cho biết họ không cố gắng thay thế các trang trại địa phương và các nhà sản xuất thực phẩm, thừa nhận rằng không phải mọi thứ đều có thể được trồng trên các mái nhà – tuân theo những gì họ gọi là thực hành ‘nông nghiệp có trách nhiệm’. Chúng bao gồm thu giữ và tuần hoàn nước mưa, các tấm kính tiết kiệm năng lượng và không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp. Bất kỳ chất thải nào cũng được ủ và tái sử dụng, và thực phẩm được bán trực tiếp cho khách hàng vào ngày thu hoạch. Lufa cũng có một đội xe điện để thực hiện những chuyến giao hàng đó.

” Mục tiêu của chúng tôi tại Lufa là đạt đến điểm mà chúng tôi đang nuôi sống tất cả mọi người trong thành phố,” Hage nói trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Fortune. Lufa’s nhà kính thứ năm sẽ mở cửa vào cuối năm 2021.

Ngay bây giờ, Lufa trồng thực phẩm cho khoảng 2% dân số thành phố. Mặc dù đó có vẻ là một tỷ lệ khiêm tốn, nhưng sự quan tâm đến nông nghiệp đô thị đang gia tăng. Hiện nay, nông nghiệp ở các đô thị có xu hướng phổ biến hơn ở các nước đang phát triển. Nhưng Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) ủng hộ sự gia tăng nông nghiệp đô thị, cho rằng tổ chức này có thể có ” lợi ích quan trọng đối với an ninh lương thực” .

Nông nghiệp đô thị thường phổ biến hơn ở các thành viên nghèo hơn trong xã hội.
Nông nghiệp đô thị thường phổ biến hơn ở các thành viên nghèo hơn trong xã hội. Hình ảnh: UN FAO

Một xu hướng toàn cầu đang phát triển

Nông nghiệp đô thị cũng đang phát triển ở những nơi khác trên thế giới trong những năm gần đây – từ vận chuyển container ở Brooklyn, Thành phố New York, tới phân bổ trong không gian không sử dụng ở Brussels, Nước Bỉ.

Và rộng 14.000 m2, có Nature Urbaine ở Paris – nơi được cho là trang trại trên mái đô thị lớn nhất thế giới. Thiên nhiên Urbaine cho thuê không gian trồng trọt cho những người Paris muốn tự trồng trọt. Nông dân thuê đất trả khoảng $ 450 mỗi năm cho mỗi mảnh đất có kích thước 1m2. Họ nhận được một gói chào mừng với mọi thứ họ cần để bắt đầu phát triển, cũng như thường xuyên tiếp cận với nhóm làm vườn Nature Urbine, những người luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

Lufa sản xuất hơn 11.000kg thực phẩm mỗi tuần, bao gồm cà chua và cà chua.
Lufa sản xuất hơn 11.000kg thực phẩm mỗi tuần, bao gồm cà chua và cà chua. Hình ảnh: Lufa

Nhà kính đầu tiên của Lufa được mở vào năm 2011, tại quận Ahuntsic-Cartierville của Montreal, để trồng các loại thảo mộc, microgreen, dưa chuột và ớt. Hai công ty khác đã được thêm vào năm 2013 và 2017, với lần gia nhập thứ tư vào năm ngoái. Nó nằm trên đỉnh của một nhà kho Sears trước đây ở khu vực Saint-Laurent của thành phố.

Ngoài các sản phẩm của riêng mình, Lufa cũng bán tuyển chọn các loại thực phẩm được sản xuất hoặc trồng tại địa phương khác, bao gồm bánh mì, pho mát và đồ uống cho khách hàng của mình. Nhu cầu gia tăng đối với dịch vụ của mình, sau đại dịch, đã dẫn đến việc công ty phải thuê thêm 200 người và hợp tác với 35 nông dân và nhà sản xuất thực phẩm mới.Nuôi dưỡng một thành phố từ nhà kính trên mái nhà lớn nhất thế giới

Nuôi dưỡng một thành phố từ nhà kính trên mái nhà lớn nhất thế giớiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo