Tại sao Trung Quốc tạo ra những trò chơi hay nhất?

[ad_1]

Các công ty Trung Quốc mở rộng ra thị trường nước ngoài sẽ như thế nào? TikTok đang gây ra làn sóng trong số 500 triệu người dùng toàn cầu với các meme thịnh hành và sự hài hước trong âm nhạc. Vào tháng 9 năm 2018, nó đã vượt qua Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong tháng đó.

Trung Quốc: Nơi sản sinh ra các hiện tượng công nghệ

Tại sao Trung Quốc tạo ra những trò chơi hay nhất?
Trung Quốc đã trở thành thánh địa của ngành công nghệ tiêu dùng.

Điều có lẽ ít được biết đến là Bytedance, công ty đứng sau hiện tượng toàn cầu, lại là người Trung Quốc. TikTok chỉ là một trong số rất nhiều công ty Trung Quốc thu hút mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các công cụ chỉnh sửa ảnh và – tất nhiên – các trò chơi như Arena of Valor cũng hoạt động tốt. Tencent đã kiếm được gần 5,3 triệu đô la mỗi ngày chỉ từ trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi của họ. Sáu mươi hai trong số 100 trò chơi di động có doanh thu hàng đầu năm 2018 có nguồn gốc từ Châu Á và chiếm 66% tổng doanh thu toàn cầu được tạo ra. Có thể nói rằng các ứng dụng Trung Quốc đang đạt được thành công đáng kinh ngạc trên thị trường toàn cầu. Tại Mobvista, chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng các công ty Trung Quốc tiến vào thị trường toàn cầu.

Các số liệu thống kê tiếp tục tăng…

Năm ngoái, 63,8% doanh thu của chúng tôi đến từ các công ty Trung Quốc nhắm đến thị trường nước ngoài, tăng từ 44,9% của năm trước. Theo tính toán của chúng tôi, các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc đã chi hơn 2 tỷ USD cho chi tiêu quảng cáo ở nước ngoài vào năm ngoái.

Những gã khổng lồ về truyền thông kỹ thuật số

Thị trường Trung Quốc được thống trị bởi những gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Baidu, Alibaba và Tencent, còn được gọi là những gã khổng lồ BAT, chiếm 90% thị trường di động. Thật khó cho các công ty vừa và nhỏ được chú ý khi BAT chiếm quá nhiều diện tích.

Được Chủ tịch Tập Cận Bình giới thiệu lần đầu tiên cách đây 5 năm, đây là con đường tơ lụa của thế kỷ 21, nhằm kết nối 71 quốc gia trên khắp châu Á, châu Phi và châu Âu.

Đồng thời, sự không chắc chắn về quy định nghiêm ngặt gần đây đã đặt ra những thách thức đối với các công ty vừa và nhỏ. Trò chơi đóng băng năm ngoái đã đục lỗ hàng tỷ đô la vào túi của nhiều nhà phát hành ” . Trong khi đó, các cơ quan quản lý ngày càng lo ngại về tác động của trò chơi đối với người chơi trẻ tuổi và đang yêu cầu hạn chế quyền truy cập.

Trò chơi ‘kết nối’

Bên ngoài trò chơi, các nhà quản lý cũng đang cấm nội dung do người dùng tạo, vốn đã ảnh hưởng nặng nề nhất đến các nền tảng video ngắn. Tất cả những điều được xem xét, không có gì ngạc nhiên khi các công ty vừa và nhỏ đang nhìn ra ngoài ranh giới của thị trường quê hương của họ.

Công nghệ đổi mới ứng dụng của các công ty Trung Quốc đã được chứng minh là rất sinh lợi ở thị trường nước ngoài. Điều này là do Trung Quốc chấp nhận (gần như) internet di động hơn bất kỳ nơi nào khác.

Đặc biệt là khi những người đi vào thị trường toàn cầu đang trở về nhà với sự giàu có. Các công ty Trung Quốc đang tập trung nỗ lực vào các nền kinh tế hình thành nên một phần của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường trị giá hàng tỷ đô la. Được Chủ tịch Tập Cận Bình giới thiệu lần đầu tiên cách đây 5 năm, đây là con đường tơ lụa của thế kỷ 21, nhằm kết nối 71 quốc gia trên khắp châu Á, châu Phi và châu Âu.

Thương mại kỹ thuật số và đầu tư

Nó chiếm một nửa dân số thế giới và một phần tư GDP toàn cầu. Sáng kiến ​​có thể là về việc xây dựng các con đường giao lưu kinh tế và thiết lập các tuyến đường kinh doanh, nhưng thương mại vật chất gia tăng cũng đồng nghĩa với việc gia tăng thương mại kỹ thuật số. Các quốc gia và khu vực trong Vành đai và Con đường chiếm 64% lượt tải xuống các ứng dụng Trung Quốc bên ngoài Trung Quốc trong năm 2018, tăng 58%.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của họ

Các quốc gia như Brazil, Ấn Độ và Đông Nam Á mang lại tiềm năng đáng kinh ngạc cho các công ty Trung Quốc. Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến ở những khu vực này, mang lại tiềm năng phát triển rất lớn. Đặc biệt, các nền tảng video ngắn của Trung Quốc đang tăng vọt ở các quốc gia đang phát triển. Vigo Video, còn được gọi là Huoshan ở Trung Quốc, đã đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống cửa hàng Google Play của Brazil và Indonesia. TikTok đang là một cơn sốt ở Thái Lan.

Thương mại điện tử Trung Quốc tiếp tục thành công

Trong khi đó, thương mại điện tử Trung Quốc đã thành công trên toàn cầu trong một thời gian. Thanh toán di động trực tuyến như Ant Financial đã đạt được các giao dịch ở Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia và Pakistan.

Các công ty Trung Quốc đổi mới công nghệ ứng dụng đã được chứng minh là rất sinh lợi ở thị trường nước ngoài.

Mở rộng ra thị trường nước ngoài vẫn là một thách thức khó khăn, đòi hỏi nhiều nghiên cứu và nội địa hóa. Các ứng dụng cần đáp ứng nhu cầu địa phương và vượt qua các rào cản văn hóa.

‘Cơn sốt vàng’ của Trung Quốc

Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn được các nhà phát triển và nhà phát hành Trung Quốc đổ xô đưa trò chơi và ứng dụng của họ ra thị trường mới. Chúng ta đang chứng kiến ​​một cơn sốt vàng. Các công ty Trung Quốc đang chạy đua với nhau để trở thành những người đầu tiên giới thiệu ứng dụng của họ trong suốt Vành đai và Con đường. Trung Quốc được bao quanh bởi các quốc gia có thị trường di động đang nở rộ và nhiều cơ hội.

Thành công có phải là sự cho sẵn?

Nếu họ có thể là những người đầu tiên khởi chạy nền tảng của mình ở bất kỳ lãnh thổ nào, thì thành công gần như được đảm bảo. Trung Quốc đã trải qua hai làn sóng xuất khẩu hàng loạt: đầu tiên, chúng tôi xuất khẩu hàng hóa giá rẻ, sau đó là phần cứng công nghệ. ” Làn sóng thứ ba này là kỹ thuật số. Công nghệ đổi mới ứng dụng của các công ty Trung Quốc đã được chứng minh là rất sinh lợi ở thị trường nước ngoài. Điều này là do Trung Quốc chấp nhận (hầu như) internet di động hơn bất kỳ nơi nào khác, nơi nuôi dưỡng một môi trường khuyến khích đổi mới công nghệ, sản phẩm và cách thức đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Chia sẻ câu chuyện này

[ad_2]
Trang tin làm kinh doanh, nguồn tổng hợp: kinh doanh quốc tế

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo