Tàu đêm xuyên biên giới: Giấc ngủ mới của châu Âu | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Tàu đêm xuyên biên giới: Giấc ngủ mới của châu ÂuBERLIN (Reuters) – Bốn công ty đường sắt quốc gia châu Âu hứa hẹn sẽ có những tuyến đường sắt mới nối 13 thành phố lớn vào thứ Ba trong phần mở rộng mạng lưới ban đêm lớn nhất châu Âu trong nhiều năm.

Khoản đầu tư 500 triệu euro (605 triệu USD) được công bố bởi đường sắt nhà nước của Đức, Áo, Pháp và Thụy Sĩ được đưa ra một năm sau khi chính phủ Đức tuyên bố đường sắt là rất quan trọng đối với kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon từ việc đi lại bằng đường hàng không.

Các chuyến tàu đêm vẫn được sử dụng rộng rãi ở Đông Âu, nơi các tuyến đường như St.Petersburg đến Moscow được phục vụ bởi các đội tàu ngủ, nhưng chúng đã suy giảm ở Tây Âu trong nhiều thập kỷ, dường như đã giáng một đòn chí mạng vào hàng không ngân sách.

Các tuyến mới sẽ được vận hành bởi OeBB của Áo bằng cách sử dụng 20 đoàn tàu mới và sẽ mang lại 1,4 triệu lượt hành khách ban đêm mà bốn nhà khai thác vận chuyển mỗi năm. Từ tháng 12 tới, tàu hỏa sẽ chạy từ Vienna đến Paris qua Munich và từ Zurich đến Amsterdam qua Cologne.

Hai năm sau, Berlin đến Brussels và Paris và Zurich đến Barcelona sẽ được thêm vào mạng.

Được các bộ trưởng từ bốn quốc gia quảng cáo như một sự trở lại những ngày vinh quang những năm 1960 của Trans-Europ-Express – khách sạn lăn bánh chỉ dành cho hạng thương gia đã trở thành bất hủ trong bài hát Kraftwerk – dịch vụ này vẫn sẽ có quy mô rất khiêm tốn.

” Lên tàu ở Munich hoặc Berlin vào buổi tối và đến Brussels hoặc Paris vào sáng hôm sau,” Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer cho biết. ” Chúng tôi sẽ đi du lịch theo cách thân thiện hơn với khí hậu và môi trường.”

Nhưng giấc mơ về một tàu tốc hành Orient Express hồi sinh là quá sớm: 20 chuyến tàu mới được đặt hàng là một “giọt nước biển” so với hàng trăm chuyến tàu tốc độ cao ICE và TGV do Deutsche Bahn của Đức và SNCF của Pháp điều hành, blogger vận tải Jon Worth viết trên Twitter.

(1 đô la = 0,8262 euro)

(Câu chuyện này đã được biên tập lại để sửa lỗi đánh máy trong tên của công ty đường sắt Áo.)

Báo cáo của Markus Wacket; viết bởi Thomas Escritt; biên tập bởi Philippa Fletcher

.Tàu đêm xuyên biên giới: Giấc ngủ mới của châu Âu

Tàu đêm xuyên biên giới: Giấc ngủ mới của châu ÂuTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo